820 triệu giúp miền Trung xây nhà tránh lũ

Đại sứ quán Australia tuyên bố hỗ trợ 820 triệu đồng cho 4 dự án liên quan đến giảm nhẹ thiên tai, hỗ trợ người khuyết tật và tạo sinh kế lâu dài cho người dân tại các tỉnh miền Trung.
Trong chuyến thăm miền Trung ngày 21/3, ngài Allaster Cox, đại sứ Australia đã công bố hỗ trợ cho 4 dự án về phát triển liên quan đến giảm nhẹ thiên tai, hỗ trợ người khuyết tật và tạo sinh kế lâu dài cho người dân sống tại các tỉnh miền Trung với tổng số tiền là 820 triệu đồng Việt Nam.


Một nhà tránh lũ ở miền Trung.

Tại Hà Tĩnh, ngài đại sứ Australia đã làm việc với Hội Vì một Cuộc sống Bền vững về việc xây dựng 10 nhà tránh lũ và tổ chức các huấn luyện về phòng chống và ứng phó với lũ và bão, một trong số 4 dự án được Đại sứ quán Australia hỗ trợ lần này.


Thay mặt Đại sứ quán Australia, ngài đại sứ Allaster Cox nói: “Đại sứ quán Australia vui mừng hỗ trợ cho dự án quan trọng này, một dự án được thiết kế để giúp những cộng đồng dân cư bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau thiên tai tại tỉnh Hà Tĩnh. Dự án này bổ trợ thêm cho những dự án lớn hơn mà Chính phủ Australia đang giúp Việt Nam trong việc giảm nhẹ hậu quả thiên tai”.


Nhận xét về dự án này, ông Phan Trọng Bình, Chủ tịch Hội Vì một Cuộc sống Bền vững cho biết: “Đây là một dự án có tính sáng tạo và quan trọng đối với Việt Nam nói chung và tỉnh Hà Tĩnh nói riêng. Dự án hướng đến những khu vực thường xuyên chịu hậu quả của lũ lụt và tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu. Xây dựng những ngôi nhà tránh lũ là một việc rất cần thiết và là hình thức bảo vệ cộng đồng hiệu quả tại những nơi phải chịu lũ lụt hàng năm như ở đây”.


Giảm nhẹ rủi ro thiên tai là hướng ưu tiên trong chương trình thích ứng với biến đổi khí hậu của Chương trình Hợp tác Phát triển Australia – Việt Nam. Australia đã hỗ trợ Việt Nam khoảng 30 triệu đô la Australia từ năm 2001 cho những việc như xây dựng cơ sở hạ tầng để giảm nhẹ thiên tai, quản lý rủi ro thiên tai tại địa phương.


Ngoài dự án xây nhà tránh lũ, ba dự án khác cũng nhận được sự hỗ trợ từ Đại sứ quán Australia gồm: Dự án xây dựng ngân hàng giống dế tại xã Cẩm Nhượng – Dự án các khóa đào tạo nghề cho 105 người khiếm thị do Hội Người mù tỉnh Nghệ An thực hiện – Dự án thành lập các câu lạc bộ nông dân và tổ chức các khóa huấn luyện về các mô hình nông trại trồng cây hữu cơ với sự phối hợp của Khoa Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Đại học Nông Lâm nghiệp Huế.

Theo Lê Văn/Vietnamnet

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website