Cty TNHH Tập đoàn xi măng The Vissai : Khẳng định thương hiệu Việt

Cty TNHH Tập đoàn xi măng The Vissai : Khẳng định thương hiệu Việt
Theo thống kê ý kiến khách hàng của Hiệp hội xi măng VN trong website:http//www.ximang.vn, sản phẩm xi măng Vissai được 33,43% người tiêu dùng lựa chọn, đứng đầu trong số 6 thương hiệu xi măng lớn nhất của cả nước hiện nay
Đây là vinh dự lớn của CBCNV trong Cty TNHH Tập đoàn xi măng The Vissai. Nhãn hiệu “The Vissai”  tham gia thị trường được 6 năm, đã đảm bảo chất lượng, dịch vụ tốt và giá cả cạnh tranh, ngày càng được người tiêu dùng cả nước tín nhiệm và đánh giá cao.
Dự án dây chuyền 1 nhà máy xi măng The Vissai công suất 0,9 triệu tấn/năm, được thiết kế và xây dựng bằng công nghệ hiện đại của Nhật Bản, phương pháp khô. Tháng 5/2007, những bao xi măng nhãn hiệu The Vissai đầu tiên xuất xưởng, chính thức có mặt trên thị trường. Từ nhu cầu xi măng trong nước tăng cao, tháng 2/2008, dây chuyền xi măng The Vissai 2 công suất 2,5 triệu tấn/năm được khởi công xây dựng với tổng giá trị xây lắp gần 3.500 tỷ đồng. Đến tháng 10/2009, công trình đã được hoàn thành và những mẻ clinker đầu tiên của dây chuyền 2 ra lò, đạt năng suất 6.000 tấn clinker/ngày.
Khẳng định chất lượng để vươn ra thế giới
Ông Hoàng Mạnh Trường – Chủ tịch Cty TNHH Tập đoàn xi măng The Vissai cho biết: Năm 2010 vẫn là một trong những điểm khó khăn lớn nhất của các doanh nghiệp sản xuất xi măng. Thực tế, việc tăng giá của ba loại sản phẩm như xăng dầu, than, điện… ảnh hưởng trực tiếp trong sản xuất xi măng. Nhưng Ban lãnh đạo Cty TNHH Tập đoàn Xi măng The Vissai áp dụng chương trình tiết kiệm năng lượng cho chi phí sản xuất, thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, qua đó vừa tăng năng suất lao động, vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm, góp phần làm giảm giá thành sản phẩm. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo còn huy động được nguồn lao động lành nghề. Song song với việc làm tốt công tác tổ chức, điều hành sản xuất, giữ gìn môi trường và trách nhiệm xã hội, đó là những nền tảng cơ bản để bảo vệ sự thành công lâu dài cho thương hiệu của mình. Vấn đề quản lý chất lượng sản phẩm cũng được nhà máy duy trì áp dụng hệ thống quản lý chất lượng và được trung tâm chứng nhận phù thợp tiêu chuẩn Quacert cấp chứng nhận TCVN 6260 : 1997 -  ISO 9001:2008.
Chỉ sau 6 năm đi vào hoạt động xi măng The Vissai đã phát triển 1.500 đại lý bán lẻ và 60 nhà phân phối cấp 1 trên cả nước. Ngày 23/9/2010 vừa qua, Cty TNHH Tập đoàn xi măng The Vissai và Cty PeakWard Holdings – Hongkong tổ chức lễ ký hợp đồng xuất khẩu 1,5 triệu tấn clinker/năm sang thị trường Bangladesh với tiến độ thực hiện 100.000 tấn/tháng, tổng trị giá hợp đồng gần 1.000 tỷ đồng. Đây là doanh nghiệp đầu tiên xuất khẩu được số lượng clinker lớn nhất tại VN. Ông Trường cho biết thêm: “Chúng tôi đã vượt qua rất nhiều các nhà máy khác bằng công nghệ tiên tiến, hợp chuẩn quốc tế, thân thiện với môi trường. Cty xuất khẩu loại clinker Portland CPC 50 cao hơn giá bán trong nước từ 10 – 15%, và sẽ được điều chỉnh giá theo cơ chế thị trường trong từng quý”. Việc The Vissai đi trước đón đầu mở rộng thị trường nước ngoài và tìm kiếm thị trường tiềm năng để xuất khẩu xi măng và clinker vào những năm tiếp theo. Hiện nhà máy xi măng The Vissai Ninh Bình có 2 dây chuyền với tổng công suất là 3,6 triệu tấn/năm, Sản phẩm mang thương hiệu xi măng The Vissai đã có mặt ở hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước. Sản phẩm sản xuất tới đâu, tiêu thụ hết đến đó, không có hàng tồn kho, bởi một phần do giá thành sản phẩm của Nhà máy thấp hơn so với các loại xi măng khác trên thị trường.
Phát triển bền vững
Mặc dù trong 9 tháng đầu năm nay, thị trường xi măng có xu hướng giảm sút, song lượng tiêu thụ xi măng The Vissai vẫn tăng trưởng cao so với mức tăng chung của toàn ngành. Tổng sản lượng clinker Cty TNHH Tập đoàn xi măng The Vissai sản xuất trong 9 tháng đầu năm tiêu thụ 1.770.000 tấn. Theo kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2010 là 3 triệu tấn. Phấn đấu đạt doanh thu năm 2010 là 2800 tỷ đồng, là một trong những doanh nghiệp nộp ngân sách hàng đầu tại địa phương. Bên cạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, Nhà máy quan tâm chăm lo đến đời sống người lao động. Thu nhập của cán bộ, công nhân viên ngày càng được cải thiện, đời sống vật chất, tinhthần được nâng cao, các chế độ đối với người lao động được thực hiện theo qui chế của nhà nước, chăm sóc sức khỏe… được thực hiện đầy đủ; điều kiện làm việc cho công nhân ngày càng được cải thiện. Trong những năm qua, nhà máy đã đầu tư nhiều tỷ đồng cho các hoạt động xã hội từ thiện như ủng hộ đồng bào bão lụt, Quỹ vì người nghèo. Quy chế dân chủ được thực hiện tốt, tạo cho cán bộ, công nhân viên ngày càng gắn bó với nhà máy.
Hiện nay, nhà máy đã giải quyết việc làm cho 1.600 lao động, với mức thu nhập bình quân 3,5 triệu đồng/người/tháng. Lãnh đạo Cty TNHH Tập đoàn xi măng The Vissai cho biết: Dự kiến năm 2010 - 2015 tập đoàn sẽ khởi công dây chuyền 3, công suất 1 triệu tấn/năm nâng tổng công suất cả nhà máy lên 4,6 triệu tấn xi măng/năm cung ứng ra thị trường thì sẽ đáp ứng được cho thị trường xây dựng trên cả nước và hướng tới xuất khẩu.
Ngọc Khánh


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website