First Solar khởi công xây dựng nhà máy tại Việt Nam

Ngày 22/03/2011, công ty First Solar chính thức khởi công nhà máy mới với bốn dây chuyền sản xuất tại khu công nghiệp Đông Nam thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã đến tham dự buổi lễ khởi công để đánh dấu sự kiện này.

 quang canh nha may moi
Toàn cảnh nhà máy mới

Nhà máy sản xuất với tổng vốn đầu tư 300 triệu USD dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất thương mại trong 6 tháng cuối năm 2012 và sẽ thu hút khoảng 600 lao động. Trong thời gian xây dựng, nhà máy sẽ cần khoảng 2.000 người tham gia làm việc trên công trường. Hàng năm, dựa trên hệ thống gồm bốn dây chuyền sản xuất, nhà máy sẽ sản xuất các mô-đun năng lượng mặt trời phim mỏng, sử dụng công nghệ tiên tiến của First Solar với tổng công suất trên 250MW và qui mô sản xuất của nhà máy còn có thể được mở rộng trong tương lai. First Solar dự kiến sẽ lắp đặt các mô-đun 3MW trên nóc nhà máy.

“Nhà máy của chúng tôi tại khu công nghiệp Đông Nam sẽ đóng vai trò chủ đạo trong kế hoạch tăng gấp đôi sản lượng điện vào năm 2012 của First Solar  và giảm hơn nữa chi phí điện năng lượng mặt trời”, ông Bruce Sohn, Chủ tịch công ty First Solar cho biết. “Chúng tôi hy vọng được làm việc chặt chẽ với các nhà chức trách của Việt Nam trong thời gian tới”

Nhà máy sẽ tận dụng quy trình sản xuất liên tục của First Solar, biến đổi tấm kính thành một mô-đun năng lượng mặt trời hoàn chỉnh chưa đầy 2,5 giờ. Nhà máy được thiết kế để tối đa hóa hiệu quả năng lượng, giúp thời gian thu hồi vốn từ năng lượng xếp đầu ngành và giảm dấu vết carbon (carbon footprint) của các mô-đun phim mỏng First Solar.

Nhà máy cũng sẽ bao gồm một nhà máy tái chế, một tính năng chính trong cam kết của First Solar để quản lý vòng đời tái sinh và trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất. Quá trình này hiện đang thu hồi lên đến 90% các vật liệu bán dẫn và thủy tinh của một mô-đun, theo trọng lượng, để sử dụng cho các tấm thu năng lượng mặt trời và các sản phẩm thủy tinh mới.

Tất cả các nhà máy của First Solar trên toàn thế giới đều được chứng nhận theo hệ thống ISO14001 về các chuẩn mực môi trường, ISO9001 về chất lượng và OHSAS 18001 về an toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp.

Khu Công Nghiệp Đông Nam là khu phát triển kinh doanh rộng khoảng 342 hecta và cách Thành Phố Hồ Chí Minh khoảng 25 kilomét về phía bắc
N.L

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website