Hết nhiệm kỳ từ 7 năm vẫn còn tại chức !

Hết nhiệm kỳ giữ chức vụ Phó giám đốc Sở Y tế từ 7 năm nay, nhưng ông Lê Trường Giang vẫn tại chức vì… chưa bổ nhiệm lại. Sở Y tế thành phố vừa có văn bản đề nghị cấp trên xem xét để ông Giang tiếp tục công tác ở vị trí này.

ong Giang
Ông Giang đang nhận Huân chương Lao động tại lễ kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam

Ông Lê Trường Giang được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó giám đốc (PGĐ) sở Y tế thành phố từ tháng 6 năm 1999 theo quyết định 252/QĐ-UB-VX của UBND TPHCM.

Nhiệm kỳ của ông Giang đã kết thúc từ năm 2004 căn cứ theo quyết định 27/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm cán bộ, công chức lãnh đạo trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp và các doanh nghiệp nhà nước.

Theo lý giải từ Sở Y tế TPHCM, mặc dù đã hết nhiệm kỳ nhưng chức vụ Phó giá đốc sở vẫn chưa được bổ nhiệm hoặc bổ nhiệm lại là vì vào thời gian tiến hành các quy định này Sở Y tế đang bị thanh kiểm tra về chất lương vệ sinh an toàn thực phẩm (vụ nước tương có chứa chất gây ung thư năm 2007).

Tiếp đó vào năm 2010 lại xảy ra vụ việc Ủy ban phòng chống AIDS do ông Lê Trường Giang làm Phó chủ tịch bị thanh tra vì có đơn thư tố cáo về vấn đề tham nhũng. Với những lý do trên, Sở Y tế thành phố đã không thể tiến hành thủ tục bổ nhiệm lại.

Nay các vụ việc liên quan đến ông Giang đã được Ban thanh tra làm rõ và có kết luận cụ thể. Bên cạnh đó suốt thời gian giữ chức vụ Phó giám đốc sở Y tế và Phó chủ tịch Ủy ban phòng chống AIDS ông Giang đã có nhiều đóng góp quan trọng cho ngành Y.

Vì vậy, Sở Y tế TPHCM vừa có văn bản đề nghị UBND thành phố, Sở Nội vụ xem xét chấp thuận cho ông Lê Trường Giang được tiếp tục giữ chức Phó giám đốc Sở Y tế cho đến tuổi nghỉ hưu (tháng 5/2011).
Vân Sơn (Dân Trí)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website