Khu vườn bị thất lạc

Nằm gần thị trấn Mevagizi thuộc thành phố Cornwall, "khu vườn bị thất lạc" Heligan có tên trong danh sách những khu vườn nguyên sơ nhất vương quốc Anh - nơi được coi là thủ đô vườn tược của thế giới.
Vườn được trang trí theo phong cách điển hình thế kỷ XIX, chia thành các khu vực với hình dạng khác nhau và được trang trí riêng.


Các thành viên của gia đình Cornish Tremayne đã thiết kế khu vườn từ giữa thế kỷ 18 đến đầu thế kỷ 20. Sau chiến tranh thế giới thứ I, khu vườn bị bỏ hoang và được khôi phục vào năm 1990.


Khu vườn nổi tiếng với bộ sưu tập tuyệt đẹp các loài hoa đỗ quyên cổ và hoa sơn trà, một loạt các hồ nước, các vườn hoa và rau màu mỡ. Ngoài ra còn có khu vườn Ý với các tác phẩm làm từ cây cỏ theo phong cách Ý và một khu vực cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp với những cây dương xỉ nguyên thủy.


Phía bắc khu vườn có bức tượng hình phụ nữ làm vườn trong một điệu nhảy cổ điển và bao quanh là bộ sưu tập các loại cây quý hiếm được mang về từ dãy Himalaya bởi nhà sưu tập thực vật Joseph Hooker.

 
Di Thủy (Theo Colldampics)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website