Ô nhiễm tại Bệnh viện Bạch Mai

Bạn đọc Nguyễn Anh Tú, hiện đang thường trú tại: Số 3 ngõ 15/35 Phương Mai - phường Phương Mai - Đống Đa - Hà Nội đã viết thư cho VFEJ phản ảnh tình trạng ô nhiễm tại Bệnh viện Bạch Mai, một Bệnh viện hiện đại bậc nhất Việt Nam.

benh vien bach mai ha noi
Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội

Theo thư bạn Tú trình bày thì, sự ô nhiễm của một trạm xử lý nước thải và một bãi xử lý rác tại một Bệnh viện lớn của thủ đô xanh và sạch đã và đang tồn tại . Sự ô nhiễm đang hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của hàng chục hộ dân, hàng trăm con người sống xung quanh.

"Cách đây vài năm tại bãi đất rộng khoảng gần 1000 mét  này vẫn tồn tại 01 trạm xử lý nước thải của Bệnh viện, bình thường khi trạm này còn hoạt động đã mang lên môi trường sống những bọt nước thải rất là khó chịu. Sau đó lại mọc lên một lò xử lý rác cũng đem lại cho môi trường những cột khói cộng với muội khói đã ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh.

Gần 2 năm trở lại đây: Trạm xử lý nước thải và lò xử lý rác đã không còn hoạt động ; vậy: tất cả nước thải của bệnh viện đã chảy đi đâu ? khi mà trước đó nó không qua xử lý ?

Giờ đây, thêm vào đó gần 2 năm nay tại trạm xử lý này đã mọc lên một bãi rác khổng lồ thu gom của cả một Bệnh viện to lớn nhất nhì của cả nước đã tồn tại trong cuộc sống và làm ảnh hưởng trực tiếp tới hàng chục hộ dân sống xung quanh. Rác thải ngày đêm tồn đọng trong bãi, nước thải của rác thì tràn và chảy ô nhiễm trên bề mặt đã trực tiếp chảy xuống một hố ga cạnh đó, mùi rác, mùi nước thải được bốc lên xung quanh hàng giờ hàng ngày hàng tháng và gần 2 năm nay.

Bãi rác đã nuôi sống hàng trăm chú chuột, mỗi chú chuột to và nặng đến nỗi chạy không nổi nặng nề bước đi chắc chỉ giơ tay là tóm được đồng thời tại đây hàng chục hộ dân và hàng trăm con người đã và đang bị hủy hại sức khỏe, môi trường xanh và sạch cũng đang bị nguy hại từng giờ từng ngày".

Bạn Tú bức xúc: “Sự việc trên đang tồn tại tại Bệnh Viện Bạch Mai, một Bệnh Viện hiện đại bậc nhất Việt Nam. Tôi trình bày sự việc này kính mong các đơn vị chủ quản tham gia đánh giá khảo sát thiết kế xây dựng lại môi trường xanh sạch đẹp”.
N.L

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website