Thích "hở hang" để được nổi tiếng

Tôi dùng từ "hở hang" chứ không dùng từ "lộ hàng" như một số tờ báo dành cho teen hay lá cải đã đưa, bởi cái từ "lộ hàng" dân ngôn ngữ như bọn tôi cho đó là một từ của dân "giang hồ" vì tiếng Việt có tra cũng chẳng thấy.


 
Nói thật, lâu lâu ngồi nhậu với mấy bác lớn tuổi các bác ấy cũng chửi mấy tờ báo lá cải ấy, có bác còn bảo: "Ở nhà tôi cấm con tôi vào những tờ báo như thế, "lộ hàng" là gì, các anh định nghĩa thử, đó không phải là từ dành cho báo chí mà nó là dành cho dân giang hồ".

Vui với chữ nghĩa thế đủ rồi, thôi giờ tôi đi thẳng vào vấn đề vậy, cái sự phê phán "hở hang" của tôi ở đây có lẽ cũng có phần hơi khác một chút. Bởi ngẫm cũng thấy kỳ lạ, trong khi các ngôi sao nổi tiếng trên thế giới, các thợ săn ảnh nước ngoài phải tìm mọi cách để kiếm được một tấm hình chụp được họ trong thời điểm "nhạy cảm", thậm chí họ săn cả năm mới được...thì ở Việt Nam mình thợ săn ảnh lại chẳng cần phải làm việc gì nhiều bởi các ngôi sao "nổi tiếng" đã tự "cởi" bớt trang phục của mình cho họ chụp rồi.

 

 
Tôi cũng nói thẳng chuyện Bebe Phạm bị "hở hang" vừa rồi các báo làm ầm ĩ, nhưng với tôi đó chỉ là một tai nạn nghề nghiệp, cái này mọi người chắc cũng dễ hiểu khi coi các chương trình Fashion trên ti vi, những người mẫu ở trình diễn thời trang liên tục phải thay đồ và việc họ không mặc nội y, hay bất cẩn trang phục bị sự cố là điều khó tránh khỏi. Nhưng, trái ngược với hình ảnh "hở hang" ấy, tôi muốn phê phán thẳng một vài ngôi sao của Việt Nam trong thời gian qua đưa những hình ảnh chướng mắt lên cho mọi người phê phán để được nổi tiếng.

Đó là Đoan Trang, trong một bữa tiệc mà cô để cái quần lót nó phơi bày ra trước ống kính máy ảnh, hay đó là Vũ Thu Phương, cố phơi bày hết mọi thứ khi đang biểu diễn, Mai Khôi, không mặc áo ngực chẳng hạn, rồi một số người mẫu khi đi dự tiệc cũng quên mất cái nội y đằng trong của mình. .không hiểu sao, họ là những người của công chúng mà lại có thể mặc những bộ đồ như vậy, hay họ "cố tình" để được lên báo, để được lăng xê và nổi tiếng.

Hay mới đây nhất, câu chuyện mà đến giờ tôi không nhịn được cười, việc cô Elly vòng 1 "khủng" gì đó, lên báo cãi chày cãi cối cái vòng 1 của mình bởi vì người ta nghi ngờ nó nhỏ. Khi một tờ báo nọ trưng bộ ảnh của cô với vòng 1 hơi nhỏ lên, ngay lập tức hôm sau cô đăng đàn trả lời phỏng vấn chỉ nói mỗi bộ ngực của mình và khẳng định nó "to" chứ không "nhỏ" như mấy tấm hình đó. Haizz, thôi to hay nhỏ thì cũng kệ, em vẫn cứ nổi tiếng về cái vòng một đó thôi.

Nói qua thế cho mọi người hiểu thôi, chứ giờ đọc trên báo, mấy cái tôi nói khi nào chả xuất hiện, có đều có trách những người thích "hở hang" để được nổi tiếng trên, ngẫm lại cũng phải trách những vài tờ báo. Ở đây tôi không trách những phóng viên đi săn những "bộ ngực" hay cái "quần chip" ấy, mà tôi trách những người định hướng cho tờ báo. Tại sao lại phải chỉ đạo phóng viên làm như vậy để câu view, trong khi xã hội vẫn còn nhiều thứ hơn để nói. Chẳng hạn thay vì cứ chăm chăm khai thác một cô "hở ngực" hay một anh ca sỹ "đồng tính" làm thành nhiều kỳ, thì sao không đưa những vấn đề nóng của xã hội, hay đưa  gương người tốt, việc tốt và những hoàn cảnh khó khăn...Nhiều người ở một số tờ báo cũng nói với tôi rằng đưa như thế chả ai thèm đọc cả, tôi chỉ ơ hay, các anh làm báo mà, làm thế nào để người ta đọc những cái đó là chuyện của các anh chứ.
Jacky Le

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website