VACNE mở chuyên mục tuổi trẻ với môi trường

Đúng vào dịp Kỷ niệm 80 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Website của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã nảy thêm một cành lộc mới, với tên gọi: Chuyên mục “Tuổi trẻ với môi trường”.


Cộng đồng thường gắn mầu xanh với môi trường trong lành. Các nhà văn, nhà thơ cũng vậy. Những vòng xe miệt mài lăn trên đường trường, cả nghìn cây số, tỏa về các hướng, theo chiều vào Nam, ra Bắc, và ra cả nước ngoài để truyền thông môi trường trong những  năm qua của các bạn trẻ, cũng được ví như những vòng xe xanh “Nối màu xanh để góp phần xanh hơn”.

Màu xanh là tuổi trẻ. Mái tóc đen thế, nhưng tiêu biểu cho tuổi trẻ, nên cũng được gọi là tóc xanh. Thế thì “Cộng đồng với Môi trường” đương nhiên phải có “Tuổi trẻ với Môi trường” rồi, xanh với xanh, hy vọng với trong lành.

Ngay từ khi bắt tay xây dựng Chương trình liên tịch về việc phối hợp tổ chức các hoạt động của thanh niên tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2011- 2016 giữa VACNE và Liên hiệp Hội Thanh niên Việt Nam đã có ý tưởng lập Chuyên mục này trên Website của VACNE, cũng như các ấn phẩm của 2 tổ chức. Và hôm nay, điều đó đã thành sự thực.

Đến với chuyên mục“Tuổi trẻ với Môi trường”, người đọc không chỉ nhận được các thông tin về hoạt động liên tịch, mà còn nắm bắt kịp thời các hoạt động bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu của tuổi trẻ trong và ngoài nước.

“Tuổi trẻ với Môi trường” cũng là nơi chia sẻ các suy nghĩ, trăn trở, những sáng kiến, đề xuất của tuôi trẻ…nhằm làm cho đất nước mãi trong lành, chất lượng cuộc sống được đảm bảo, phát triển bền vững.


Hãy gửi thông tin cho “Tuổi trẻ với Môi trường”. Từ bài viết, trang thơ hay bức ảnh, bức tranh…. Thế nào cũng được, miễn là Tuổi trẻ vì môi trường.

Tuổi trẻ không hạn chế về giới tính, ngành nghề và cũng không gò bó về năm tháng tuổi tác. Một vị giáo sư, một bà nhà báo cũng vẫn là rất trẻ và đều có thể “nhảy nhót” trên sân chơi này. Miễn là bạn có tấm lòng trẻ trung.


Nhờ có thêm chuyên mục “Tuổi trẻ với Môi trường”, đặc biệt là có sự góp mặt của những con người có tấm lòng tươi trẻ, chắc chắn Website của VACNE cũng được tươi trẻ và có sức sống mãnh liệt hơn.
Theo VACNE

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website