Xi măng Tây Đô: Tăng 65 bậc VNR500 năm 2010

Xi măng Tây Đô: Tăng 65 bậc VNR500 năm 2010
VietNam Report và Báo VietNamNet công bố bảng xếp hạng VNR500 - TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2010 vào ngày 25/11/2010.
Lễ công bố bảng xếp hạng được Vietnam Report và VietnamNet tổ chức tại Dinh Độc Lập (TP.HCM ) ngày Thứ Bảy, 15/01/2011, trong khuôn khổ Diễn đàn VNR500: Doanh nghiệp lớn và vai trò lãnh đạo. Diễn đàn VNR 500 được tổ chức nhằm mục đích chia sẻ và thảo luận các kiến thức, kinh nghiệm cho các lãnh đạo doanh nghiệp lớn của Việt Namtrong lĩnh vực vận động hành lang chính sách nhằm phát triển thị trường nội địa và đủ sức mạnh vươn tầm ra sân chơi quốc tế. Diễn đàn sẽ có sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia kinh tế đầu ngành của Việt Nam và đặc biệt có sự góp mặt của Giáo sư Stephen M. Walt, Giáo sư chuyên ngành Nghiên cứu Quốc tế, Trường Đại học Harvard và Đại diện Hiệp hội Kế toán Công chứng Australia (CPA Australia).

Bảng xếp hạng VNR500 là kết quả nghiên cứu từ VietNam Report, được sự cố vấn của nhóm chuyên gia trong và ngoài nước, đứng đầu là GS. John Quelch, Phó Hiệu trưởng Harvard Business School.
Trong năm 2010 này, Ban tổ chức đã nhận được sự hợp tác tích cực từ các doanh nghiệp lớn trong việc hợp tác công bố thông tin tài chính và kiểm chứng dữ liệu điều tra. Đã có gần 2.500 hồ sơ, tài liệu cũng như các báo cáo tài chính được doanh nghiệp được chủ động gửi về cho Ban tổ chức dùng làm tài liệu tham khảo khi xếp hạng. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho thấy môi trường kinh doanh tại Việt Namđang tiến triển mạnh mẽ theo hướng minh bạch hoá phù hợp với thông lệ quốc tế.

VNR500 được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học, độc lập và tuân theo chuẩn mực quốc tế (dựa trên mô hình Fortune 500).

Doanh nghiệp không phải nộp bất cứ khoản phí nào để được lọt vào bảng xếp hạng, cũng như không thể tác động nhằm thay đổi kết quả xếp hạng.

Được biết có khoảng 20% doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng VNR500 năm 2009 bị loại khỏi VNR500 năm 2010.

Các doanh nghiệp lọt vào Bảng xếp hạng chỉ được biết thứ hạng của mình sau khi Ban tổ chức công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Công ty cổ phần xi măng Tây Đô tăng 65 bậc trong bảng xếp hạng VNR500 năm 2010 (từ hạng 448 – năm 2009 lên hạng 383 năm 2010).

Bảng xếp hạng VNR500 được xây dựng dựa trên cở sở dữ liệu của VietNam Report (VNR Biz Database) và kết quả nghiên cứu số liệu điều tra mới nhất về các doanh nghiệp trên toàn quốc. Thứ hạng doanh nghiệp sẽ được sắp xếp dựa trên tiêu chí doanh thu.

Bên cạnh Bảng xếp hạng TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (không phân biệt nhà nước, nước ngoài, tư nhân), VietNam Report cũng công bố Bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Tiêu chí lựa chọn các doanh nghiệp tư nhân được VietNam Report sử dụng là các doanh nghiệp có vốn sở hữu tư nhân lớn hơn hoặc bằng 51%. Để được xếp hạng trong Bảng xếp hạng doanh nghiệp mọi thành phần, doanh thu tối thiểu của doanh nghiệp phải trên 1.200 tỷ đồng và vào Bảng xếp hạng doanh nghiệp tư nhân, doanh thu tối thiểu của doanh nghiệp phải đạt trên 500 tỷ đồng
Tống Thanh Triều

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website