REE tổ chức đại hội cổ đông trực tuyến thành công

picture
Cổ đông dự đại hội ở TP.HCM vẫn theo dõi được hoạt động của đại hội ở Hà Nội và ngược lại. Ảnh: Bảo Anh

Gần 70% cổ đông giữ quyền biểu quyết của công ty cổ phần cơ điện lạnh (REE) là những người đầu tiên tham dự đại hội cổ đông trực tuyến diễn ra ngày 31.3 tại hai đầu cầu TP.HCM và Hà Nội. Đây là công ty đầu tiên ở Việt Nam tổ chức đại hội cổ đông trực tuyến.

Theo một lãnh đạo của REE, khoảng một nửa số lượng cổ đông của doanh nghiệp tập trung ở Hà Nội và với những cổ đông nắm một lượng ít cổ phiếu khó có điều kiện bay vào TP.HCM tham dự đại hội nên việc tổ chức đại hội tại cả TP.HCM và Hà Nội sẽ bảo đảm đủ túc số 65%, điều kiện để một đại hội cổ đông có thể tiến hành. Ban lãnh đạo REE chia ra thành hai nhóm có mặt tại hai điểm tổ chức để trả lời chất vấn của cổ đông.
Trong phương hướng kinh doanh năm nay, ngoài việc đầu tư vào bốn lĩnh vực chính là ngân hàng, điện, nước, bất động sản, REE cho biết sẽ nghiên cứu đầu tư vào lĩnh vực sản xuất điện từ năng lượng mặt trời. Theo lãnh đạo công ty, dự án điện mặt trời sau một năm nghiên cứu chứng tỏ có nhiều triển vọng. Hiện giá cam kết của đơn vị sản xuất tấm panel năng lượng mặt trời là 10 cent/kWh, thấp hơn giá hiện tại là 20 cent/kWh nên REE sẽ tiếp tục nghiên cứu để có thể đầu tư trong tương lai. Đại hội cổ đông cũng đã quyết định giữ nguyên điều kiện trái phiếu chuyển đổi, không thay đổi giá chuyển đổi như đề nghị của hội đồng quản trị. Giá chuyển đổi là 13.810 đồng/CP, thời điểm đáo hạn là 2.8.
Việc tiến hành đại hội đồng cổ đông trực tuyến như mô hình của REE được khá nhiều cổ đông đánh giá là một bước tiến trong việc tăng số lượng cổ đông có thể tham dự, giảm thiểu nguy cơ đại hội đồng cổ đông phải tổ chức lại do không đủ số cổ đông tham dự theo luật định. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trường hợp họp tại hai đầu cầu như REE bước đầu chỉ có thể xem là bán trực tuyến, còn họp trực tuyến toàn phần, thì nhà đầu tư có thể ngồi bất cứ đâu, nhưng có thể phát biểu và bỏ phiếu như đặt lệnh trực tuyến trong giao dịch chứng khoán hiện nay.
Tin,ảnh Bảo Anh (SGTT).Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website