Marketing thành công từ những ý tưởng điên rồ (P1)

Bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào cũng biết rằng khó có thể đánh giá được số tiền sử dụng cho việc marketing. Chiến dịch marketing có chi phí hiệu quả nhất là một ý tưởng truyền miệng. Lợi ích của chiến dịch kiểu này (hay còn gọi là marketing du kích) là nếu làm đúng cách, nó có thể lôi kéo bạn bè trên mạng xã hội Facebook và Twitter, báo chí địa phương và truyền thông quốc gia tham gia.
Các ý tưởng marketing du kích hay nhất đều không tốn kém. Các đoạn thu hình tải lên YouTube được thực hiện bằng các máy ảnh tích hợp trong điện thoại smartphone và các đạo cụ giá rẻ đã gây được sự quan tâm không kém gì chiến dịch quảng cáo trên TV trị giá 1 triệu USD. Bắt đầu chiến dịch đúng lúc, đúng chỗ có thể khiến bạn nổi bật không ngờ.
Chúng tôi xin giới thiệu 10 chiến dịch marketing gần đây của các nhà tiếp thị lớn và nhỏ. Tất cả đều có chung một thứ đó là: họ đã là bậc thầy trong nghệ thuật thu hút sự chú ý.

Cuộc thi Một tháng trong bảo tàng

Mục tiêu: Thu hút giới trẻ, những người hâm mộ có hiểu biết về web tới Bảo tàng Khoa học và Công nghiệp, thành phố Chicago.
Chi phí: do những người sử dụng các phương tiện truyền thông quốc gia và địa phương, những người truy cập vào trang web của bảo tàng trả.
Marketing - Thương hiệu - Marketing thành công từ những ý tưởng điên rồ (P1)
Vào tháng 07/2010, bảo tàng Khoa học và Công nghiệp của thành phố Chicago muốn làm tăng hình ảnh và tìm nguồn bảo trợ đã hứa nếu ai đó đăng ký thi sống “một tháng trong bảo tàng” (nhưng thực ra là sống trong một căn phòng trong bảo tàng được thiết kế kiểu khách sạn) và cập nhật lên các mạng xã hội Twitter, Facebook, YouTube và Flicker các trải nghiệm của mình sẽ có cơ hội được thưởng 10.000 USD.
Bảo tàng chỉ mong có khoảng vài trăm người đăng ký với các bài luận và đoạn băng hình nhưng thực tế họ đã nhận được hơn 1.500 bài đăng ký trên khắp thế giới. Quá trình chọn ra người thắng cuộc đã thu hút hơn 400 blogs, nhiều gấp đôi so với lượng dữ liệu người hâm mộ trên mạng facebook của bảo tàng và đã lôi kéo được hãng truyền hình và phát thanh địa phương, cùng chương trình “Chào buổi sáng nước Mỹ” của kênh truyền hình ABC và các số giải trí và tin tức quốc gia khác của Mỹ tham gia đưa tin. Cuộc thi đã thành công đến nỗi mà nhà tổ chức đã quyết định thực hiện chương trình thứ hai.

wWw.Oxivn.com - Nguồn tin sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website