Marketing thành công từ những ý tưởng điên rồ (P2)

Chương trình “Tủ lạnh khổng lồ” của hãng bia Heineken mục tiêu thực hiện lại một chương trình quảng cáo quen thuộc để mở rộng chiến dịch đã quen thuộc, dễ nhận diện sang các sự kiện marketing khác. Chi phí: do hàng triệu lượt người xem YouTube trả.
Marketing - Thương hiệu - Marketing thành công từ những ý tưởng điên rồ (P2)
Nhà sản xuất bia Heineken đã cho phát một đoạn băng hình trực tuyến vào năm 2009 với tên gọi “Tủ lạnh khổng lồ” trong đó ghi lại cảnh một nhóm các bạn gái trẻ nhảy và kêu lên đầy phấn khích khi thấy phòng thay đồ với rất nhiều quần áo và phụ kiện của nữ chủ nhà. Tại một phòng khác, những người đàn ông cũng rất phấn khích khi chứng kiến chiếc tủ lạnh khổng lồ có kích thước như một căn phòng với những kệ dài chứa đầy bia Heineken ướp đá lạnh của ông chủ.
Hãng bia Heineken sau đó đã làm mới đoạn kết của đoạn quảng cáo này. Năm 2010, hãng đã làm một chiếc tủ lạnh có kích thước to như một căn phòng và đem đến các lễ hội bia để hàng đoàn người có thể bắt chước đoạn quảng cáo và tải hình ảnh của họ lên trang YouTube. Công ty cũng tạo ra một đoạn video dài hơn quay cảnh những người đang lắp đặt một chiếc tủ lạnh khổng lồ tại một căn hộ, chiếc tủ lạnh được đặt trong một cái thùng bên ngoài tòa nhà mà không có phương tiện hỗ trợ nào.
Đây là một ví dụ tuyệt vời của việc lấy một ý tưởng tốt nhất và tìm cách làm mới nó theo thời gian. Và chi phí cũng ở mức tối thiểu vì hầu hết công sức đều do các khách hàng thực hiện – những người quay và tải những đoạn thu hình của chính mình lên các trang mạng xã hội.


wWw.Oxivn.com - Nguồn tin sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website