Marketing thành công từ những ý tưởng điên rồ (P5)

Thử thách của MINI với xe Porsche với mục tiêu lôi kéo khách hàng tham gia. Chi phí: do lượt xem YouTube với mức 6 con số trả. Chi phí ngoài dự kiến: Nhà sản xuất ô-tô Hyundai nhảy vào cuộc chơi.
MINI chưa bao giờ có quảng cáo lớn trên truyền hình. Nhà sản xuất ô-tô Anh quốc do hãng BMW sở hữu đã thống lĩnh toàn bộ thị trường Mỹ từ mười năm trước qua chiến dịch marketing du kích. Mùa xuân năm 2010, giám đốc của MINI, James McDowell đã xuất hiện trong một đoạn băng hình phát trên mạng YouTube trong đó ông đã tham gia một cuộc đua với chiếc Porsche Bắc Mỹ để thử thách chiếc xe này.
Marketing - Thương hiệu - Marketing thành công từ những ý tưởng điên rồ (P5)
Đoạn băng hình xuất hiện cả trên YouTube và trang web của MINI trên đã được quay bằng máy ảnh Flip rồi sau đó được truyền tới cho các bloggers của ngành công nghiệp ô-tô hàng đầu để viết lời quảng cáo.
Và trong thế giới rộng mở của nghệ thuật marketing du kích, công ty sản xuất ô-tô thứ ba, Hyundai đã quyết định tham gia cuộc thi “tốt tự nhiên” này bằng cách tạo một đoạn băng hình thử thách xe ô-tô của hãng MINI trong một cuộc đua. Nỗ lực của Hyundai đã thu hút hơn 50.000 lượt xem và thu hút sự chú ý của giới truyền thông đối với ngành công nghiệp ô-tô, một số người còn cho rằng Hyundai là công ty tiếp thị thành công nhất trong ba công ty.


wWw.Oxivn.com - Nguồn tin sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website