Trang bị máy liên lạc tầm xa cho ngư dânQuảng Ngãi quyết định chi gần 11,5 tỷ đồng khảo sát xây dựng trạm bờ và mua máy thông tin liên lạc sóng HF tầm xa cho ngư dân hành nghề đánh bắt thủy sản xa bờ, đặc biệt ở vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa.

Ông Lê Viết Chữ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tỉnh vừa chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai mua sắm, trang thiết bị trạm bờ và máy thông tin liên lạc sóng HF tầm xa cho ngư dân đánh bắt thủy sản xa bờ. Với kinh phí gần 11,5 tỷ đồng, tỉnh sẽ xây dựng trạm bờ và trang bị máy liên lạc sóng tầm xa cho các tàu cá có công suất lớn.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cũng đã cấp cho tỉnh Quảng Ngãi 280 bộ thiết bị vệ tinh gắn trên các tàu cá xa bờ nhằm đảm bảo an toàn cho ngư dân mỗi khi gặp bất trắc, rủi ro trên biển.
Chiều 11/8, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã ra mắt Quỹ hỗ trợ nhằm chia sẻ khó khăn cùng ngư dân mỗi khi gặp nạn trên biển. Từ năm 2005 đến nay, Quảng Ngãi có 445 tàu thuyền bị chìm, hư hỏng, làm 115 người chết và 38 bị thương. 144 tàu thuyền với gần 1.220 ngư dân bị nước ngoài bắt giữ.
Ông Phan Huy Hoàng, Chủ tịch Hội Nghề cá Quảng Ngãi nhấn mạnh: "Từ nguồn quỹ này, chúng tôi sẽ tạo điều kiện hỗ trợ cho ngư dân có tàu thuyền bị thiệt hại do thiên tai hay "tàu lạ" đâm chìm, cướp biển... để sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống".
Nhiều tổ chức, cá nhân đã đóng góp vào Quỹ với số tiền lên gần 2,4 tỷ đồng.
Trí Tín

wWw.Oxivn.com - Nguồn tin sưu tầm


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website