Ứng dụng nghe lén cuộc gọi trên Android không quá nguy hiểm

(TNO) Ứng dụng chứa mã độc có khả năng ghi âm lại các cuộc gọi điện thoại mới vừa được phát hiện trên nền tảng Android đã thu hút rất nhiều sự chú ý của giới bảo mật thời gian gần đây.
Trong quá trình phân tích, các chuyên gia bảo mật Symantec đã chỉ ra rằng ứng dụng này không có khả năng gây nguy hại lớn, người dùng có thể tự kiểm soát được mức độ lây lan của mã độc này.

Khi thực hiện việc đàm thoại dài thì ứng dụng có chứa mã độc sẽ dễ bị xung đột - Ảnh: Symantec 
Symantec tạm đặt tên cho mã độc này là Android.Nickispy. Điểm hạn chế của Android.Nickispy là nó chỉ có khả năng ghi âm lại những cuộc gọi nhưng chưa thể tự gửi bản sao lưu đến cho tin tặc.
Điều này nghĩa là nếu tin tặc muốn lấy được phần ghi âm thì bắt buộc phải thực hiện việc truy cập vật lý đến điện thoại của người dùng. Ngoài ra, ứng dụng này cũng không có cơ chế tự che giấu khi đang ghi âm một cuộc gọi.
Ngoài ra, khi thử nghiệm trên điện thoại thật, các chuyên gia bảo mật phát hiện, nếu thực hiện cuộc gọi lâu thì ứng dụng này dễ bị xung đột và tự động ngắt cuộc gọi.
Vì vậy, người dùng chỉ cần quan sát kỹ quá trình đàm thoại xem có xuất hiện dấu hiệu lạ nào hay không, và tuyệt đối không nên đưa điện thoại của mình cho bất kỳ người lạ mặt nào.
Các chuyên gia bảo mật cũng khuyến cáo, người dùng nên hạn chế cài đặt các ứng dụng dạng root trên Android Market, đặc biệt là các phần mềm dạng miễn phí có nguồn gốc không rõ ràng.
Thành Luân


wWw.Oxivn.com - Nguồn tin sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website