10 câu hỏi cho thành công đo lường truyền thông xã hội

truyền thông xã hội đo lườngĐể cho các công ty để nhận ra lợi ích tối đa và tác động tiếp thị truyền thông xã hội, điều kiện tiên quyết trước cho việc thiết lập mục tiêu phải là một mức độ nhất định của sự hiểu biết về bản chất của các cộng đồng trực tuyến, các phương tiện truyền thông xã hội chia sẻ các trang web và các ứng dụng. Kỳ vọng không thực tế dựa trên sự thiếu kiến ​​thức về web xã hội là quá tốn kém để bỏ qua.
Tại hội nghị Search Marketing, bạn sẽ nghe rất nhiều về việc lái xe lưu lượng truy cập trang web và các liên kết thông qua các phương tiện truyền thông xã hội linkbait - một chiến thuật SEO mà rõ ràng là khác với những gì đi vào xây dựng mối quan hệ với khách hàng . Các công ty như Proctor & Gamble là trả tiền cho việc tham gia, chứ không phải nhãn cầu.
Các công ty muốn tận dụng sự tham gia của khách hàng tốt hơn, từ miệng và ảnh hưởng đến doanh số bán hàng trực tuyến nên tự hỏi một phép đo vài trọng điểm và các câu hỏi liên quan trong khi phát triển một chiến lược truyền thông xã hội:
  1. Những mục tiêu bạn hy vọng đạt được từ một nỗ lực tiếp thị truyền thông xã hội?Thành công không gì thực sự trông giống như ngắn hạn và dài? Điều này là theo các phân đoạn hoặc bộ phận của doanh nghiệp bị ảnh hưởng, không chỉ các tổ chức như một toàn thể. Thành công dịch vụ khách hàng rõ ràng là rất khác biệt so với Marketing hoặc quan hệ công chúng.
  2. Web và các phương tiện truyền thông xã hội đồng bộ như thế nào sẽ phân tích trang web hiện hành và báo cáo hiệu suất kỹ thuật số khác tương tác với các phân tích xã hội phương tiện truyền thông tiếp thị?
  3. Các biện pháp của thành công (KPIs và kết quả) sẽ được sử dụng như thế nào?Làm thế nào để xác định thu nhập từ đầu ?
  4. Có một kế hoạch chiến lược để phối hợp và đo lường các phương tiện truyền thông xã hội nỗ lực trong tổ chức? Những nỗ lực làm việc hỗ trợ? Tại một ngọn tháp?
  5. Biện pháp hiện nay là gì? kinh doanh thực hiện một nỗ lực chính thức theo dõi các kênh xã hội bằng cách sử dụng một phần mềm ứng dụng phương tiện truyền thông xã hội giám sát / phân tích? (Ví dụ: SM2 Alterian, ScoutLabs, Sysomos, Vocus (TopRank Client), SocialRadar, Radian6) Các đơn vị kinh doanh khác nhau bằng cách sử dụng các công cụ giám sát khác nhau? Phân tích nhân viên được phân bổ cho ý nghĩa của dữ liệu và báo cáo?
  6. Bắt đầu từ đâu? Có một đơn vị kinh doanh cụ thể, chia, sản phẩm có thể phục vụ như là một trường hợp thử nghiệm?
  7. Sự pha trộn chiến thuật hiện nay là gì ? Đánh giá các hoạt động xã hội phương tiện truyền thông hiện nay: Làm thế nào có các công ty tham gia với các phương tiện truyền thông xã hội các trang web và? Viết blog, Facebook, MySpace, LinkedIn, Twitter, Flickr, YouTube, Wikis, Delicious, Digg, StumbleUpon, vv Xác định các phép đo điểm chuẩn của bạn với các kênh có liên quan.
  8. Một bảng điều khiển và quản lý tiếp thị công cụ truyền thông xã hội được sử dụng để thúc đẩy nội dung?
  9. Tiến lên phía trước , những gì nó sẽ chuyển từ những nỗ lực bị phân mảnh một cái gì đó nhiều hơn phối hợp? Những "trái tim và khối óc" làm bạn cần phải giành chiến thắng trên hỗ trợ để làm cho nó xảy ra?
  10. Có một phương tiện truyền thông xã hội nội bộ Hội đồng hoặc một nhóm nhiệm vụ với đánh giá chiến lược truyền thông xã hội và vai trò của họ như thế nào sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu xác định và báo cáo hiệu suất liên tục?
Mỗi công ty, chia, sản phẩm / dịch vụ và khách hàng của họ là duy nhất . Các câu hỏi trên có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị vào trạng thái của công ty sẵn sàng tiếp thịtruyền thông xã hội cũng như kích động tư tưởng mới và hướng. Các công ty thông báo về kế hoạch cho các trang web xã hội, thành công hơn, họ sẽ được.


wWw.Oxivn.com - Nguồn tin sưu tầm


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website