Phí trước bạ ôtô áp dụng mức trần 20%

Quy định mới về phí trước bạ có hiệu lực từ hôm nay, cho phép một số địa phương có thể nâng mức trần lên 20% thay vì mức cũ 15%.
Hàng nghìn ôtô nhập khẩu ế ẩm nằm bãi
Tăng mạnh phí trước bạ ôtô

Nghị định số 45/2011 của Chính phủ có hiệu lực thi hành từ 1/9 quy định mức trần phí trước bạ đối với mặt hàng ôtô chở người loại dưới 10 chỗ (kể cả lái xe) sẽ là 20%. Mức sàn áp dụng đối với các dòng xe này giữ nguyên như cũ là 10%. Các loại ôtô khác giữ nguyên mức phí 2%. Căn cứ vào khung phí này hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố chủ động ấn định mức thu cụ thể phù hợp với địa phương mình.
Trao đổi với VnExpress, nguồn tin từ Cục Thuế Hà Nội và Cục Thuế TP HCM cho biết hai cơ quan này chưa nhận được ý kiến chỉ đạo từ phía Ủy ban Nhân dân thành phố về việc điều chỉnh phí trước bạ đối với mặt hàng xe hơi.
Trên thực tế, từ năm 2009, Thủ tướng đã cho phép Hà Nội và TP HCM áp dụng mức phí cao nhất là 15%, căn cứ trên tình hình thực tế tại địa phương mình. Tuy nhiên, suốt thời gian qua, 2 thành phố này chưa lần nào điều chỉnh lên mức kịch trần 15% cả. Thậm chí, TP HCM - nơi thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông cũng chỉ áp dụng mức phí 10%. Còn tại Hà Nội, mức phí vẫn duy trì 12%.
Trong khi đó, thị trường ôtô trong nước sau khi thoát khỏi tháng cô hồn (tháng Bảy âm lịch) đã bắt đầu ấm dần lên. Các chủ salon cũng tranh thủ bắn tin về việc phí trước bạ sẽ lên mức kịch trần 20% để kích cầu thị trường.
Hồng Anh


wWw.Oxivn.com - Nguồn tin sưu tầm


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website