Truyền thông xã hội trong tiếp thị chăm sóc sức khỏe: các trường hợp

Chăm sóc sức khỏe tiếp thịĐối với các nhà tiếp thị trong bất kỳ ngành công nghiệp từ sản xuất đến bất động sản cho ngân hàng, và tất cả mọi thứ ở giữa, làm cho các trường hợp kinh doanh cho các phương tiện truyền thôngxã hội quá trình nhanh chóng và dễ dàng không phải là một.
Tuy nhiên, trong tiếp thị chăm sóc sức khỏe, nó là một sự nói giảm nói rằng đạt được cho các phương tiện truyền thông xã hội không phải là dễ dàng.
Hãy xem xét cho một thời điểm chỉ là những gì chăm sóc sức khỏe tiếp thị đang lên chống lại:
  • Một trong nhiều quy định riêng tư
  • Tình trạng thiếu nhân viên điều dưỡng và hỗ trợ
  • Tăng nhu cầu nhờ các dịch vụ thế hệ Boomer nhanh chóng lão hóa bé
Nó không khó để hiểu tại sao một số các nhà sản xuất quyết định chăm sóc sức khỏe có thể được làm chậm thông qua các phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng thay vì ném vào khăn, hãy xem xét 5 lời khuyên cho trường hợp cho các phương tiện truyền thông xã hội trong tiếp thị chăm sóc sức khỏe:
trung tâm y tế kết nối
1. Phong trào này đã bắt đầu chăm sóc sức khỏe có thể không được như nhanh chóng thông qua các phương tiện truyền thông xã hội như một số ngành công nghiệp khác.Nhưng có nhiều bệnh viện và các tổ chức y tế đang âm thầm đổi mới trên các trang web xã hội, như ảnh hưởng kỹ thuật số blogger Rohit Bhargava .
Trong một bài viết gần đây, ông chỉ ra rằng có 367 bệnh viện Mỹ sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội. Họ có trách nhiệm cho 10.000 Tweets từ 267 tài khoản Twitter. Khi trường hợp cá nhân của bạn cho các phương tiện truyền thông xã hội trong tiếp thị chăm sóc sức khỏe, tận dụng một số trong những ví dụ tuyệt vời có:
  • Bệnh nhân Like Me là một trang web cộng đồng trực tuyến được tạo ra vào năm 2004 bởi các kỹ sư MIT cho phép bệnh nhân để chia sẻ thông tin và kinh nghiệm cá nhân của họ. Mục đích là để kết nối các bệnh nhân có bệnh giống nhau hoặc tương tự để họ có thể dựa vào nhau để hỗ trợ.
  • Trung tâm Y tế kết nối trang web cộng đồng được thiết kế cho các nhà cung cấp dịch vụ y tế và các nhà hoạch định chính sách. Các thành viên cộng đồng có thể thảo luận về các chủ đề gây tranh cãi, và chia sẻ thực hành tốt nhất, những ý tưởng mới, các sự kiện sắp tới và nghiên cứu.
  • Bệnh viện cá nhân có liên quan đến nỗ lực trong các phương tiện truyền thông xã hội là tốt, Bhargava chỉ ra . Sarasota Memorial Bệnh viện sử dụng Twitter để trả lời các câu hỏi của bệnh nhân và cung cấp dịch vụ khách hàng ngay lập tức. Trong tháng ba, bệnh viện Henry Ford đã sử dụng Twitter để kết nối với 1.900 người và trả lời các câu hỏi trong một cuộc phẫu thuật não thực tế.
dấu chân Nielsen xã hội mạng toàn cầu
2. Bệnh nhân bệnh nhân và tiềm năng trong tương lai, được tham gia trong các mạng xã hội . Một báo cáo tháng 3 năm 2009 (pdf) từ Nielson Online phát hiện ra rằng 67% dân số trực tuyến toàn cầu tham gia trong các cộng đồng trực tuyến. Thêm vào đó, thời gian trên các trang web phương tiện truyền thông xã hội hiện nay chiếm gần 10% của tất cả các thời gian trực tuyến.
Rõ ràng và đơn giản, bệnh nhân sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Bệnh viện có thể sử dụng các kênh xã hội để trả lời y tế hoặc các câu hỏi liên quan đến bệnh hoặc đơn giản là cung cấp thông tin y tế như bệnh viện Memorial Sarasota và Henry Ford đã làm.Nếu con số này không đủ để thuyết phục, hãy xem xét: Bệnh nhân được so sánh mua sắm cho các bệnh viện, báo cáo CNN .
Với chi phí ngày càng tăng của y tế và một số lượng ngày càng tăng của các bệnh viện có sẵn, một điều tự nhiên. Xã hội phương tiện truyền thông chỉ là một công cụ cho các bệnh viện và các tổ chức chăm sóc sức khỏe hàng đầu của tâm và phù hợp cho bệnh nhân.
Sermo - mạng xã hội cho các bác sĩ
3. Bệnh nhân đang trực tuyến, và như vậy là bác sĩ. Hãy xem xét một số liệu thống kêvài nghiên cứu từ Manhattan:
  • 89% các bác sĩ Mỹ dựa trên Internet như là một phần thiết yếu của thực hành nghề nghiệp của mình
  • Khoảng 64% các bác sĩ sử dụng điện thoại thông minh
  • 41% nghiên cứu của bác sĩ có trực tuyến Điểm mấu chốt là các bác sĩ và nhân viên y tế khác đã dành thời gian trực tuyến.
Ngoài ra, các bác sĩ có mạng xã hội riêng của họ  , Sermo, trong đó có hơn 110.000 hành nghề tham gia MD.
Bằng cách nắm lấy phương tiện truyền thông xã hội, bệnh viện và các tổ chức chăm sóc sức khỏe có thể cung cấp cho nhân viên hiện tại của họ với một cơ chế chia sẻ thông tin và thực hành tốt nhất. Thêm vào đó, tổ chức có thể sử dụng những nỗ lực xã hội của họ, khuyến khích một khi tuyển dụng nhân viên mới.
paul tiền blog
4. Y tế là hàng đầu của tâm trí, trong các tin tức và liên tục thay đổi, đặc biệt kể từ khi cuộc bầu cử tổng thống cuối cùng, chăm sóc sức khỏe đã bị đẩy vào ánh đèn sân khấu. Từ chăm sóc sức khỏe phổ quát hồ sơ y tế điện tử riêng tư của bệnh nhân, có một mục tin tức y tế mới trong các tiêu đề mỗi ngày. Phương tiện truyền thông xã hội có thể cung cấp một cơ chế hiệu quả cho các bệnh viện và các tổ chức chăm sóc sức khỏe liên quan đến pháp luật về chăm sóc sức khỏe trong cuộc thảo luận.
Chủ trì từ Boston Trung tâm Y tế Beth Israel Deaconess. Giám đốc điều hành bệnh viện đang sử dụng của mình  blog để thảo luận và cho ý kiến về pháp luật bảo hiểm y tế tiềm năng - trong số các chủ đề khác.
Mayo phòng khám facebook
5. Phương tiện truyền thông những nỗ lực xã hội không có liên quan đến rất nhiều chi phí cắt giảm ngân sách đã trở thành một hành nghề kinh doanh phổ biến trên gần như tất cả các ngành công nghiệp bệnh viện và các tổ chức chăm sóc sức khỏe không có ngoại lệ.Tuy nhiên, chiến dịch truyền thông xã hội không phải bao gồm một đầu tư đáng kể về tài chính.
Hãy xem xét những câu chuyện tiếp thị thành công y tế từ Bệnh viện Mayo. Bệnh viện Mayo ở năm 2005 đã bắt đầu sử dụng các kênh truyền thông xã hội để thúc đẩy và tăng tải các podcast của nó. Phòng y tế các podcast, cùng với video và văn bản, trên blog của mình. Nó cũng thúc đẩy một trang Facebook fan hâm mộ, một tài khoản Twitter và một kênh YouTube. Tải về các podcast đã tăng hơn 8.000%, nhờ vào sử dụng ba kênh miễn phí xã hội.
Hãy chắc chắn để đọc bài phỏng vấn gần đây với Lee Aase , người quản lý cung cấp thông tin và truyền thông xã hội cho Mayo Clinic, nơi mà ông đưa ra lời khuyên cụ thể cho các công ty khác thử nghiệm của mình "theo phong cách MacGyver", phát triển một chiến lược truyền thông xã hội, chiến thắng phê duyệt quản lý và đo lường ROI phương tiện truyền thông xã hội.
Post Script: Đây là một blog mới được đưa ra trong danh mục Chăm sóc sức khỏe B2B của hình ảnh y tế từ McKesson (một khách hàng TopRank ). Nó tích hợp với một hình ảnh Lưu trữ và hệ thống truyền thông trang web web .
Những lời khuyên, tất nhiên, là chỉ là một điểm khởi đầu để giúp các nhà tiếp thị chăm sóc sức khỏe làm cho các trường hợp cho các phương tiện truyền thông xã hội trong chăm sóc sức khỏe tiếp thị và tạo ra các kết nối tốt hơn với chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, bệnh viện và bệnh nhân. Những ví dụ về các phương tiện truyền thông xã hội trong chăm sóc sức khoẻ bạn tìm thấy giá trị chỉ ra?


wWw.Oxivn.com - Nguồn tin sưu tầm


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website