Bạo động tôn giáo nghiêm trọng tại Ai Cập, hơn 20 người chết

Ít nhất 23 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương hôm qua tại thủ đô Cairo, trong vụ bạo động nghiệm trọng nhất kể từ khi Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak bị lật đổ hồi tháng 2.
 
Đây là vụ bạo động tôn giáo nghiêm trọng nhất từ hồi tháng 2.
Những người nổi loạn đã dùng bom xăng, đốt xe quân đội và đụng độ với an ninh ở bên ngoài trụ sở đài truyền hình nhà nước trong vụ bạo loạn vì tôn giáo mới nhất.
Hàng trăm người đã đụng độ với cảnh sát, một số còn đào nhựa đường và dùng gạch đá làm vũ khí.

Đài truyền hình Ai cập cho hay vụ bạo loạn của các tín đồ Thiên chúa giáo phản đối một vụ tấn công tuần trước vào một nhà thờ ở Aswan mà đã khiến ít nhất 3 binh sỹ thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Nhiều tín đồ Thiên chúa giáo Ai Cập qui lỗi cho các phần tử Hồi giáo cực đoan đã đốt một nhà thờ này. Lệnh giới nghiêm đã có hiệu lực. Nội các triệu tập cuộc họp khẩn cấp trong ngày hôm nay.
Bạo động tôn giáo ngày càng tăng trong những tháng gần đây ở Ai Cập.

Tín đồ Thiên chúa giáo chiếm khoảng 1/10 dân số 80 triệu người của Ai Cập và thường bị các phần tử Hồi giáo cực đoan tấn công.

Người Thiên chúa giáo Ai Cập đã cùng với người Hồi giáo tham gia các cuộc biểu tình lật đổ Tổng thống lâu đời Hosni Mubarak, nhưng kể từ đó những rắc rối về tôn giáo đã gia tăng cường độ.

Ai Cập đang xem xét những luật lệ mới hầu chấm dứt bạo động về tôn giáo, gồm việc cấm biểu tình ở những nơi thờ phụng và cấm sử dụng những khẩu hiệu tôn giáo để kích động lòng thù ghét.
Nhật Mai
Theo AP, BBCwWw.Oxivn.com - Nguồn tin sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website