Chuyển hướng marketing

digital marketing chuyen huong 2Thế giới mareketing đang thay đổi một cách nhanh chóng, Người tiêu dùng ngày nay đang sống trong một thế giới công nghệ số. Bằng những công nghệ này, họ muốn và có thể chủ động hơn trong các hoạt động nhân của họ.

Người tiêu dùng điều khiển môi trường trực tuyến, vì thế, các nhãn hiệu cần nghĩ về một môi trường mà ở đó người dùng có thể thuận tiện trong việc tự điều khiển những hành động của họ. Không giống như báo chí và TV, nơi mà những nhà quảng cáo chỉ có thể nói 1 chiều, Internet cho phép người dùng có thể tương tác trực tiếp và làm chủ hành động của mình.

Những thay đổi nhanh chóng trong cuộc sống, công nghệ và hành vi người tiêu dùng làm thay đổi cách làm Marketing theo cách truyền thống. Người tiêu dùng ngày nay làm việc, tận hưởng cuộc sống, giải trí…tại bất cứ nơi đâu và bất cứ nơi nào qua web các phương tiện công nghệ số. Họ dành thời gian lướt web, chơi game trên mobile, nhắn tin với bạn bè…nhiều hơn là quan tâm đến một vài show quảng cáo trên truyền hình, trên báo chí, billboard…những thứ mà chúng ta phải đầu tư hàng trăm nghìn USD để có được.

Marketing ngày nay đang chuyển dần sang lĩnh vực Digital marketing như là một cách làm marketing hiệu quả với chi phí không quá cao nhưng những làn sóng và cộng đồng mạng luôn đông đúc, thuận tiện và nhanh chóng vốn là những tâm điểm mới của cuộc sống giúp cho cách làm marketing theo cách mới này đạt được nhiều hiệu quả và tạo hình ảnh tốt đẹp, nhanh chóng hơn mức mong đợi.

Đó là lý do vì sao các nhà quảng cáo quốc tế luôn xem kênh marketing này là các kênh chính và các hoat động traditional marketing là những kênh vệ tinh và các nhà hoạch định chiến lược marketing tại Việt Nam đang xem kênh Digital marketing là một kênh bổ sung không thể thiếu bên cạnh các chiến dịch marketing chính trong năm của họ.

Theo số liệu thống kê của tổ chức VNNIC thì đến hết tháng 8/2008 Việt Nam có 20,34 triệu người sử dụng Internet chiếm 23,82% dân số, trong đó có 1,77 triệu thuê bao dùng băng thông tốc độ cao và có 82.473 domain dot vn. Riêng về thuê bao điện thoại, đến tháng 9/2008, cả nước có 70,4 triệu thuê bao điện thoại trên toàn mạng, đạt mật độ gần 82 máy cho 100 dân. Trong đó thuê bao di động chiếm gần 81%, tương đương với khoảng 57 triệu thuê bao, con số mà theo đánh giá Bộ Thông tin Truyền thông tin sự phát triển của gần 10 năm trước cộng lại. Điều đó cho thấy sự chuyển hướng sang digital marketing như một cuộc di tản lớn. Thương hiệu của bạn có theo kịp xu thế tất yếu này???

wWw.Oxivn.com - Nguồn tin sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website