Nhóm khủng bố tự sát âm mưu tấn công London


Hiện trường một vụ tấn công khủng bố ở thủ đô London năm 2005
 
(VnMedia) - Một đội quân bí mật gồm hơn 200 tên khủng bố đang âm mưu thực hiện những cuộc tấn công tự sát vào nước Anh và có thể là vào Thế vận hội Olympics sẽ diễn ra ở thủ đô London vào năm sau. Đây là lời cảnh báo vừa được các quan chức tình báo Anh đưa ra ngày hôm qua (9/10).

Các quan chức cấp cao thuộc những cơ quan tình báo hàng đầu như MI5 và MI6 hôm qua đã có buổi làm việc với các bộ trưởng chính phủ về những mối đe dọa đối với nước Anh. Thông tin về đội quân tự sát âm mưu tấn công nước Anh nói trên được cho là nằm trong một báo cáo bí mật của chính phủ về những mối đe dọa lâu dài từ Al-Qaeda và các tổ chức khủng bố Hồi giáo khác.

Theo ước tính được đưa ra trong báo cáo, có khoảng 200 chiến binh cực đoan đang ở Anh và đang âm mưu thực hiện các hoạt động khủng bố.

Bất chấp việc gần đây những thủ lĩnh đầu sỏ khét tiếng của Al- Qaeda như Osama bin Laden và Anwar al-Awalki đã bị tiêu diệt, các cơ quan an ninh Anh tin rằng mối đe dọa từ khủng bố vẫn nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Các quan chức tình báo Anh thừa nhận, họ ít có thể làm gì để ngăn chặn một cuộc tấn công được lên kế hoạch cẩn thận của một tổ chức khủng bố.

Một sĩ quan tình báo cho biết, “những kẻ khủng bố luôn thay đổi chiến thuật. Đây là một vấn đề khó khăn mà chúng ta phải đối mặt. Những tên khủng bố luôn học hỏi và điều chỉnh chiến thuật. Chúng hoạt động trong một cơ cấu chặt chẽ. Chúng biết những dấu hiệu mà chúng ta tìm kiếm. Vì thế, để đối phó với các biện pháp của chúng ta, chúng tạo ra những phương thức mới. Chúng sẽ luôn tìm cách khai thác các điểm sơ hở của chúng ta”.

Theo MI5, những kẻ khủng bố đang nhằm mục tiêu vào Thế vận hội Olympics vào năm tới ở thủ đô London. Vì thế, Anh sẽ phải tiến hành một chiến dịch an ninh lớn nhất từ trước đến nay để bảo vệ sự kiện thể thao lớn này. Tuy nhiên, theo các quan chức an ninh và tình báo, lực lượng khủng bố có thể thay đổi chiến thuật. Chúng sẽ tránh tấn công vào các địa điểm diễn ra các sự kiện thể thao bởi ở những nơi này sẽ được bảo vệ nghiêm ngặt. Thay vào đó, chúng có thể nhằm mục tiêu vào các khu vực công cộng như nhà ga tàu điện ngầm, sân ga...

Kiệt Linh - (theo DM)
wWw.Oxivn.com - Nguồn tin sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website