Sữa nội ế ẩm sau đợt tăng giá

Kể từ tháng 3/2011, đây là đợt tăng giá sữa lần thứ hai trong năm khiến không ít bà nội trợ và các đại lý bán sữa lo lắng.
Giá tăng nhưng khó giảm
Khảo sát tại một số siêu thị BigC, Metro,… và một số đại lý bán sữa trên các tuyến đường Cổ Nhuế, Hàng Buồm, Trường Chinh,… cho thấy, tính đến thời điểm này, chỉ có một số loại sữa như: Dutch Lady, Friso, Friso Gold, Friso Gold Mum (đều do công ty Friesland Campina Việt Nam sản xuất) tăng giá, còn các loại sữa khác vẫn “đứng giá”.
Theo một số chủ đại lý bán sữa, trước đó công ty Friesland Campina Việt Nam có gửi văn bản đến thông báo bắt đầu từ ngày 7/9 tăng giá sữa từ 5.400-81.000 đồng/hộp. “Tuy nhiên, giá sữa tại cửa hàng tôi chỉ mới tăng giá trong thời gian gần đây”, anh Hà (chủ cửa hàng trên đường Trường Chinh) giải thích.
Chị Hòa (Hàng Buồm) cho biết, mặc dù các cơ sở sản xuất phân phối sữa đưa ra giá tăng từ 5.400-81.000 đồng/hộp tùy loại, tuy nhiên ở mỗi đại lý khác nhau sẽ có mức nâng giá chênh lệch khác nhau nhưng không đáng kể”.
Cụ thể, tại các siêu thị và đại lý bán lẻ, giá sữa Dutch Lady Gold loại 900gr giá 213.000-215.000đồng/hộp, Friso Gold 2HT loại 900gr giá 473.000-475.000 đồng/hộp, Friso Gold loại 15kg giá 670.000-675.000 đồng/hộp,…
Nhiều chủ đại lý cũng cho rằng, mặc dù hiện nay giá sữa tăng khá cao nhưng cũng khó có thể giảm giá được. Anh Linh (Cổ Nhuế) cho biết: “Tôi mở đại lý cũng đã được mấy năm, theo tôi thấy giá sữa chỉ có tăng chứ khó có thể giảm, cứ nhìn những lần tăng trước thì thấy rõ, các hãng sữa mỗi năm thường tăng từ 1-2 lần nhưng chưa giảm lần nào”.
Gian hàng sữa nội “kén” người mua
Cũng theo anh Linh, những loại sữa bán rẻ trong thời điểm này là do sữa còn tồn đọng lại chưa bán hết, giá bán sẽ giảm từ 15.000-20.000 đồng/hộp, hoặc bán đúng giá hiện tại nhưng sẽ kèm theo quà khuyến mãi để thu hút người mua.
Sức tiêu thụ giảm 20%
Theo khảo sát của PV, hiện nay trong các siêu thị và đại lý chỉ có sữa nội tăng giá, còn các loại sữa ngoại vẫn chưa có dấu hiệu tăng (ngoài hãng sữa XO-Hàn Quốc).
 Sữa nội vốn đã “kén” người tiêu dùng, sau khi tăng giá mặt hàng này trở nên “u ám” hơn. Một chủ đại lý trên đường Trường Chinh chia sẻ: “Từ mấy hôm nay, những loại sữa như Friso, Dutch Lady đều rất ít người mua khi thấy tăng giá, người tiêu dùng chủ yếu tìm đến các loại sữa ngoại hiện giá ổn định như: Ensure Gold (Mỹ) , Wakodo 9 (Nhật), Nestle (Đức),…
 Chị Hoàn, chủ cửa hàng trên đường Cầu Giấy tỏ ra lo lắng, trước thời điểm tăng giá, các loại sữa như Friso, Dutch Lady cũng được khá nhiều người tiêu dùng lựa chọn, tuy nhiên sau đợt tăng giá cửa hàng chị giảm khoảng 20% sức mua, người tiêu dùng tỏ ra đắn đo hơn khi lựa chọn các loại sữa này.
 
Đầu tháng 3 các loại sữa đồng loạt tăng giá mạnh đến 25%, trong đó các loại sữa như Friso, Dutch Lady cũng tăng giá, tuy nhiên hiện tại các loại sữa này lại tiếp tục tăng giá khiến không ít người tiêu dùng tỏ ra bức xúc.
Chị Hồng (Hoàn Kiếm) chia sẻ: “Mới đầu năm sữa Friso tăng giá, vậy mà bây giờ lại tăng tiếp. Tuần trước chị mới mua một hộp Friso loại 900gr khoảng hơn 400.000 đồng/hộp, bây giờ đã gần 500.000 đồng/hộp, chắc sắp tới chị phải tìm loại nào phù hợp với túi tiền hơn để mua”.
Nhiều người tiêu dùng cũng tranh thủ đi mua sữa về đề dự trữ, vì lo lắng trong thời gian tới giá sữa lại tiếp tục tăng. Chị Bình (Cổ Nhuế) chia sẻ: “Cháu nhà chị đang sử dụng sữa NutiFood, trung bình 1 hộp/tháng, nên bây giờ chị tranh thủ đi mua sữa về dự trữ vì sợ các hãng sữa sẽ theo nhau mà tăng giá ”.
Theo Tuệ Chi
Lao động
wWw.Oxivn.com - Nguồn tin sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website