Đại gia Trung Quốc mua 0,3% diện tích của Iceland

Tỷ phú Trung Quốc Huang Nubo đang có ý định mua một khu đất rộng tới 300 km2 tương đương 0,3% diện tích của Iceland với giá 8,8 triệu USD để xây dựng một khách sạn sang trọng và khu nghỉ dưỡng.
Ông Nubo mua 300 km2 đất này để xây khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Khu vực ông Nubo định mua là một vùng nông thôn ở Iceland mang tên Grimsstadir a Fjollum. Vùng này rất gần với vườn quốc gia Jokulsargljufur củaIceland. Theo đó, ông sẽ cho xây dựng một khách sạn, khu nghỉ dưỡng kèm theo một sân golf tại đây.
Về phía nhà trức trách Iceland, có rất nhiều ý kiến trái chiều. Bộ ngoại giao Iceland thì tỏ ra lạc quan về thương vụ mua bán của ông Nubo. Bộ này cho biết, nền kinh tế Iceland vừa qua đã gặp quá nhiều khó khăn và rằng Iceland đang đang rất cần những nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài.
Trái lại, Bộ trưởng bộ Nội Vụ Iceland, ông Ögmundur Jónasson thì tỏ ra rất thận trọng trước thương vụ này. Ông cho biết: “Trung Quốc rất tích cực trong việc mua đất trên khắp thế giới, vì vậy, sự việc này sẽ phải được thảo luận thật kỹ lưỡng trước khi đi đến kết luận cuối cùng”.
Ông Nubo là người giàu thứ 161 trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc do tạp chí Forbes bình chọn trong năm 2010. Ông đã từng làm Trưởng ban Tuyên truyền trung ương Trung Quốc và một thời gian làm tại Bộ Xây dựng Trung Quốc.

Theo: DanTri
wWw.MaXiVN.com - Nguồn tin sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website