Bí quyết trở một trong những công ty phát triển nhanh nhất: Nếu thất bại, hãy cứ tiếp tục !

Thất bại trong công việc kinh doanh Internet tại New York, nhưng giờ đây, Genius Jones là một trong những công ty tư nhân phát triển nhanh nhất ở Mỹ và top 50 nhà bán lẻ thành công nhất.

Thế nhưng, giờ đây, ông lại được coi là một “thiên tài” trong lĩnh vực này. Đâu là chìa khóa dẫn tới thành công của ông?

"Tôi đã gần như thất nghiệp. Tôi không có nhiều lựa chọn trong cuộc sống. Dù đã 45 tuổi nhưng tôi vẫn chưa làm được gì nhiều cho mọi người xung quanh. Tôi chưa bao giờ có một việc làm bình thường như bao người khác. Trước đây, tôi đã từng là một nhiếp ảnh gia tự do. Chỉ có một điều tôi luôn tin là dù thế nào đi nữa, tôi là người thích hợp với công việc của một nhà kinh doanh" là những điều Kron muốn chia sẻ đầu tiên khi nghĩ lại quãng thời gian trước khi anh đến với ngành kinh doanh bán lẻ. 

May mắn là bên cạnh Kron luôn có một gia đình hạnh phúc. "Vợ tôi, Geane sinh đứa con đầu tiên của chúng tôi đúng vào thời điểm việc kinh doanh web của tôi xuống dốc. Có thể bạn sẽ cho rằng, đó là một năm vừa vui, vừa buồn đối với tôi. Mất toàn bộ tiền tiết kiệm, nhưng bù lại, tôi đã có một gia đình tuyệt vời", Kron nhớ lại. Ngay sau đó gia đình ông đã chuyển đến căn hộ của họ ở Miami và bắt đầu lại từ đầu.


Mười năm đã trôi qua

Giờ đây, Kron đã là ông chủ của Genius Jones, một cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc, thu hút được một lượng lớn khách hàng là trẻ nhỏ và các bậc phụ huynh. 


Một sản phẩm của Genius Jones

Với các chi nhánh tại Miami, Miami Beach và Boca Raton, cộng với một gian hàng trực tuyến, doanh thu của công ty trong năm nay đã lên đến hơn 3 triệu đô la, tăng gấp 10 lần so với năm 2003 – khi Kron bước chân vào lĩnh vực bán lẻ.

Trong hai năm 2008 và 2009, tạp chí Inc đã xếp hạng Genius Jones là một trong những công ty tư nhân phát triển nhanh nhất ở Mỹ, Genius Jones cũng lọt vào top 50 nhà bán lẻ thành công nhất. Không có gì đáng ngạc nhiên khi các ngân hàng đầu tư đang quay xung quanh Genius Jones và  muốn hãng này mở rộng hoạt động ra thị trường quốc tế.

Khách hàng của Kron bao gồm cả các ngôi sao điện ảnh nổi tiếng như Kate Hudson, Matt Damon, Halle Berry, Sharon Stone,… tới một số triệu phú Nam Mỹ, những bậc phụ huynh bình thường khác…

Sản phẩm được bày bán của hãng rất phong phú, từ một hộp phấn bảng màu có giá 95 cent cho đến chiếc bàn ăn làm từ gỗ cây óc chó với giá 6.800 đô la, từ quần áo trẻ em đến đồ nội thất, giường, đồ chơi, sách, hệ thống âm thanh, và xe đẩy. (Đặc biệt, Genius Jones là nhà bán lẻ đầu tiên có bán loại xe đẩy Bugaboo ở Mỹ và vẫn một trong những đại lý lớn nhất nước cho đến ngày nay).

Nhà thiết kế Ricky Martin đã làm việc với Kron trong nhà trẻ cho cặp song sinh của Martins, Genius Jones cung cấp các giường cũi và các đồ nội thất khác. Kron cũng là người thiết kế và cung cấp các nhà trẻ trong biệt thự bờ sông của Calvin Klein trên bờ biển Miami, cho con gái của mình, Marcie Klein, khi cô tới thăm với con cô… Ngoài ra, còn rất nhiều sản phẩm khác.

Bảy điều nên tránh trước khi bạn làm

Kron Daniel là người đầu tiên nói, "Hãy tiếp tục," nhưng không phải không có những điều lưu ý sau:

• Đừng chọn những tên quá đặc biệt cho doanh nghiệp của bạn. Thương trường luôn biến đổi theo thời gian. Amazon.com sẽ biến thành thế nào nếu trang web này được đặt tên là books.com? Một cái tên đa nghĩa xem ra sẽ tốt và dễ nhớ hơn.

• Đừng phí thời gian với các nhà đầu tư bên ngoài. Nếu bạn không có một hồ sơ theo dõi đã được thời gian chứng minh, họ sẽ không đầu tư với bạn. Không cần tìm kiếm đâu xa, nguồn vốn sẽ đến từ chính bạn, gia đình hoặc bạn bè của bạn.

• Đừng nghĩ rằng có công việc kinh doanh của riêng mình sẽ mang lại cho bạn nhiều tự do hơn, nhiều tiền hơn, nhiều thời gian hơn cho gia đình. Ít nhất là trong năm đầu tiên, bạn sẽ rất vất vả để chuẩn bị mọi thứ.
• Đừng tiếc tiền trong việc áp dụng những công nghệ mới. Sự đầu tư này sẽ không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp của bạn với quy mô hiện tại, mà còn cho phép bạn phát triển mà không cần phải tái đầu tư và tái cơ cấu tất cả mọi thứ sau đó. Và kết quả xứng đáng là bạn sẽ tiết kiệm được vô khối thời gian và tiền bạc trong tương lai.

• Đừng ngần ngại một công ty chuyên giúp bạn các vấn đề liên quan đến PR. Xác định những người có thể giúp bạn. Gửi Email cho họ, giới thiệu doanh nghiệp của bạn, nói cho họ biết những điểm nổi trội về doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn có thể thu hút họ, họ sẽ là những người vô cùng hữu ích khiến doanh nghiệp của bạn trở nên nổi tiếng.

• Đừng làm điều gì khi bạn thực sự không thích. Nếu bạn không đam mê kinh doanh, bạn sẽ không có đủ năng lượng và sự hy sinh cần thiết đưa bạn tới thành công.

• Đừng bắt chước những việc mà người khác đã làm, chỉ làm những thứ mang dấu ấn của riêng bạn. 

• Đừng hài lòng với bản thân, ngay cả khi doanh nghiệp của bạn đạt mức tăng trưởng tích cực. Đi trước người khác một bước. Làm cho người khác ngạc nhiên bằng cách cho họ những gì họ không mong đợi.

Trên thực tế, Kron và vợ ông đã mất hơn một năm suy nghĩ chọn lựa mặt hàng và ngay cả tên của cửa hàng – bởi ông muốn nó vừa thú vị, vừa ý nghĩa. May mắn là mặc dù Kron biết rất ít về bán lẻ, nhưng ông rất am hiểu về thiết kế. Kron cũng thừa nhận rằng ông không có nhiều kinh nghiệm về trẻ nhỏ. Nhưng chính tình cảm với con yêu đã giúp ông tham gia một lớp học hoàn toàn mới về sản phẩm và tiêu thụ mà trước đây ông chưa bao giờ nghĩ tới. “Có vẻ như việc đưa toàn bộ tài năng thiết kế và khiếu thẩm mỹ của tôi vào các sản phẩm dành cho trẻ em là sự pha trộn tuyệt vời. Và Miami là nơi lý tưởng để thực hiện điều này”, ông tâm sự. 

Địa điểm mở cửa hàng cũng là một vấn đề. Bạn bè và đồng nghiệp cảnh báo ông rằng một cửa hàng ở South Beach là khả thi bởi người đi bộ thường đi mua sắm dọc theo đường Lincoln. Đặt cửa hàng ở bất cứ nơi nào khác sẽ rất khó khăn cho công việc kinh doanh. Nhưng cả hai hợp đồng thuê địa điểm trên tuyến phố  này đều thất bại bởi ông không có hồ sơ theo dõi chứng minh là doanh nghiệp của ông là một nhà bán lẻ thành công.

Đến từ New York, ông nghĩ của SoHo là một địa điểm lý tưởng. Nếu ông mở cửa hàng ở Soho, ông muốn nó nằm ngay trên West Broadway hay Prince, Spring hoặc Wooster? Với Kron, thuê được địa điểm ở tuyến phố chính hay không không quan trọng. Vì vậy, ông đã thuê cửa hàng trên một con phố nhỏ. Nhờ vậy, ông đã tiết kiệm trêm 30% chi phí thuê địa điểm. "Bạn có thể thu hút khách hàng, nếu bạn cung cấp những thứ họ thật sự muốn mua” ông chia sẻ. 

Tất nhiên, Kron  cũng gặp khó khăn về vốn. Kron chỉ có một lượng nhỏ tiền mặt nhưng chừng đó không đủ để mở một doanh nghiệp. “Và, đúng khi chúng tôi bắt đầu mở Genius Jones, Geane sinh đứa con thứ hai, do vậy, cô ấy phải giành toàn bộ thời gian để chăm sóc cho lũ trẻ. Trong khi đó, Geane vốn là một trợ thủ đắc lực của tôi".

Ông cười khi nhớ lại thời gian đó. Những khó khăn đó đã đi qua. Giờ đây, cửa hàng mở cửa sáu ngày một tuần, 10 giờ một ngày. Thứ hai hàng tuần, ông bay tới New York để tìm kiếm và mua các loại hàng hóa mới. 

"Đó là cuộc sống của tôi trong hai năm", ông nhớ lại. "Không có kỳ nghỉ, Không có thời rảnh rỗi". Anh có hối tiếc thời gian đó?” "Không, đó là cái giá bạn phải trả khi bạn muốn bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình", ông nói. "Và nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân thực sự, chắc chắn rằng người cuối cùng bạn cần lắng nghe chính là bạn. Chìa khóa cho sự thành công là luôn theo đuổi ước mơ của bạn mặc.. Hãy dũng cảm. Và đôi khi, cần làm một số điều … trái ngược ".

wWw.MaXiVN.com| theo CaFeF

wWw.MaXiVN.com - Nguồn tin sưu tầmNhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website