Máy bay Vietnam Airlines báo cháy vì khách hút thuốc lá

Một chiếc máy bay của Vietnam Airlines đang thực hiện hành trình từ Vinh đi TP HCM bỗng phát tín hiệu báo cháy trong toilet.
Sự cố xảy ra trên chuyến bay VN1263 từ Vinh, Nghệ An đi TP HCM sáng nay (26/8). Máy bay đang thực hiện hành trình thì phi hành đoàn nhận tín hiệu báo cháy trong toilet.
Tổ tiếp viên kịp có mặt và phát hiện hành khách Nguyễn Nhật Minh, 31 tuổi đang hút thuốc trong phòng vệ sinh cá nhân.
Phía Vietnam Airlines đã lập biên bản vi phạm. Sau đó, hành khách được bàn giao cho Cảng vụ hàng không miền Nam giải quyết.
Theo quy định, hành khách Nguyễn Nhật Minh sẽ bị phạt vì hành vi hút thuốc trên máy bay với mức từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng.
Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới đều cấm hút thuốc lá trên máy bay bởi ngoài vấn đề liên quan tới sức khỏe hành khách còn ảnh hưởng tới an toàn, an ninh. Tại nhà ga, lối vào, cầu thang và nhiều nơi trên máy bay đều dán biển "cấm hút thuốc lá".
Ngày 20/7/2010, Nghị định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không được ban hành, trong đó đưa khung phạt từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng áp dụng đối hành vi hút thuốc trên máy bay. So với quy định cũ, mức phạt đã được nâng lên.

Theo: VnExpress
wWw.MaXiVN.com - Nguồn tin sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website