Nhập khẩu 108 tấn chân gà có mùi thối

108 tấn chân gà đông lạnh có mùi hôi, thối nhập khẩu từ Ấn Độ vừa bị phát hiện. Cục Thú y đang đề nghị làm rõ nơi bảo quản để tái xuất và không lọt ra thị trường.
> Xuất khẩu nông sản 10 tháng đạt gần 21 tỷ USD
Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mới đây đã phát hiện 2 lô chân gà đông lạnh với tổng khối lượng là 108 tấn do Công ty TNHH Chế biến thủy sản xuất khẩu Quảng Ninh nhập về qua cảng Hải Phòng không đủ yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ảnh minh họa
Chân gà nhập khẩu có mùi hôi thối. Ảnh minh họa
Trên bao bì của lô hàng không có tem, nhãn ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ. Các mẫu kiểm tra đều có hiện tượng phân hủy, có mùi ôi. Do vậy, cơ quan Thú y vùng II đã thông báo cho Cục hải quan Hải Phòng và công ty trên với yêu cầu phải tái xuất hoặc tiêu hủy lô hàng này.
Tuy nhiên, theo thông tin từ cơ quan Thý y vùng II, 2 lô hàng trên đã vận chuyển ra khỏi Cảng Hải Phòng trước ngày 14/11 khi chưa có ý kiến của đơn vị này. Ngày 8/11, Cục Thú y đã tổ chức họp với cơ quan liên quan, gửi giấy mời cho Cục Hải quan Hải Phòng song không có người đến tham dự. Công ty TNHH Chế biến thủy sản xuất khẩu Quảng Ninh cũng không phối hợp để lập biên bản xử lý lô hàng theo quy định.
Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đang đề nghị Tổng Cục hải quan thông tin chính xác về 2 lô hàng hàng trên còn lưu giữ tại Hải Phòng hay không. Nếu đã vận chuyển đi nơi khác thì cần nêu rõ thời gian, địa điểm bảo quản, biện pháp quản lý nhằm đảm bảo lô hàng không bị lọt ra thị trường.
Theo: Vnexpress
wWw.MaXiVN.com - Nguồn tin sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website