Rakuten mua lại Kobo với giá 315 triệu USD

Hãng thương mại điện tử khổng lồ Rakuten của Nhật Bản đã tiếp tục mở rộng sự hiện diện toàn cầu của mình bằng việc mua lại Kobo - nhà cung cấp thiết bị đọc sách điện tử (eReader) và các phần mềm ebook trên nhiều nền tảng khác nhau với giá 315 triệu USD.
Động thái này sẽ giúp cho Kobo có cơ hội truyệt vời để mở rộng thị trường thông qua những công ty thương mại điện tử khổng lồ của Rakuten như Buy.com ở Mỹ, Tradoria ở Đức, Rakuten Brazil, Rakuten Đài Loan, Lekutian ở Trung Quốc, Tarad ở Thái Lan, Rakuten online ở Indonesia và Rakuten Ibachi Nhật Bản. Điều này sẽ giúp họ đẩy nhanh doanh số bán hàng và có thể cạnh tranh được với Amazon Kindle và Barnes&Noble.

Hiroshi Mikitani, Giám đốc điều hành của Rakuten cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi đạt được thành công trong thương vụ mua lại Kobo. Hiện nay, Kobo đang là một trong những hãng cung cấp dịch vụ ebook phổ biến trên thế giới với nhiều thành công trong việc tích hợp truyền thông xã hội như Facebook và Twitter vào lĩnh vực của họ.”
Mặc dù Rakuten có trụ sở chính tại Nhật Bản nhưng Kobo sẽ tiếp tục hoạt động tại trụ sở của mình tại Toronto, Ontario, Canada.
Thanh Hoa (Theo Digitaltrends)
wWw.MaXiVN.com - Nguồn tin sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website