Thông xe cao tốc chất lượng cao Pháp Vân - Cầu Giẽ

 
 

Theo kế hoạch, hôm nay (13/11), Bộ Giao thông vận tải sẽ tổ chức lễ thông xe kỹ thuật đường cao tốc chất lượng cao Pháp Vân- Cầu Giẽ - Ninh Bình, đoạn từ Cầu Giẽ - quốc lộ 21 (Hà Nam) và tiến hành thu phí với phương tiện lưu thông trên tuyến này.
 
Theo đó, đoạn Cầu Giẽ - quốc lộ 21 (Hà Nam) có chiều dài 23km, nối từ đường Pháp Vân- Cầu Giẽ đến nút giao Liêm Tuyền (Hà Nam).

Sau khi thông xe, những phương tiện gồm xe ô tô con, ô tô khách, xe tải, xe container từ 20-40 feet được pháp lưu thông trên tuyến này, còn lại các phương tiện khác: mô tô, xe đạp, xe thô sơ, xe chở vật liệu cháy, nổ, xe quá khổ, quá tải sẽ không được lưu thông. Do đây mới là tuyến đường khai thác tạm thời, nên tốc độ tối đa cho các loại phương tiện là 80km/h, khi hoàn thiện, tốc độ sẽ được tăng lên 120km/h.

Theo đại diện Bộ Giao thông vận tải, sau khi thông xe, các phương tiện sử dụng đường cao tốc chất lượng cao này sẽ phải thanh toán phí lưu thông và các dịch vụ khác. Trạm thu phí sẽ được đặt tại 2 vị trí nút giao Vực Vòng và nút giao Liêm Tuyền, phí được thu theo lượt, một dừng.

Mức thu phí được chia làm 5 loại đối tượng. Trong đó, mức thấp nhất 30.000 đồng/lượt dành cho xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại buýt công cộng. Mức thu 35.000 đồng/lượt dành cho xe từ 12-30 ghế ngồi, xe có  tải trọng từ 2-4 tấn. Mức thu 45.000 đồng/lượt dành cho xe từ 31 ghế ngồi trở lên, xe có tải trọng từ 4-10 tấn; Mức thu 70.000 đồng/lượt cho xe tải có tải trọng từ 10-18 tấn và xe container 20 feet và cuối cùng, mức thu cao nhất 140.000 đồng/lượt cho xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên và container 40 feet.
 
Cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình có tổng chiều dài 50km, với mức đầu tư 8.974 tỷ đồng. Đây là dự án cao tốc đầu tiên tại Việt Nam được thực hiện theo hình thức đầu tư huy động vốn thông qua trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh.

Tùng Nguyễn
wWw.MaXiVN.com - Nguồn tin sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website