Có được ĐKXT vào trường không tổ chức thi khối A1

Thí sinh tự do nộp hồ sơ ĐKDT ở đâu? Thi khối A1 có được sử dụng điểm thi của mình ở khối A1 để đăng ký các NV khác ở các trường không thi khối A1 không? Các ngành đúng và gần đúng trong các môn đoạt giải quốc gia là gì?
Em năm nay học năm thứ nhất một trường ĐH trong TPHCM. Năm nay em có ý định thi lại trường ĐH ngoài Hà Nội để gần gia đình. Vậy muốn thi lại kỳ thi tuyển sinh ĐH năm nay, em cần những thủ tục gì, xác nhận tại trường cấp 3 em theo học hay tại xã? Việc nộp hồ sơ dự tuyển có cần nộp trực tiếp trường muốn thi hay gửi qua đường bưu điện? Hộ khẩu thường trú của em tại Quảng Ninh, em đăng ký thi trường ĐH trên Hà Nội, có được thi tại cụm Hải Phòng hay không? (tranngocredrose@gmail.com)
Em làm hồ sơ dự thi bình thường như thí sinh tự do, xác nhận tại địa phương (xã) theo hộ khẩu thường trú. Em có thể nộp tại trường hoặc tại phòng giáo dục nơi thu nhận hồ sơ ĐKDT. Em có hộ khẩu Quảng Ninh năm nay thi tại cụm thi Hải Phòng.
Cháu được biết là năm nay có một số trường đã đăng ký cho phép tuyển sinh khối A1 và cho phép thí sinh dự thi có thể nộp nguyện vọng không giới hạn. Tuy nhiên chưa có nhiều trường áp dụng thi tuyển sinh khối A1. Cho cháu hỏi: Nếu cháu thi khối A1 thì cháu có được sử dụng điểm thi của mình ở khối A1 để đăng ký các nguyện vọng khác ở các trường không thi khối A1 hay không? (quanghieu9@gmail.com)
Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thi khối A1 chỉ được xét tuyển vào khối A1. Hiện nay có một số trường đại học không tổ chức thi khối A1 nhưng có xét tuyển khối A1, em có thể theo dõi trên phương tiện thông tin đại chúng.
Tuy nhiên, có thông tin mới hiện tại Bộ GD-ĐT đang xem xét phương án khác là cho phép các trường tổ hợp các môn thi ở các khối khác nhau để xét tuyển. Và như vậy, nếu thí sinh thi cả khối A và khối D có thể lấy điểm Toán, Vật lý của khối A kết hợp với điểm tiếng Anh của khối D để xét tuyển khối A1. Nếu vậy, thí sinh dự thi hai khối A, D sẽ có thêm cơ hội đăng ký nguyện vọng khối A1 theo kết quả thi các môn Toán, Vật lý (khối A) và tiếng Anh (khối D).
Cho tôi hỏi các trường đại học miền Bắc tuyển sinh ngành Tài chính - Ngân hàng khối D1? (nhanthuyhieu@yahoo.com.vn)
Có trường ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế - ĐH QGHN, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Kinh tế và Quản trị kinh doanh - ĐH Thái Nguyên… Bạn có thể tham khảo trên trang web của các trường.
Cho em hỏi trường ĐH Kỹ thuật Hậu cần Công an nhân dân tuyển sinh những khối nào? Khi đăng ký vào trường thì có phải đi khám sức khỏe ở địa phương không? (hiphipnb@gmail.com)
Để tìm hiểu thông tin chi tiết về khối thi, ngành thi của các trường công an, bạn nên đến công an địa phương nơi bạn thường trú sẽ có hướng dẫn cụ thể bởi Bộ Công an đã chuyển thông tin tuyển sinh năm nay về cho các địa phương vì khi thi vào trường khối ngành công an, thí sinh phải thực hiện theo đúng hướng dẫn của công an địa phương nơi sơ tuyển. Giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định của Bộ Công an.
Theo quy định của Bộ Công an, từ ngày 1/3 đến 30/4, các đơn vị, địa phương sẽ tiến hành thông báo kế hoạch, tiếp nhận học sinh đăng ký, tổ chức sơ tuyển và nộp danh sách đăng ký dự thi, danh sách đăng ký xét tuyển trung cấp cho các trường kèm theo phí tuyển sinh, báo cáo kết quả sơ tuyển về Tổng cục XDLL CAND.
Đến 30/5, các học viện, trường ĐH gửi giấy báo dự thi; báo cáo số liệu thí sinh đăng ký dự thi, kế hoạch tổ chức thi và phí tuyển sinh về Cục Đào tạo để nộp Bộ GD-ĐT. Từ 4-10/7, học viện, trường tổ chức thi. Ngày 20/8, các học viện, trường công bố điểm trúng tuyển, gửi giấy chứng nhận kết quả thi, phiếu báo điểm cho thí sinh…
Em là 1 thí sinh tự do. Em đang thắc mắc 1 số vấn đề về mua và nộp Hồ sơ ĐKDT Đại Học - CĐ 2012. Thứ nhất: Em phải mua hồ sơ ở đâu? Có bắt buộc trên hồ sơ phải có dấu của Sở GD-ĐT. Thứ 2: Em phải nộp hồ sơ ở đâu? Tại trường THPT em học hồi trước, hay phải lên tận trường mình thi để nộp? Và nếu là thí sinh tự do thì có được cộng điểm ưu tiên khu vực không? (dothaicong@gmail.com)
Em mua hồ sơ ĐKDT tại Sở GD-ĐT (có dấu của Sở GĐ-ĐT địa phương) và nộp hồ sơ tại địa điểm do Sở GD-ĐT quy định hoặc em lên trực tiếp trường mình dự thi để nộp. Em vẫn được hưởng điểm ưu tiên theo khu vực.
Theo thông tin mới nhất từ Bộ GD-ĐT,tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia đạt giải nhất, nhì, ba vào đại học và giải khuyến khích vào cao đẳng các ngành đúng hoặc ngành gần đúng theo môn học sinh đạt giải. Vậy cháu xin hỏi nhóm ngành gần đúng là những ngành nào? Đại học Ngoại thương năm nay có chế độ tuyển thẳng cho học sinh giỏi quốc gia hay không? (lulu_baby_1509@yahoo.com.vn)
Vào đầu tháng 3, Bộ GD-ĐT sẽ công bố cụ thể các ngành được tuyển thẳng hoặc ngành gần đúng theo môn mà học sinh đoạt giải, em chú ý theo dõi trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang web của Bộ GD-ĐT. Trường ĐH Ngoại thương năm nay vẫn tổ chức chế độ tuyển thẳng đối với các học sinh giỏi quốc gia.
Cháu muốn thi vào trường quân đội vậy có cần điều kiện gì khi khám tuyển không? (duymanh94dx@gmail.com)
Em cần liên hệ trực tiếp với ban chỉ huy quân sự quận, huyện, thị xã, nới em có hộ khẩu thường trú để tìm hiểu mọi chi tiết về điều kiện, thủ tục đăng ký dự thi và dự thi.
Năm nay em sẽ thi Đại học, em định đăng thi kí thi Cao đẳng của trường CĐ Giao Thông Vận Tải số 54 Triều Khúc, theo em được biết trường Cao Đẳng GTVT mới lên Đại học, thế năm 2012 này trường có tổ chức thi kì thi CĐ nữa không? Nếu đăng kí thi thì đăng kí CĐ hay ĐH? (win_le474@yahoo.com)
Năm nay trường chỉ tổ chức thi hệ đại học, không tổ chức thi hệ Cao đẳng mà chỉ tổ chức xét tuyển (khối A) với thí sinh dự thi hệ đại học của trường và ở các trường ĐH khác. Do vậy, năm nay em đăng ký dự thi đại học để có điều kiện xét tuyển xuống hệ cao đẳng.
Năm nay việc tuyển sinh không có NV2,3, em đã hỏi nhiều người và có đọc báo nhưng không hiểu rõ lắm ạ. Nếu thiếu chỉ tiêu thì phải tuyển thêm NV2, 3 mới đủ chỉ tiêu chứ ạ đằng này "Việc xét tuyển kéo dài đến khi nào đủ chỉ tiêu thì thôi chứ không giới hạn về thời gian, không quy định điểm nguyện vọng sau cao hơn trước". Em quyết định thi vào trường Kinh tế - Luật TPHCM, dự thi khối A1 ngành Kinh tế và quản lý công nhưng sợ là năm đầu tiên nên người ta sẽ lấy điểm cao nên nếu em không đỗ vào Kinh tế - Luật thì em có được phép đem số điểm của mình về kinh tế đà nẵng không ạ (nếu như em đủ điểm cho ngành của kinh tế Đà Nẵng). (lovely_dolphin_18@yahoo.com.vn)
Có nghĩa là năm nay thí sinh không bị giới hạn xét tuyển như mọi năm là 2 đợt xét tuyển mà thí sinh được xét tuyển nhiều lần có thể là 4, 5, 6… đợt ở nhiều trường đại học khác nhau. Em nộp hồ sơ xét tuyển vào một trường nào đó nhưng cảm thấy khả năng không trúng tuyển em có thể rút hồ sơ nộp hồ sơ sang trường khác. Các trường xét tuyển tới khi nào đủ chỉ tiêu thì thôi. Đây là cơ hội mở cho các thí sinh.
Em chỉ được xét tuyển vào ĐH Kinh tế Đà Nẵng với điều kiện trường đó cũng tổ chức thi khối A1 và có tổ chức xét tuyển.
Ban Tư vấn tuyển sinh
Theo DantriwWw.MaXiVN.com - Nguồn tin sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website