Các vịnh biển đẹp nhất thế giới (Worldbays Club) của Việt Nam.

Vịnh Hạ Long
Là một vịnh nhỏ thuộc phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ, được giới hạn bởi phía Đông Bắc giáp vịnh Bái Tử Long; phía Tây Nam giáp quần đảo Cát Bà; phía Tây và Tây Bắc giáp đất liền, kéo dài từ huyện Yên Hưng, qua thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả đến hết huyện đảo Vân Đồn; phía Đông Nam và phía Nam hướng ra vịnh Bắc Bộ. Vịnh Hạ Long có diện tích khoảng 1.553km² bao gồm 1.969 hòn đảo. Nhìn toàn cảnh, Hạ Long như một bức tranh thuỷ mặc khổng lồ vô cùng sống động. Đó là tác phẩm tuyệt mỹ, tài hoa của tạo hoá biến hàng ngàn đảo đá thành những tác phẩm điêu khắc, hội họa hoàn mỹ với muôn hình dáng vẻ yêu kiều, lung linh huyền ảo. Do kiến tạo địa chất đá vôi và quá trình tiến hóa carxtơ nên Hạ Long có một hệ thống hang động tuyệt đẹp và vô cùng quyến rũ trên các đảo như hang Bồ Nâu, động Thiên Cung, hang Luồn, hang Sửng Sốt, hang Đầu gỗ...
 
Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới về giá trị thẩm mỹ năm 1994 và được công nhận lần thứ 2 với giá trị toàn cầu về địa chất-địa mạo vào năm 2000. Và ngày 11/11/2011, Vịnh Hạ Long được bầu chọn là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới do Tổ chức New7Wonders tổ chức bầu chọn.
HALONG.jpg

HALONG1.jpg

HALONG2.jpg

Vịnh Nha Trang
Nằm ở trung tâm  tỉnh Khánh Hòa, Vịnh Nha Trang  rộng khoảng 507 km2, có 19 đảo lớn nhỏ bao quanh, có khí hậu tốt, quanh năm tràn ngập ánh nắng, là một quần thể thiên nhiên đặc sắc, hội tụ khá đầy đủ các yếu tố núi non, sông biển, đầm phá, hải đảo, đồng ruộng, làng quê trù phú mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam. Vịnh Nha Trang đã trở thành ngôi nhà chung của các loài động vật quý hiếm, có giá trị kinh tế cao, là vùng đa dạng sinh học biển, đặc biệt là các loài động vật quý hiếm như: chim yến, đồi mồi, san hô đỏ, trai ngọc môi vàng, ốc kim khôi, bào ngư bầu dục... Vịnh Nha Trang không chỉ hiền hòa về sóng biển, xanh sạch đẹp về môi trường mà còn là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Hòn Chồng, Bãi Trũ, các đảo Hòn Tre, Bích Đầm, Hòn Mun, Hòn Tằm, Hòn Một … đang là những địa chỉ thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
NHATRANG2.jpg

NHATRANG.jpg

NHATRANG3.jpg

Vịnh Lăng Cô
Vịnh Lăng Cô (Thừa Thiên - Huế) nằm cách TP Huế 70km về phía Nam và TP Đà Nẵng 20km về phía Bắc, lọt trong giữa một nhánh rẽ của dãy Trường Sơn đâm ra biển, một đầu là đèo Hải Vân, đầu kia là đèo Phú Gia. Lăng Cô từ lâu đã nổi tiếng là một bãi biển có các điều kiện tự nhiên và phong cảnh vào loại đẹp nhất ở Việt Nam. Với bãi cát trắng dài tới hơn 10km, làn nước biển trong xanh, có dãy cồn cát tuyệt đẹp, bên đèo Hải Vân, gần rừng nguyên sinh Bạch Mã và đầm Lập An rộng lớn đầy huyền bí … Lăng Cô là một điểm đến hấp dẫn khi kết hợp được không gian hoang sơ của biển, của núi rừng gắn với cảng nước sâu, khu kinh tế và đô thị Chân Mây trên hành trình xuyên Việt.
LANGCO1.jpg
LANGCO2.jpg
LANGCO.jpg
M.H(t/h)
wWw.MaXiVN.com - Nguồn tin sưu tầm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website