Cô giáo tiểu học đi hát 15 năm mới ra albumChưa xuất hiện tại cuộc thi âm nhạc nào nhưng Hà Thu Hiền gây bất ngờ bởi chất giọng ngọt ngào khi thể hiện những ca khúc xưa trong CD đầu tay.
Đi hát được 15 năm tại các phòng trà nhưng tới cuối tháng 2, cô giáo tiểu học Hà Thu Hiền mới ra CD đầu tay với cương vị là một ca sĩ. Là một cái tên khá xa lạ nhưng trong buổi ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tay có tên Tâm sự người con gái Đông Kinh tại Hà Nội, cô khiến báo giới miền Bắc bất ngờ bởi giọng hát ngọt ngào, cảm xúc và lối xử lý tinh tế.
image2-jpg-1362199628-1362199645_500x0.j
CD đầu tay "Tâm sự người con gái Đông Kinh" của Hà Thu Hiền.
Album gồm 11 ca khúc nổi tiếng, là những tuyệt phẩm của các nhạc sĩ được mệnh danh là những “cây đa”, “cây đề” của nền tân nhạc Việt Nam như Thanh Sơn, Anh Bằng, Minh Kỳ, Hoài An, Nguyễn Vũ... Những ca khúc trong Tâm sự người con gái Đông Kinh được Hà Thu Hiền thể hiện với chất giọng sáng, trong vắt và lối hát giàu cảm xúc.
Trong album có 4 ca khúc về tuổi học trò gồm Lưu bút ngày xanh, Tiếng hát học trò, Nỗi buồn hoa phượng và Phượng buồn tạo nên một không gian trữ tình và đầy ắp kỷ niệm của tuổi học trò. Hà Thu Hiền lựa chọn các ca khúc về tuổi học trò, về thầy cô, mái trường vì chúng gắn liền với sự nghiệp giảng dạy của cô. Bên cạnh công việc là ca sĩ, hàng ngày Thu Hiền vẫn thướt tha trong tà áo dài lên bục giảng. Cô đang là giáo viên dạy nhạc tại trường tiểu học Võ Thị Sáu, Hà Nội.
IMG-8838-jpg-1362199745-1362199747_500x0
Cô giáo tiểu học xúc động khi thể hiện một ca khúc trong buổi ra mắt album trước báo giới Hà Nội cuối tháng 2.
Bên cạnh những ca khúc viết về tình yêu học trò, gắn với mái trường, Thu Hiền còn thể hiện những bản tình ca xưa như: Hoa mười giờ, Tình đời, Nỗi lòng người đi
Là người gốc Thanh Hóa nhưng Thu Hiền sinh ra và lớn lên ở Hà Nội trong gia đình có ba mẹ là hai cây văn nghệ trụ cột của Đoàn tuồng giải phóng Quân khu 5. Cô giáo tiểu học cho biết: “Tôi thu album này vì muốn giữ lại một kỷ niệm đẹp cho riêng mình, đồng thời là sự tri ân với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp”.
hien6-1nho-jpg-1362199731-1362199734_500
Hà Thu Hiền trong tà áo dài.
Ca sĩ Quang Hào, giải nhì Sao Mai 2005 dòng nhạc dân gian từng thể hiện ăn ý với Thu Hiền ca khúc Áo hoa của Trần Quang Lộc. Anh dành nhiều lời khen cho cô giáo tiểu học đi hát và cho biết Thu Hiền có một chất giọng “đặc biệt, lạ, nồng nàn và ngọt ngào”.
Thu Hiền tâm sự nếu CD Tâm sự người con gái Đông Kinh nhận được nhiều sự ủng hộ, động viên của khán giả thì cô sẽ thực hiện tiếp một album nhạc xưa nữa.
Nguyên Minh
wWw.MaXiVN.com - Nguồn tin sưu tầm

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website