Những đồng tiền hấp dẫn nhất thế giớiĐồng tiền của các nước Na Uy, Australia, New Zealand, Thụy Sỹ và Thụy Điển có sức hấp dẫn lớn đối với giới đầu tư.

Nhà phân tích về tiền tệ Kit Juckes của Tập đoàn tài chính hàng đầu châu Âu, Société Générale thực hiện một nghiên cứu và đưa ra “chỉ số hấp dẫn của tiền tệ”. Những tiền tệ được gọi là “hấp dẫn” khi chúng sở hữu các yếu tố cơ bản như: căn bằng cán cân thanh toán tốt, lãi suất cao và tăng trưởng mạnh. Đây chính là những yếu tố khiến một tiền tệ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.
Đồng Krone của Na Uy
Đồng Krona của Thụy Điển
Đồng Peso của Mexico
Đồng Dollar Australia
Đồng Dollar New Zealand (Kiwi)
Đồng Franc Thụy Sỹ
www.thuongmai.edu.vn

VN tham gia hợp tác quốc tế về thương mại điện tử

title
Thứ trưởng Bộ Công Thương Bùi Xuân Khu nhấn mạnh do là nước đi sau, có xuất phát điểm thấp về thương mại điện tử nên Việt Nam rất tích cực tham gia vào các hoạt động hợp tác quốc tế về thương mại điện tử nhằm bắt kịp sự phát triển của…
Thứ trưởng Bộ Công Thương Bùi Xuân Khu nhấn mạnh do là nước đi sau, có xuất phát điểm thấp về thương mại điện tử nên Việt Nam rất tích cực tham gia vào các hoạt động hợp tác quốc tế về thương mại điện tử nhằm bắt kịp sự phát triển của thế giới trong lĩnh vực này.
Phát biểu tại hội thảo Xây dựng năng lực bảo vệ dữ liệu cá nhân trong thương mại điện tử diễn ra sáng 22/7 ở Hà Nội, Thứ trưởng Bùi Xuân Khu cho biết trong khuôn khổ hợp tác APEC, Việt Nam đã tham gia chương trình “Người tìm đường về bảo vệ dữ liệu cá nhân trong thương mại điện tử của APEC”.
Theo ông, việc tham gia hoạt động này sẽ giúp Việt Nam xây dựng các chính sách và biện pháp thực thi về bảo vệ dữ liệu cá nhân hiệu quả, phù hợp với thực tiễn phát triển của đất nước, và không tạo ra những rào cản bất hợp lý đối với việc trao đổi thông tin trong và ngoài khu vực APEC.
Hội thảo Xây dựng năng lực bảo vệ dữ liệu cá nhân trong thương mại điện tử do Bộ Công thương phối hợp với Trung tâm thông tin lãnh đạo tại Hoa Kỳ tổ chức, nằm trong hoạt động triển khai “Chương trình bảo vệ dữ liệu cá nhân trong thương mại điện tử của APEC” của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương.
Đánh giá cao Việt Nam đi đầu tổ chức sự kiện này, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael Michalak đồng thời nhấn mạnh xây dựng năng lực bảo vệ dữ liệu cá nhân trong thương mại điện tử là chủ đề rất quan trọng có thể giúp nâng cao năng lực và xây dựng mô hình thương điện tử điển hình cho Việt Nam và các nước trên thế giới.
Theo ông Michael Michalak, việc đảm bảo an toàn và bảo vệ dữ liệu cá nhân còn giúp mở ra nhiều cơ hội trong thương mại, thu hút đầu tư, tạo công ăn việc làm nâng cao mức sống không chỉ cho Việt Nam, Hoa Kỳ mà còn cho cả các quốc gia trong khu vực APEC.
Tại hội thảo, các chuyên gia đến từ Australia, Philippiies, Hoa Kỳ cũng đã thảo luận các vấn đề như bảo vệ dữ liệu cá nhân tại Việt Nam; bảo vệ dữ liệu cá nhân và an toàn thông tin; những nguyên tắc bảo vệ dữ liệu cá nhân của APEC.
Mặc dù là nước đi sau, có xuất phát điểm thấp về thương mại điện tử, nhưng theo đánh giá của lãnh đạo Bộ Công thương, trong những năm gần đây, thương mại điện tử đã được ứng dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp.
Tỉ lệ doanh nghiệp có website tăng từ 31% năm 2005 lên 45% năm 2008. Tỷ lệ doanh nghiệp đã xây dựng mạng nội bộ năm 2008 đạt trên 88% so với 84% của năm trước. Hiện có tới 99% số doanh nghiệp đã kết nối internet.
Cùng với đó, hệ thống pháp luật về thương mại điện tử cũng đang ngày càng được hoàn thiện.
www.thuongmai.edu.vn
wWw.MaXiVN.com - Nguồn tin sưu tầm

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website