Năm 2013: Cơ hội tìm việc làm sau tốt nghiệp tiếp tục giảm


Các thông báo của nhà tuyển dụng hiện tại cũng đưa vấn đề kinh nghiệm lên hàng đầu.
Những công ty tuyển dụng hàng đầu ở Anh tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp năm 2012 ít hơn nhiều so với năm 2011, theo một điều tra số liệu từ 100 công ty hàng đầu nước này, đây là sự sụt giảm đầu tiên trong ba năm gần đây và được cảnh báo sẽ tiếp tục vào những năm tiếp theo ở khu vực doanh nghiệp.
Lượng công việc cho sinh viên đã tốt nghiệp giảm 0,8% từ 100 công ty được khảo sát, giảm mạnh nhất ở các ngân hàng đầu tư, các công ty kế toán, theo báo cáo của công ty chuyên nghiên cứu thị trường High Fliers.
Số lượng sinh viên được tuyển dụng tăng 2,8% và 12,6% trong năm 2011 và 2010, nhưng sau đó lại giảm mạnh bởi ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài tính toàn cầu gần đây.
Có rất nhiều thông tin gây “nhiễu” cho những sinh viên mới tốt nghiệp, và kéo theo đó là sự hoang mang khi mới “chân ước chân ráo” rời giảng đường, đó là một điều rất đáng lo ngại trong điều kiện cạnh tranh gắt gao việc làm như hiện nay.
 Graduates
Các nhà tuyển dụng nói rằng, 1/3 sinh viên mà họ tuyển dụng là những người trước đây đã từng thực tập tại công ty của họ, có nghĩa là những sinh viên đã có kinh nghiệm trước khi tốt nghiệp, và tỷ lệ đó còn tăng cao đến 50% số nhân sự ở các công ty luật lớn và ¾ ở các ngân hàng đầu tư. Các thông báo của nhà tuyển dụng hiện tại cũng đưa vấn đề kinh nghiệm lên hàng đầu, vì vậy, nếu như sinh viên trước và sau khi tốt nghiệp chưa hề va chạm thực tế, thì khả năng tìm được một công việc tốt hầu như không được xem xét.
Martin Birchall từ High Fliers cho biết: “Nghiên cứu mới nhất khẳng định rằng có cơ hội tham gia những vị trí làm việc hay thực tập ngay khi còn ở giảng đường cũng quan trọng như nhận được sự đồng ý thử việc của nhà tuyển dụng. Trong thị trường việc làm mang tính cạnh tranh cực kỳ cao, sinh viên mới tốt nghiệp nếu chưa trải qua bất kỳ công việc nào để tích lũy kinh nghiệm sẽ gặp rất nhiều thiệt thòi.”
Những người tìm được việc làm trong năm nay sẽ sở hữu một mức lương khởi điểm trung bình là 29.000 bảng, không thay đổi nhiều lắm trong bốn năm qua. Tất nhiên, vẫn có sự chênh lệch, khác biệt tương đối giữa các ngành, điển hình như ở ngân hàng đầu tư khi mới được nhận việc, bạn sẽ được hưởng mức lương khoảng 45.000 bảng, trong khi những người làm việc trong khu vực nhà nước chỉ có 22.000 bảng.
Tuy nhiên, nhìn chung tình hình vẫn chưa tới nỗi quá ảm đạm đối với những tân cử nhân, kỹ sư…năm 2013 mới mở ra vẫn có rất nhiều vị trí từ các nhà tuyển dụng, miễn là các bạn có đủ tự tin về kiến thức và kỹ năng của mình.
Diệp Minh
(Theo Guardian)

wWw.MaXiVN.com - Nguồn tin sưu tầm

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website