Ứng xử trong ngày đầu tiên đi làm


Chúc mừng bạn! Cuộc phỏng vấn đã đem lại một kết quả mỹ mãn như bạn mong muốn. Bỏ qua những áp lực ban đầu, bạn bước vào một môi trường mới, gặp gỡ những con người mới và bắt tay xây dựng một công việc mới. Ngày đầu đi làm, sự hào hứng có thể khiến bạn cảm thấy đầy tự tin, nhưng bạn cũng đừng quên lưu ý đến một số cách ứng xử trong ngày đầu tiên này.
 
 Bạn biết đấy, ấn tượng đầu tiên luôn khiến mọi người nhớ nhất, vì vậy bạn cần học cách ứng xử khôn ngoan để công việc cũng như xây dựng  những mối quan hệ bền chặt hơn theo thời gian.
 
Hãy biết làm chủ thời gian
Ngày đầu tiên làm việc, đúng giờ là điều kiện đầu tiên bạn phải cố gắng thể hiện thật tốt. Bạn hoàn toàn là người có thể kiểm soát quỹ thời gian của bản thân, không ai khác ngoài bạn hiểu rằng đây là thời điểm quan trọng và bạn phải cố gắng kiểm soát chúng một cách cẩn trọng nhất.
Bạn phải là người chủ động quản lý thời gian của chính mình
Để tránh nhầm đường, bạn nên cẩn thận tìm địa chỉ trước đó vài ngày. Đừng để tình trạng tồi tệ này xảy ra, nếu không hình ảnh bạn “ra mắt” ngày đầu tiên với công ty sẽ không tạo những ấn tượng tốt.
 
Hãy kiểm soát sự hồi hộp
Tình trạng căng thẳng, hồi hồi là điều thường thấy đặc biệt là với những sinh viên vừa bước chân vào môi trường làm việc. Bạn có thể lo lắng, nhưng nên nhớ rằng đây không thể là điều làm chùn đi ý chí của bạn. Dù trong tâm thế là một lính mới phải đối diện với rất nhiều những bỡ ngỡ ban đầu, tuy vậy, hãy học cách trấn tĩnh, thư giãn đầu óc và kiểm soát mức độ lo lắng của bạn.
 
Hãy tự khích lệ bản thân bằng cách đặt những câu khẳng định cho tương lai:
+ Bạn trúng tuyển chính vì khả năng của bạn
+ Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kiến thức từ môi trường mới
+ Bạn sẽ gia tăng mối quan hệ mới
+ Bạn sẽ tìm kiếm cơ hội thắng tiến từ môi trường này.
 
Ấn tượng ban đầu. Bạn đã hoàn toàn chú ý về điều này?
Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, vì theo một cách chủ quan ấn tượng đầu tiên có thể là cái cớ để mọi người suy diễn tính cách bạn. Điều này nghe thật phi lý, nhưng đây lại là sự thật! Ngay khi chưa hiểu về bạn, họ có quyền đánh giá bạn qua dung mạo và tác phong bên ngoài. Đừng tự ti vì bạn không có ngoại hình đẹp hay không có nhiều kinh phí để đầu tư trang phục thật bắt mắt. Chỉ cần bạn  có ý thức xây dựng tác phong bề ngoài chỉnh chu và phù hợp với môi trường làm việc hiện tại, đừng trở nên lố bịch và trở thành chuyện bàn tàn của mọi người. Đơn giản, gọn gàng, sạch sẽ là những tiêu chí đầu tiên bạn nên xây dựng. Bạn cũng nên chú ý đến ngôn ngữ cơ thể sử dụng khi giao tiếp để tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp và sếp.
 
Ấn tượng ban đầu, trang phục, ngôn ngữ cơ thể,… Nếu những điều này bạn thể hiện tốt,chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều sự yêu mến của từng thành viên trong công ty.
 
Học cách lắng nghe và quan sát
Ngày đầu đi làm, tất cả mọi thứ diễn ra xung quanh bạn đều hoàn toàn mới mẻ. Đừng nên thu mình, ngồi im lặng một chỗ. Nếu không thể đi lại tự nhiên như mọi người, bạn hãy học cách lắng nghe và quan sát. Lắng nghe để hiểu về cách thức làm việc của nhà lãnh đạo và nhân viên, còn quan sát sẽ giúp bạn giảm sai lầm một cách đáng kể.
 

 
Đừng vội vàng thể hiện bản thân ngay từ lần đầu tiên. Thời gian vẫn còn rất dài để mọi người có thể hiểu năng lực, tính cách, lòng nhiệt thành cũng như sự trung thành của bạn.
 
Bằng cách lắng nghe và quan sát, bạn sẽ học được rất nhiều điều mới mẻ. Bạn sẽ học được cách để tìm hiểu về môi trường mà bạn đang tham gia. Bạn tìm hiểu về những đồng nghiệp mà bạn sẽ cùng làm việc, nhờ vậy bạn có thể bảo vệ bản thân khỏi mắc phải những lỗi ngớ ngẩn. Hãy học từ kinh nghiệm của những đồng nghiệp của mình.
Hãy ghi nhớ ngày làm việc đầu tiên
Bạn đang tham gia vào một guồng máy làm việc chuyên nghiệp. Nhiệm vụ của bạn phải là người tiếp cận và theo kịp guồng máy công việc đấy.
 
Bạn nên ghi nhớ ngày làm việc đầu tiên như một kỷ niệm đẹp rất đáng được trân trọng. Ngày đầu làm việc, chắc chắn bạn không thể tránh khỏi những sai sót hay vô tình nói một vài điều không hòa hợp với mọi người. Đừng tự dằn vặt hay trách cứ bản thân vì những lỗi lầm đã qua. Bạn vẫn còn rất nhiều khoảng thời gian sau đó để sữa sai và hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao. Ngày đầu tiên làm việc hôm nay sẽ đánh dấu một bước ngoặc và mở ra cho bạn nhiều những trải nghiệm phía trước.
First-Viec-Lam


wWw.MaXiVN.com - Nguồn tin sưu tầm

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website