Kiểm soát cơn ghen với tình cũ


Trong lúc bạn còn khó khăn vượt qua nỗi buồn vì tình yêu tan vỡ thì “kẻ kia” đã vui vẻ bên người mới. Cảm giác ghen tức của bạn lúc này là điều dễ hiểu, nhưng tất cả chúng ta đều phải học cách tiến lên.

Ảnh minh họa.
Không có lý do gì để bạn cứ quanh quẩn trong quá khứ hay mong muốn người ta cũng phải đau khổ giống như bạn.
Ghen tức khi tình cũ có hạnh phúc mới
Khi chuyện tình cảm rơi vào khủng hoảng và tan vỡ, bạn thấy chán nản và bực bội, thậm chí không chấp nhận được thực tế mọi thứ đã kết thúc. Nếu sau khi chia tay thời gian ngắn, chàng trai đã có thể tìm ngay cho mình một đối tượng mới và vui vẻ trở lại, bạn sẽ rất dễ có một chuỗi cảm xúc như đau khổ, tức giận, căm ghét… dành cho người mình từng yêu thương. Lý do rất đơn giản là bạn đang ghen tỵ với sự hồi phục nhanh chóng của “đối phương”, bạn không cam tâm khi nhìn thấy người cũ có tình yêu mới trong khi bản thân vẫn còn đau khổ.
Cái bóng của tình yêu cũ
Thời gian yêu nhau dù ngắn hay dài thì cũng để lại nhiều kỷ niệm và cảm xúc. Bạn chắc hẳn còn quen thuộc với hình ảnh của người ấy, những cử chỉ chăm sóc yêu thương, những niềm vui nỗi buồn được chia sẻ. Và khi nhận thấy những điều bạn từng trân trọng đang được chia sẻ với người mới, bạn thấy mình thật sự bị thay thế, tổn thương và suy sụp. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến bạn một thời gian ngắn ban đầu, nhưng nếu bạn cứ cho phép nó tiếp diễn kéo dài, đó là dấu hiệu cho thấy bạn mất kiểm soát rồi đấy.
Ghen tuông hậu chia tay là một cái bóng lớn của chuyện tình đã qua, những thói quen và ký ức cũ khiến bạn bị chùn chân khi phải đối diện thực tế. Trong một số trường hợp, việc ghen tuông chỉ là biểu hiện của cảm giác thua cuộc hay của sự đố kỵ của bản thân mà thôi, điều này còn đáng sợ và nguy hiểm hơn nhiều!
Hãy để mọi chuyện trôi qua và cho chính bạn cơ hội được vui vẻ và tìm lại tình yêu đích thực; và bạn sẽ làm điều đó đầu tiên bằng cách xác định được lý do khiến mình ghen như vậy. Vậy lý do là gì? Vì bạn còn yêu? Bạn ích kỷ, không hài lòng với niềm hạnh phúc riêng của họ – điều mà bạn chưa có được? Hay đơn giản là bạn không muốn họ được hạnh phúc?
Việc xác định nguyên nhân giúp bạn hiểu được bản chất của sự việc và tìm được cách giải quyết hợp lý. Nếu bạn còn tình cảm – hãy để họ lựa chọn con đường hạnh phúc riêng; còn nếu không, bạn vẫn quyết định để mình bận lòng vì một người dưng?
Đối phó với việc ghen tuông hậu chia tay
Cách đối phó với việc ghen tuông hậu chia tay cũng giống như việc bạn vượt qua chính mối tình tan vỡ này. Hãy nghĩ đơn giản rằng người yêu cũ đã tìm được nguồn vui mới thì bạn cũng có thể! Hãy chủ động mở rộng các mối quan hệ, có thêm nhiều bạn bè cũng như những mối quan tâm khác. Nếu bạn lại rơi vào tâm trạng ghen tức, hãy giải quyết chúng bằng cách chia sẻ với bạn thân hoặc tự giải tỏa bằng hành động thực tế như chạy bộ, chơi thể thao, hay làm bếp… Chính bản thân bạn cũng phải nỗ lực từ bỏ những cảm xúc tiêu cực trong mình, nếu bạn chỉ toàn chú tâm và theo dõi người cũ thì thời gian đâu để bạn tìm thấy hạnh phúc cho riêng mình?
Đừng lừa dối mình, hãy đối diện với bản thân để tìm ra cách tốt nhất tự giải thoát chính mình. Ở ngoài kia chắc chắn sẽ có một người tốt hơn và xứng đáng với bạn, vì thế hãy dành thời gian chăm sóc, làm đẹp bản thân và hãy tươi cười rạng rỡ để luôn sẵn sàng đón nhận một tình yêu mới.
Theo Webtretho

Đơn vị chủ quản: Trung tâm giải pháp mạng Việt Nam.  Điện thoại: 0927.927.000 - 093.363.21.21
 Giấy phép: Đang triển khai thử nghiệm chờ xin cấp phép đăng tin hoạt động chính thức
Lưu ý: Tất cả bài đăng trên Maxivn.com được đăng lại từ các website khác và tuyệt đối không thêm bớt thông tin và miễn mọi trách nhiệm khi bị sai lệch thông tin.
Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website