Không nên so sánh lương với đồng nghiệpBiết mức thu nhập của đồng nghiệp có thể là thủ phạm khiến mức độ hài lòng với công việc của người lao động giảm mạnh.
Không nên so sánh lương với đồng nghiệpKhông nên so sánh lương với đồng nghiệp. Ảnh: internet
Các nhà nghiên cứu của Đại học Carlos III tại Tây Ban Nha đã thực hiện nhiều thử nghiệm để chứng minh rằng, khi một người lao động biết thu nhập của bản thân thấp hơn so với đồng nghiệp, họ sẽ tăng thời gian làm việc nhằm tăng thu nhập. Lựa chọn này khiến mức độ mãn nguyện với cuộc sống của người lao động giảm.
Ngược lại, nếu người lao động không biết thu nhập của đồng nghiệp, mức độ hài lòng với công việc của họ có xu hướng không đổi hoặc tăng theo thời gian, Livescience đưa tin.
“Thu nhập của người khác quan hệ tỷ lệ nghịch với mức độ hài lòng của tôi. Vì thế, nếu tôi biết đồng nghiệp kiếm được nhiều tiền hơn, tôi sẽ cảm thấy không vui. Tôi sẽ tăng thời gian làm việc thêm vài giờ để có thể đạt được khoản thu nhập bằng, hoặc hơn đồng nghiệp”, giáo sư Eduardo Perez Asenjo, trưởng nhóm nghiên cứu, phát biểu.
Asenjo cho rằng các doanh nghiệp nên chú ý tới nghiên cứu của ông nếu họ muốn người lao động cảm thấy mãn nguyện với công việc.
“Khi ấn định mức lương của mỗi người lao động, chủ doanh nghiệp nên nhớ rằng nhân viên không chỉ chú ý tới thu nhập của họ, mà còn quan tâm tới lương của những đồng nghiệp. Theo quan điểm của tôi, nhiều chủ doanh nghiệp chưa chú ý tới cảm xúc của nhân viên trong môi trường làm việc”, ông phát biểu.
Theo Vnexpress
Đơn vị chủ quản: Trung tâm giải pháp mạng Việt Nam.  Điện thoại: 0927.927.000 - 093.363.21.21
 Giấy phép: Đang triển khai thử nghiệm chờ xin cấp phép đăng tin hoạt động chính thức
Lưu ý: Tất cả bài đăng trên Maxivn.com được đăng lại từ các website khác và tuyệt đối không thêm bớt thông tin và miễn mọi trách nhiệm khi bị sai lệch thông tin.
Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website