Những bất lợi của sếp nữ


Sếp nữ không được chào đón bằng sếp nam
Trong một cuộc thăm dò ý kiến được thực hiện bởi báo Chosun Ilbo, 64% những người được hỏi cho biết họ muốn sếp của mình là nam giới hơn nữ giới. Cuộc thăm dò ý kiến đã điều tra 853 nhân viên văn phòng trong độ tuổi từ 20 đến 40 (457 nhân viên nam và 396 nhân viên nữ) trong thời gian từ 21-26 tháng 10/2009.
Những bất lợi của sếp nữ
Nhiều nhân viên nữ không thích có sếp nữ. Ảnh: internet
Nhiều nhân viên nữ không thích có sếp nữ
34.1% những người được hỏi là nữ cho biết họ thích có sếp nữ hơn là sếp nam, trong khi 37.6% những người được hỏi là nam cho biết như vậy. Điều đó cho thấy nhân viên nữ dường như e ngại sếp nữ hơn so với nhân viên nam.
Giữa những người được hỏi đã có kinh nghiệm làm việc dưới trướng sếp nữ, sự khác biệt trong thái độ của họ lại càng rõ nét hơn. Trong số 356 nhân viên nữ đã làm việc với sếp nữ, 48.6% nói rằng họ muốn được tiếp tục làm việc như vậy, trong khi con số này ở 382 nhân viên nam với kinh nghiệm tương tự là 55.5%.
Một điều tích cực là cả nhân viên nam và nữ đều cho biết có ấn tượng tốt với sếp nữ sau một thời gian làm việc với họ. Điều này đặc biệt đúng với những người được hỏi là nam.
Sếp nữ ganh tị với nhân viên dưới quyền
Có vẻ như cả nhân viên nam và nữ đều có cách nghĩ giống nhau về những điều mà họ không thích ở sếp nữ. Nhân viên nam đưa ra những nhược điểm của sếp nữ như tâm trạng thất thường ( 43.5%), tự cao tự đại (17.9%), thiếu nỗ lực (16.0%) và ganh tị (7.9%). Nhân viên nữ cũng than phiền điều tương tự: tâm trạng thất thường (50.76%), ganh tị (14.7%) và tự cao tự đại (12.4%).
Điều đáng chú ý là nhân viên nữ than phiền về sự ganh tị nhiều hơn là nhân viên nam. Những người được hỏi là nữ cho biết sếp nữ coi họ là đối thủ và mắng họ vì những việc chẳng hề liên quan tới công việc như hình thức bên ngoài hay vấn đề cá nhân.
Những bất lợi của sếp nữ
Ngay cả những vị sếp nữ cũng thường xuyên phải đối mặt với hành vi quấy rối tình dục. Ảnh: internet
Sếp nữ dễ bị … quấy rối
Không chỉ các nhân viên nữ, mà ngay cả những vị sếp nữ cũng thường xuyên phải đối mặt với hành vi quấy rối tình dục. Thậm chí họ còn là mục tiêu ưa thích của những con yêu râu xanh.
Các nữ giám đốc có 137% khả năng bị quấy rối tình dục hơn so với những đồng nghiệp nữ có chức vụ kém hơn, theo kết quả của một nghiên cứu gần đây.
 Ellen làm việc cho một công ty quảng cáo mà ở đó đa phần là nam giới. Tuy nhiên trong suốt một thập niên qua cô không phải đối mặt với sự quấy rối tình dục. Nhưng mọi thứ đều thay đổi khi cô được thăng chức.
Sống tại San Francisco nhưng Ellen không muốn nói đầy đủ họ tên, bởi từ đồng nghiệp nam và thậm chí cả cấp trên của cô cũng bắt đầu nói đến những kinh nghiệm tình dục của họ và minh họa một cách chi tiết xung quanh cô. Và những lời lẽ tục tĩu đó ghê tởm đến nỗi cô không đủ can đảm để khiếu nại với bộ phận nhân sự.
“Tôi đang bị quấy rối liên tục… Tôi thấy mình suy yếu trong công việc”, Ellen giải thích. “Tôi cho rằng chức vụ của tôi đã đe dọa họ và đây là cách duy nhất để họ lấy được lại quyền lực trở lại”.
Thomasina Tafur, người phụ nữ đã phải “nhảy việc” sang một hãng tư vấn ở Memphis, Tenn khi trải qua trường hợp tương tự như Ellen lúc cô được thăng tiến khi làm trong một tập đoàn vận tải lớn. Các đồng nghiệp đã tụ tập lại chỉ để “thảo luận” về hình thức của cô.
Những bất lợi của sếp nữ
Đa số đàn ông trên thế giới vẫn không chấp nhận phụ nữ nắm giữ các vị trí quyền lực. Ảnh: internet
“Chức vụ của bạn cao, bạn có nhiều quyền lực thì đó trở thành mối đe dọa cho đồng nghiệp nam, và đôi khi tôi nghĩ rằng họ thậm chí không nhận thức được những điều họ nói”, Thomasina Tafur nói.
Even Heather McLaughlin, một nhà xã hội học của trường Đại học Minnesota và các sinh viên đã phải ngạc nhiên trước kết quả này.
“Đó là một nghịch lý. Bởi bạn hy vọng rằng tình trạng quấy rối tình dục sẽ giảm khi chức vụ của bạn tăng lên, và quyền lực của bạn sẽ bảo vệ bạn khỏi những hành vi đó”, McLaughlin nói.
Hóa ra không, và McLaughlin kết luận lý do này đó là vì “đa số đàn ông trên thế giới vẫn không chấp nhận phụ nữ nắm giữ các vị trí quyền lực”.
McLaughlin cho biết đa phần những vị sếp nữ trong nghiên cứu đều khẳng định rằng những người đàn ông quấy rối hay ve vãn họ với mục đích duy nhất đó là tạo mối quan hệ để ngầm phá hoại họ.
Theo Web phụ nữ

Đơn vị chủ quản: Trung tâm giải pháp mạng Việt Nam.  Điện thoại: 0927.927.000 - 093.363.21.21
 Giấy phép: Đang triển khai thử nghiệm chờ xin cấp phép đăng tin hoạt động chính thức
Lưu ý: Tất cả bài đăng trên Maxivn.com được đăng lại từ các website khác và tuyệt đối không thêm bớt thông tin và miễn mọi trách nhiệm khi bị sai lệch thông tin.
Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website