Đối phó với sự tức giận trong công việc


Vui vẻ, tức giận… đều là cảm xúc hết sức bình thường của con người, nhưng không phải cảm xúc nào nên phát huy. Mặc dù tức giận là cảm xúc bình thường và chứng tỏ tâm lý của bạn "khỏe mạnh", nhưng thường cách mà họ thể hiện hoặc xử lý sự tức giận lại không hề khỏe mạnh chút nào. Đặc biệt là 5 trường hợp dưới đây.
đối phó với sự tức giận trong công việcBạn không hài lòng trong công việc. Ảnh: internet
1. Mặc dù rất tức giận nhưng cố kìm nén
Thật ra bạn biết đấy, tức giận là chuyện bình thường, và bạn không nên kìm nén sự tức giận ấy trong lòng. Thay vì thế, tại sao bạn không kiếm một quyển sổ và ngồi cặm cụi viết nhật ký? Hoặc tốt nhất bạn nên tìm một người đủ để bạn tin tưởng và sẵn sàng cùng bạn chia sẻ, giãi bày cảm xúc. Việc cố gắng kìm nén sự tức giận, gặm nhấm trong lòng một mình thực sự không tốt cho sức khỏe chút nào.
2. Tự cho là mình đúng
Những lúc ấy, bạn nên học cánh chấp nhận người khác cũng như chính bản thân bạn đều không phải là người hoàn mỹ, không nên suy nghĩ cứng nhắc, áp đặt mọi thứ một cách thái quá.
3. Hiểu lầm người khác
Tại sao bạn không tự hỏi bản thân mỗi ngày phải tiêu tốn bao nhiêu thời gian và sức lực vào việc phỏng đoán, dò xét người khác? Bạn nên biết một điều rằng, trừ khi bạn mở miệng hỏi, nếu không bạn không thể biết cách nghĩ của người khác như thế nào. Cũng như vậy, trừ khi bạn mở miệng nói, nếu không người khác cũng không thể biết bạn đang nghĩ gì.
đối phó với sự tức giận trong công việcHãy tự hỏi bản thân mình xem chính xác là bạn vì ai mà tức giận. Ảnh: internet
4. Tức giận người khác
Hãy tự hỏi bản thân mình xem chính xác là bạn vì ai mà tức giận. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ của mọi người xung quanh, trực tiếp đối diện với "khởi nguồn" khiến bạn tức giận để giải quyết cho triệt để.
5. Xuất hiện hành vi xúc động
Trước khi có ý định "xúc tiến" sự tức giận của mình lên đến đỉnh điểm vì bị kích động quá mức, bạn nên dừng lại vài giây, hít thở thật sâu. Sau đó tự hỏi cảm giác thực sự của bạn lúc này là gì, hành động như thế nào để tốt cho tất cả, từ đó bạn sẽ có hành vi xử sự đúng đắn nhất.
Kết:
Không thể nói tức giận là không tốt, không được phép tức giận. Ngược lại, tức giận là một phản ứng bình thường của cảm xúc con người, xong quan trọng là bạn phải học được cách chuyển hóa sự tức giận, phẫn nộ ấy sang một trạng thái xúc cảm khác. Không nên vì cảm xúc tiêu cực mà làm tổn thương mình, tổn thương mọi người.
Theo Ione

Đơn vị chủ quản: Trung tâm giải pháp mạng Việt Nam.  Điện thoại: 0927.927.000 - 093.363.21.21
 Giấy phép: Đang triển khai thử nghiệm chờ xin cấp phép đăng tin hoạt động chính thức
Lưu ý: Tất cả bài đăng trên Maxivn.com được đăng lại từ các website khác và tuyệt đối không thêm bớt thông tin và miễn mọi trách nhiệm khi bị sai lệch thông tin.
Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website