Đại biểu Quốc hội ủng hộ hôn nhân đồng giới

(Soha.vn) - Chỉ vài ngày sau báo cáo không phát hiện mại dâm ở Đồ Sơn của các địa phương thì cũng là lúc hàng loạt bài viết của nhiều báo đưa tin, khẳng định: tệ nạn mại dâm ở hai địa phương trên vẫn đang hoành hành.

Trước đó, như Báo Tiền Phong đã đưa tin, tại buổi tọa đàm về công tác phòng chống mại dâm và cai nghiện phục hồi tổ chức ngày 13/6, ông Phạm Ngọc Dũng, Phó trưởng phòng Chính sách phòng chống mại dâm, Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (PCTNXH, Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, Cục đã nhiều lần chỉ đạo kiểm tra, đánh giá về tệ nạn mại dâm tại Đồ Sơn (Hải Phòng) và Quất Lâm nhưng kết quả báo cáo của các địa phương đều khẳng định là không phát hiện có mại dâm tại hai địa điểm này.
Các địa phương báo cáo chỉ có một vài trường hợp, không đáng kể. Theo ông Dũng, muốn khẳng định có mại dâm hay không cần phải có chứng cứ.
Báo cáo trên của các địa phương khiến nhiều người giật mình. Không giật mình sao được khi từ trước đến nay, Đồ Sơn và Quất Lâm đã “lừng danh” là “điểm nóng” về tệ nạn mại dâm, thậm chí cả du khách nước ngoài cũng biết tiếng? 
Chỉ tính riêng từ năm 2011 đến nay, cũng đã không dưới cả trăm tin, bài viết của các báo đã phản ánh thực trạng này, có cả những phóng sự dài kỳ phản ánh rõ đến từng chi tiết, tới mức dường như dư luận bị “nhờn” bởi đó là câu chuyện “khổ lắm, biết rồi, nói mãi”.
Mại dâm vẫn hoành hành ở Quất Lâm (Nam Định).
Mại dâm vẫn hoành hành ở Quất Lâm (Nam Định).

Nhưng trong báo cáo của các địa phương lại khẳng định không phát hiện có mại dâm. Kể cũng lạ. Vậy ra tất cả thông tin về tệ nạn mại dâm ở Đồ Sơn và Quất Lâm lâu nay chỉ là tin đồn nhảm? Báo chí đã phản ánh sai sự thật?
Cũng có người nói vui, hình như các địa phương đang “thách đố” dư luận. Cũng có thể.
Như để đáp trả lại lời “thách đố” trên của các địa phương, báo chí đã vào cuộc và không khó khăn để tìm ra câu trả lời: ở Đồ Sơn và Quất Lâm, mại dâm vẫn hoành hành. 
Kèm theo thông tin bài viết là hàng loạt sê-ri ảnh và cả clip được thực hiện một cách công phu như dẫn chứng xác đáng nhất để chứng minh một điều đã từng “nói mãi”.
Không rõ với những thông tin đăng tải trên hàng loạt các trang báo với tin, bài, ảnh, clip trong những ngày vừa qua đã đủ là “chứng cứ” hay chưa, chỉ biết rằng trong những ngày qua người viết bài này cố gắng liên hệ với ông Phạm Ngọc Dũng để xác thực báo cáo của các địa phương thì không gặp được
Điện thoại tắt sóng. Liên hệ cơ quan thì được biết “đồng chí đang bận đi công tác, không gặp được”. Thành ra dư luận muốn được nghe ý kiến trực tiếp từ ông Dũng để “thẩm định” lại “chứng cứ” về mại dâm mà báo chí nêu trong những ngày vừa qua cũng khó thật.
Dẫu biết rằng ông Dũng đang bận trăm công nghìn việc thì dư luận cũng vẫn mong ông sớm dành chút thời gian để có đôi lời nhận định về vụ việc trên cho mọi người thực an tâm, mà như nhiều người vẫn thường nói với nhau là để khẳng định rằng “lời tôi nói là được đóng bảo hiểm”, không phải là nói vu vơ.
Song thực tế thì không ít người vốn dĩ tính cẩn trọng đã tỏ ra hoài nghi về tính xác thực của bản báo cáo trên, rằng biết đâu Phó trưởng phòng đã không nói thế mà do bản báo cáo bị… đánh máy nhầm. Biết đâu đấy.
Mong sao bản báo cáo trên bị nhầm bởi... lỗi đánh máy.
Đơn vị chủ quản: Trung tâm giải pháp mạng Việt Nam.  Điện thoại: 0927.927.000 - 093.363.21.21
 Giấy phép: Đang triển khai thử nghiệm chờ xin cấp phép đăng tin hoạt động chính thức
Lưu ý: Tất cả bài đăng trên Maxivn.com được đăng lại từ các website khác và tuyệt đối không thêm bớt thông tin và miễn mọi trách nhiệm khi bị sai lệch thông tin.
Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website