Bộ Công an tính phạt đái bậy, ai người khổ nhất?

Mức phạt từ 100-300 ngàn đồng cùng với khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường.
Tiểu tiện không đúng nơi quy định vốn là vấn đề nhức nhối bấy lâu.
Bộ Công an tính phạt đái bậy, ai người khổ nhất?
(Ảnh minh họa)
Dự thảo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình đang được Bộ Công an đưa ra lấy ý kiến.
Trong dự thảo, có một đề xuất đang gây xôn xao cộng đồng: Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối hành vi tiểu tiện, đại tiện ở đường phố, trên các lối đi chung ở khu công cộng và khu dân cư.
Ngoài ra, theo dự thảo, các đối tượng còn phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, như buộc thực hiện biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường,… 
Dự thảo này đã được hoan nghênh nhiệt liệt. Việc đái bậy tuy nhỏ nhưng không nhỏ. Nó làm mất mỹ quan thành phố, mất uy tín với khách nước ngoài. Thậm chí, không ít vụ án mạng xảy ra từ việc đái bậy vào nhà người dân.
Đặc biệt, một số tuyến đường của thành phố tình trạng đái bậy diễn ra hết sức công khai. Mà người thành phố vẫn gọi vui là những “con đường đau khổ”, vốn nằm gần các quán nhậu, bến xe hay khu công nghiệp. Điển hình có thể kể đến như đường: Nguyễn Siêu, Phạm Ngũ Lão,…
Bo Cong an tinh phat dai bay ai nguoi kho nhat
Nếu đi vào áp dụng hẳn cánh tài xế sẽ bị phạt không ít (Ảnh minh họa)
Con đường dập dìu người qua lại như khu phố Tây đường Phạm Ngũ Lão nằm kề bên công viên 23 tháng 9. Không khó để thấy cảnh cánh tài xế taxi, xe ôm đứng đái bậy tại các gốc cây, bờ tường hay thậm chí là dùng cánh cửa xe taxi che chắn hết sức “hồn nhiên”.
Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng tình với dự thảo.
Khi được hỏi về dự thảo nghị định mới một tài xế tên Phương cho biết: “Tiểu tiện thì một ngày đi biết bao nhiêu lần, mà anh em phải túc trực ở đây đón khách vì miếng cơm manh áo. Nói thiệt, cánh tài xế của em nhà là xe nên chỉ có cách giải quyết “nỗi buồn” như vầy thôi. 
Còn nếu bị bắt thì coi như xui, chứ không biết làm sao được. Nhà vệ sinh công cộng thì ít, mà không lẽ mỗi lần đi vệ sinh lại phải gửi xe, nếu vậy hôm đó chỉ có nước húp cháo vì không có thời gian đón khách”.
Viet Bao.vn (Theo Mốt & Cuộc Sống )
Đơn vị chủ quản: Trung tâm giải pháp mạng Việt Nam.  Điện thoại: 0927.927.000 - 093.363.21.21
 Giấy phép: Đang triển khai thử nghiệm chờ xin cấp phép đăng tin hoạt động chính thức
Lưu ý: Tất cả bài đăng trên Maxivn.com được đăng lại từ các website khác và tuyệt đối không thêm bớt thông tin và miễn mọi trách nhiệm khi bị sai lệch thông tin.
Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website