Cán bộ Hà Nội chính thức không được mời cưới vượt 300 người


Theo Bí thư Hà Nội, một bộ phận nhân dân, trong đó có không ít cán bộ, Đảng viên, đặc biệt là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, tổ chức đám cưới phô trương, xa hoa, lãng phí, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng không tốt đến uy tín của cán bộ và việc thực hiện mục tiêu xây dựng và phát triển của Thủ đô thanh lịch, văn minh.
http://a8.vietbao.vn/images/vn888/hot/v2012/best_20121004-195545-1-images796304-cocuoitop.jpeg
Do vậy, Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp chính quyền tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tự nguyện, tích cực hưởng ứng thực hiện tốt nếp sống văn minh, nhất là trong việc cưới.
Chỉ thị thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới của Thành ủy Hà Nội yêu cầu cán bộ, đảng viên, đặt biệt là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp của thành phố phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện tổ chức đám cưới của bản thân và gia đình theo quy định. Cụ thể, yêu cầu thực hiện các thủ tục kết hôn theo đúng quy định pháp luật; tiến hành các nghi thức hôn lễ với tinh thành “vui tươi - lành mạnh - tiết kiệm”.
Số lượng khách mời dự tiệc không quá 300 người; nếu nhà trai và nhà gái tổ chức tiệc chung thì khách mời không quá 600 người; không tổ chức tiệc cưới nhiều lần; không tổ chức tiệc ăn ở những nơi quá sang trọng, tốn kém, không phù hợp với thu nhập chung của cộng đồng dân cư và cán bộ công chức, như: khách sạn 5 sao, khu du lịch cao cấp… Khuyến khích hình thức báo hỷ sau ngày cưới thay cho việc mời dự tiệc cưới.
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy có trách nhiệm hướng dẫn việc giám sát, kiểm tra, xử lý kỷ luật đối với cán bộ, đảng viên vi phạm.
Viet Bao (Theo Dân trí)Đơn vị chủ quản: Trung tâm giải pháp mạng Việt Nam.  Điện thoại: 0927.927.000 - 093.363.21.21
 Giấy phép: Đang triển khai thử nghiệm chờ xin cấp phép đăng tin hoạt động chính thức
Lưu ý: Tất cả bài đăng trên Maxivn.com được đăng lại từ các website khác và tuyệt đối không thêm bớt thông tin và miễn mọi trách nhiệm khi bị sai lệch thông tin.
Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website