Hàng chục CSGT truy đuổi tài xế ôtô 'điên'

(Soha.vn) - Khi CSGT dừng xe vì đi sai làn đường, tài xế tăng ga bỏ chạy khiến người dân đi đường hoảng loạn, buộc cảnh sát đuổi theo, chặn đầu.

Chiều nay, trao đổi với PV về vụ cảnh sát đuổi bắt ôtô như phim hành động, thượng úy Lê Văn Tiến, Đội phó đội CSGT số 4 (Công an Hà Nội) cho biết, tài xế lái chiếc xe BKS 29X-3096 tên là Đỗ Văn Khuê (24 tuổi, ở Hà Nam), do chống đối cảnh sát giao thông, đang bị tạm giữ tại công an quận Hoàng Mai để điều tra.
Thượng úy Lê Văn Tiến cho biết, tài xế Khuê đã vi phạm lỗi đi sai làn và chuyển làn khi không có tín hiệu trên phố Đại Cồ Việt (hướng về hầm chui Kim Liên).
Tổ công tác của thiếu úy Nguyễn Mạnh Trung phát hiện và ra hiệu lệnh dừng xe, không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát, anh Khuê cố tình cho xe tăng ga bỏ chạy rồi đâm vào xe máy của người đi đường.
Khi cảnh sát đuổi kịp nhưng tài xe vẫn không chịu chấp hành dừng xe.
Khi cảnh sát đuổi kịp nhưng tài xe vẫn không chịu chấp hành dừng xe.(Ảnh: VNE)

Khi tổ công tác đuổi theo chặn đầu, tài xế bỏ chạy và lạng lách qua nhiều km trên đường giữa dòng người đông đúc. Đến phố Đào Duy Anh, do lượng phương tiện quá đông, xe này đã dừng lại và bị một chiến sĩ chặn đầu. Chưa dừng tại đó, khi nhìn thấy đường thoáng, tài xế Khuê tiếp tục cho xe chạy nên đã đâm vào xe máy và các chiến sĩ, đến đường Giải Phóng đoạn gần ga Giáp Bát cảnh sát mới chặn được chiếc xe trên.
Thượng úy Tiến nhấn mạnh, đây là trường hợp chống đối người thi hành công vụ hết sức nghiêm trọng, thậm chí còn manh động, bất chấp nguy hiểm đến tính mạng của người đi đường cũng như lực lượng chức năng nên Đội CSGT số 4 đề nghị công an quận Hoàng Mai xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Chạy qua nhiều tuyến đường, cuối cùng tài xế đâm thẳng vào xe cảnh sát
Chạy qua nhiều tuyến đường, cuối cùng tài xế đâm thẳng vào xe cảnh sát. (Ảnh: VNE)

Trước đó, sáng 8/7, người dân đi đường chứng kiến và nhìn thấy hàng chục cảnh sát Hà Nội phóng môtô hú còi đuổi theo chiếc ôtô đang phóng bạt mạng trên phố. Nhiều người đi đường bức xúc hô hoán, thậm chí đuổi theo và yêu cầu cảnh sát còng tay tài xế vi phạm.
Nhận được thông tin xin hỗ trợ, Đội CSGT số 4 đã điều động khoảng chục chiến sĩ truy đuổi để chặn chiếc xe trước đó vi phạm, bỏ chạy gây nguy hiểm cho người đi đường. Sau vài km bỏ chạy (từ Đại Cồ Việt sang Lê Duẩn, Đào Duy Anh), đến đường Giải Phóng đoạn gần ga Giáp Bát, chiếc xe đã bị cảnh sát chặn đầu và đưa về trụ sở công an phường Giáp Bát giải quyết.
Đơn vị chủ quản: Trung tâm giải pháp mạng Việt Nam.  Điện thoại: 0927.927.000 - 093.363.21.21
 Giấy phép: Đang triển khai thử nghiệm chờ xin cấp phép đăng tin hoạt động chính thức
Lưu ý: Tất cả bài đăng trên Maxivn.com được đăng lại từ các website khác và tuyệt đối không thêm bớt thông tin và miễn mọi trách nhiệm khi bị sai lệch thông tin.
Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website