Sinh viên làm phim công khai mình đồng tính "chấn động" giới trẻ

(Soha.vn) - Bộ phim “My best gay friend” nói về cuộc sống của những bạn trẻ đồng tính đã gây xôn xao cộng đồng mạng.

Loạt seri phim này do nhóm sinh viên Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Tp HCM dựng đang thu hút rất nhiều bạn trẻ quan tâm, có hàng triệu lượt view. Không chỉ làm phim về thế giới của những bạn trẻ đồng tính mà những người thực hiện bộ phim sẵn sàng công khai giới tính thứ ba của mình.
Bộ phim “My best gay friend” chấn động giới trẻ
“My best gay friend” do ba bạn sinh viên dàn dựng là Huỳnh Nguyễn Đăng Khoa (sinh viên năm hai khoa Đạo diễn – ĐH Sân khấu Điện ảnh TP HCM), Nguyễn Trần Kim Hân (sinh năm 1991, là sinh viên khoa Tạo mẫu tóc) và Ngô Minh Nhật (sinh viên năm nhất, khoa Thiết kế đồ họa).
Bộ phim nói về cuộc sống của những bạn trẻ đồng tính nên đã gây được nhiều thiện cảm của người xem. Khi mà mọi người càng xa lánh, kỳ thị người đồng tính thì giới trẻ lại tò mò và muốn hiểu thêm về vấn đề đó.
Vì vậy, series phim đã gửi đến cho người xem thông điệp:"Hãy xem chúng tôi là những người đồng tính, hãy xem cuộc sống thường ngày của chúng tôi lành mạnh, vui tươi, đầy màu sắc và vui vẻ. Chúng tôi cũng là người bình thường như các bạn"– Đăng Khoa chia sẻ.
Sinh viên làm phim công khai mình đồng tính "chấn động" giới trẻ 1
Đăng Khoa (SV Trường Sân khấu Điện ảnh TPHCM) vừa là đạo diễn, diễn viên trong seri phim về đồng tính.
Hiện tại phim chỉ mới có 7 tập, mỗi tập kéo dài gần 20 phút lột tả một thế giới đồng tính vui nhộn, hài hước, và lành mạnh. Dự kiến trong những tập sau các bạn sẽ đưa lên những thực trạng tốt xấu của người đồng tính để mọi người có những cái nhìn khách quan và công bằng hơn. Phim cũng nói lên mong muốn của “gay” về một cuộc sống bình đẳng nơi cộng đồng.
Trả lời câu hỏi tại sao các bạn nghĩ ra được một kịch bản phim lôi cuốn giới trẻ như vậy, Đăng Khoa chia sẻ:“Hồi tết mình và Nhật ghé qua hàng bún của nhà Hân (Rje trong phim) chơi, thấy những tình huống hài hước ngoài chợ và nghe Rje kể mấy chuyện đã từng gặp trong chợ nên tụi mình chợt nghĩ "sao mình không làm một series phim ngắn tầm 15-20 phút kể về 3 người bạn thân sống chung một nhà và những câu chuyện xung quanh với những bối cảnh gần gũi như trong nhà, trường học, ngoài đường?
Mình muốn mọi người thấy rõ là “gay” cũng có cuộc sống thú vị và lành mạnh như bao người khác... Và mình nghĩ tụi mình có đủ điều kiện để bắt tay vào làm. Từ đó bộ 3 đĩ thỏa ra đời"
Phim đã khiến nhiều bạn trẻ cười ngất ngưởng bởi nhiều tình tiết thú vị vì những tình huống trong phim đều đã diễn ra ngoài đời. Phim về đồng tính nhưng không nặng nề mà làm cho người xem cảm thấy thoai mái. Sau khi 6 tập phim đầu xuất hiện trên youtube, nhiều bạn trẻ bày tỏ sự thích thú và ngưỡng mộ bằng hàng triệu lượt view.
Không hề có nguồn tài trợ nào, nhóm sinh viên phải tự chi từ 500 – 700 nghìn đồng để làm phim, chủ yếu là tiền ăn và mua đạo cụ. Bộ phim mang đậm tính chất của sinh viên, vui nhộn, hài hước, nhân vật “cute”, và xì – teen.
Khoa cho biết thêm:“Mình vừa là đạo diễn, vừa là diễn viên, cũng chính là người viết kịch bản nên có nhiều lúc mình như kiệt sức. đã nhiều lần phải thức trắng đêm để phim có thể được ra theo đúng lịch trình”.
Dũng cảm công khai giới tính
Sau những giai đoạn giấu giếm người thân và bạn bè, nhưng vì muốn có được cuộc sống thật sự như bao người bình thường, thực hiện ước mơ và hoài bão nên các bạn đã không ngần ngại nói rằng mình là người đồng tính.
Vì vậy, Đăng Khoa chỉ tuyển những diễn viên đồng tính vào các vai phụ trong phim. Bởi cậu muốn chính người đồng tính thể hiện chính con người thật của họ trong phim.
Ba người bạn đến từ ba ngôi trường khác nhau, tình cờ gặp nhau rồi chơi thân với nhau được gần một năm.
Sinh viên làm phim công khai mình đồng tính "chấn động" giới trẻ 2
Từ trái sang phải là Hân, Minh và Khoa - 3 chàng sinh viên công khai giới tính thật của mình qua bộ phim "My best gay friend"
Khoa kể lại, năm 2011, Khoa ấp ủ làm một bộ phim ca nhạc về người đồng tính, nên đã lên mạng tìm diễn viên và tìm được Hân (Rje).
“Mới đầu 3 tụi mình cảm thấy tính cách không hợp, ưa nhau lắm. Nhưng sau khi hợp tác làm phim thì tụi mình đã thực sự thân thiết với nhau”, Đăng Khoa nhớ lại.
Nhiều người đã rất ngỡ ngàng, không tin khi biết ba bạn trẻ công khai giới tính của mình. Có người phản đối cuộc sống của ba chàng trai đồng tính nhưng cũng không ít người cho rằng đó là bình thường và ủng hộ cách sống của Khoa, Hân và Minh Nhật.
Đơn vị chủ quản: Trung tâm giải pháp mạng Việt Nam.  Điện thoại: 0927.927.000 - 093.363.21.21
 Giấy phép: Đang triển khai thử nghiệm chờ xin cấp phép đăng tin hoạt động chính thức
Lưu ý: Tất cả bài đăng trên Maxivn.com được đăng lại từ các website khác và tuyệt đối không thêm bớt thông tin và miễn mọi trách nhiệm khi bị sai lệch thông tin.
Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website