Bị ức hiếp, sỉ nhục, thiếu niên phạm tội giết người

Dù bị cáo phải trả giá bằng bản án 9 năm tù về hành vi phạm tội của mình nhưng nhiều người dự khán đã dành cho bị cáo ánh mắt cảm thông. Bởi, bị cáo đã bị chính nạn nhân ức hiếp, chèn ép và đánh đập nhiều lần.

Ngày 13/8, TAND TPHCM đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trịnh Văn Chiến (SN 1996,  quê Quảng Ninh, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) mức án 9 năm tù về tội “giết người”.
Theo cáo trạng, khi vừa học lớp 10 thì Chiến phải bỏ dở việc học hành để theo ba mẹ vào TPHCM lập nghiệp. Rời vùng quê tận tỉnh Quảng Ninh xa xôi, những tưởng gia đình sẽ đổi đời khi vào Nam. Nhưng, thực tế phũ phàng sớm quàng lên gia đình của Chiến.
Ba mẹ không hợp nhau. Dù cùng tạm trú tại đường Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình nhưng, ba mẹ Chiến thì ông thuê trọ một nơi, bà ở một phòng khác cùng với Chiến. Gần phòng trọ của Chiến là phòng ở của 3 thanh niên trong đó có Nguyễn Văn Phong (SN 1986), Nguyễn Văn Quốc là anh em ruột và anh họ Lê Văn Thành.
Dù là kẻ phạm tội nhưng với nhiều người, Chiến đáng thương hơn là đáng trách
Dù là kẻ phạm tội nhưng với nhiều người, Chiến đáng thương hơn là đáng trách
Giữa tháng 4/2012, ba của Chiến là ông Trịnh Ngọc Nhương vì tức giận vợ nên tìm đến phòng trọ gây sự. Tại đây, giữa Chiến và ông Nhương nảy sinh lớn tiếng. Cho rằng cha con Chiến làm mất trật tự nên Phong đứng ra “dạy đời”. Giận vì Phong không hiểu sự việc mà còn chen vào chuyện gia đình mình nên Chiến bênh vực cho ba mình. Tức giận, Phong đánh Chiến. Từ đó, giữa 2 phòng trọ nảy sinh mâu thuẫn.
Khuya 3/5/2012, Chiến đi ngang qua phòng trọ thì bị Phong cản đường không cho vào. Chiến lễ phép xin đường thì Phong mới cho qua. Lúc sau, Chiến đi ra ngoài mua đồ ăn khuya về, lại bị Phong kẹp cổ, đánh vào mặt. Thấy con bị đánh, dù tức giận nhưng muốn cho yên chuyện, mẹ Chiến phải xin lỗi Phong thì mới được Phong thả Chiến ra về.
Đêm hôm đó, Phong vẫn lớn tiếng chửi rủa và hăm dọa. Sợ có chuyện chẳng lành, mẹ Chiến gọi điện cho ông Nhương qua đón Chiến về phòng trọ bên kia ở để khỏi phải giáp mặt Phong. Khi được mẹ đưa ra đầu hẻm để đợi gặp ba thì Chiến lại bị Phong lao ra đánh và buộc Chiến phải quỳ xuống xin lỗi.
Chiến chỉ khoanh tay chứ không chịu quỳ thì bị Phong kẹp cổ đánh tiếp.
“Con giun xéo lắm cũng quằn”, Chiến tức giận chạy đến vựa ve chai, nhặt được cây kéo nhọn. Mặc dù ông Nhương vừa đến kịp cùng với Quốc, Thành can ngăn nhưng Chiến đã đâm Phong nhát chí mạng vào ngực. Chiến còn đâm anh Quốc bị thương.
Gây án xong, Chiến vứt hung khí rồi bỏ trốn lang thang rày đây mai đó. Phong dù được đưa đi cấp cứu nhưng vết thương quá nặng nên đã chết, còn anh Quốc dù sống sót nhưng cũng bị thương tích 48%.
Được sự vận động, khuyên bảo của gia đình, sau một tuần lẩn trốn, Chiến đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hanh vi phạm tội nông nổi, bồng bột của mình.
Tại tòa sơ thẩm ngày 13/8, HĐXX nhận định, dẫu hành vi của bị cáo đã chiếm đoạt tính mạng của người khác nhưng bị cáo vi phạm lần đầu, nhân thân tốt. Nạn nhân có một phần lỗi khi đã nhiều lần ức hiếp, sỉ nhục Chiến. Chính vì vậy, cấp sơ thẩm đã tuyên Chiến mức án 9 năm tù về hành vi đã gây ra.
Dân Trí
Đơn vị chủ quản: Trung tâm giải pháp mạng Việt Nam.  Điện thoại: 0927.927.000 - 093.363.21.21
 Giấy phép: Đang triển khai thử nghiệm chờ xin cấp phép đăng tin hoạt động chính thức
Lưu ý: Tất cả bài đăng trên Maxivn.com được đăng lại từ các website khác và tuyệt đối không thêm bớt thông tin và miễn mọi trách nhiệm khi bị sai lệch thông tin.
Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website