Máy bay Vietnam Airlines 'rơi tự do' vì gặp sự cố

Sự cố được xác định xảy ra trên chuyến bay ngày 6/8 đi từ Bangkok (Thái Lan) về Hà Nội, khi bay vào vùng nhiễu động khiến máy bay "rơi tự do 200m".

Trên một số trang mạng xã hội và diễn đàn, hai hình ảnh được cho là trong khoangmáy bay của Vietnam Airlines, ghi lại cảnh lộn xộn và đổ vỡ khi máy bay của hãng "rơi tự do 200m". Trong một bức hình, xe đẩy phục vụ đã đổ trong phòng bếp, trong khi tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đeo tạp dề hình trống đồng đang thu dọn tại khoang chính, cùng với hàng loạt khăn thức ăn, cốc, dĩa rơi dưới sàn.
Hai bức ảnh đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng.
Sự cố trên được xác định là xảy ra trên chuyến bay ngày 6/8 vừa qua của Vietnam Airlines, khi bay từ Bangkok về Hà Nội và rơi vào vùng nhiễu động. Tuy nhiên, sau đó chiếc máy bay này vẫn hạ cánh an toàn.
Theo một chuyên gia trong lĩnh vực hàng không, việc máy bay "rơi tự do" trên thực tế là loại sự cố thường xuyên xảy ra đối với các hãng hàng không, chứ không riêng gì Vietnam Airlines. "Đây thực chất là các nhiễu động không khí khi máy bay bay qua vùng không khí nóng hoặc lạnh bất thường. Thông thường, các nhiễu động này không ảnh hưởng lớn đến máy bay, nhưng dễ gây hoảng loạn cho hành khách, hoặc những chấn thương nếu không thắt dây an toàn, hay sử dụng đồ ăn khi máy baygặp sự cố".
Vị này cũng cho biết, thông thường, các chuyến bay nội địa ít gặp hiện tượng này, do đường bay được tính toán kỹ và có rada theo dõi. Trong những ngày thời tiết bất ổn, hầu hết các chuyến bay được khuyến cáo hủy hoặc hoãn, để không gặp nhiễu động. Tuy nhiên, trên các đường bay quốc tế, do những tính toán về thời gian, chi phí, lựa chọn đường bay ngắn nhất, hay máy bay phải di chuyển giữa các vùng khí hậu khác biệt, nên những sự cố kiểu này xảy ra thường xuyên hơn.
"Do là sự cố bất ngờ, bất khả kháng, nên để giảm thiểu thiệt hại, khách hàng cần tuân thủ hướng dẫn an toàn bay của hãng hàng không: thắt dây an toàn nếu không có việc cần ra khỏi chỗ ngồi", vị này chia sẻ.
T.A
Theo Infonet
Đơn vị chủ quản: Trung tâm giải pháp mạng Việt Nam.  Điện thoại: 0927.927.000 - 093.363.21.21
 Giấy phép: Đang triển khai thử nghiệm chờ xin cấp phép đăng tin hoạt động chính thức
Lưu ý: Tất cả bài đăng trên Maxivn.com được đăng lại từ các website khác và tuyệt đối không thêm bớt thông tin và miễn mọi trách nhiệm khi bị sai lệch thông tin.
Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website