Mỹ nam trong ổ mại dâm nam bị xử lý như thế nào?

Về vấn đề mại dâm nam, luật sư Nguyễn Thạch Thảo cho biết, hiện tại pháp luật chưa có quy định xử lý người mua, bán dâm đều là nam.
Mỹ nam trong ổ mại dâm nam bị xử lý như thế nào?
Công an quận 10, TP HCM vừa ra quyết định xử phạt hành chính 25 triệu đồng với ông Nguyễn Đông Nhật (33 tuổi, quê Tiền Giang), Giám đốc Công ty TNHH y học cổ truyền Adonis (đường Sư Vạn Hạnh) về hành vi hoạt động không đúng ngành nghề trong giấy phép kinh doanh.
 
Trước đó, chiều 30/9, công an đột kích vào trụ sở công ty trên và bắt quả tang 3 nhân viên đang kích dục và sinh hoạt tình dục với 3 khách nam với giá 800.000 đồng đến 1 triệu.
 Hình quảng cáo "mỹ nam" trong các album để khách chọn.
 
 
Theo luật sư Nguyễn Thạch Thảo (Đoàn luật sư TP HCM), Pháp lệnh phòng chống mại dâm quy định, các hành vi mua bán dâm đều bị pháp luật cấm.
Theo định nghĩa của pháp lệnh này thì bán dâm là hành vi giao cấu với người khác để được trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác. Còn mua dâm là hành vi của người dùng tiền hoặc lợi ích vật chất trả cho người khác để giao cấu.
 
Các hành vi này khi bị phát hiện sẽ bị xử lý tùy theo mức độ. Nhẹ thì xử phạt hành chính, nặng thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự mà không phân biệt nam hay nữ.
 
Trong trường hợp 2 bên không thừa nhận việc giao cấu là mua bán mà vì thích nhau thì không thể xử lý hình sự được.
 
Đối với các chủ cơ sở chứa chấp hoạt động mại dâm nam sẽ bị xử lý theo qui định của Điều 25 pháp lệnh trên.
 
Theo đó, cơ sở kinh doanh dịch vụ hoạt động mại dâm bị phạt tiền và tùy theo tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị tịch thu tang vật, phương tiện có liên quan trực tiếp đến hành vi vi phạm. Đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề.
 
Ngoài ra, người để hoạt động mại dâm xảy ra ở cơ sở do mình quản lý sẽ bị xử phạt hành chính; trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 
Còn luật sư Nguyễn Đức Chánh (Đoàn luật sư TP HCM) cho biết, theo Pháp lệnh phòng chống mại dâm, hoạt động mua bán dâm cấu thành khi một người giao cấu với người khác, trao đổi bằng tiền hoặc lợi ích vật chất.
 
Theo quy định pháp luật hiện hữu, giao cấu là quan hệ tình dục khác giới. Vì thế, phải xác định lại giới tính của người mua dâm và bán dâm. Nếu người dùng vật chất trao đổi tình dục với các nhân viên nam quán massage trên là nữ, thì xử lý theo Pháp lệnh phòng chống mại dâm.
 
Nhưng trong trường hợp này, người mua và bán dâm đều là nam, hiện tại pháp luật chưa có quy định xử lý mua bán dâm đồng tính.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download Microsoft Office 2010 Portable Không Cần Cài Đặt

Danh bạ website