Click Ngay
11 chiến lược để đưa ra quyết định đúng đắn

#Blogger#Facebook#Photoshop#Công Cụ Online#PSD Ảnh Bìa

Thứ Ba, 12 tháng 1, 2016

Não bộ của chúng ta có khả năng nhận thức hầu hết các mặt của những tình huống khó khăn. Điều này đặc biệt đúng khi ta phải đối mặt với sự lưỡng lự.
Thế nhưng, trong cái rủi có cái may, nếu bạn biết sử dụng một số mẹo vặt cần thiết sau, bạn có thể điều khiển những khuynh hướng thiếu hợp lý của não bộ và giải quyết sự lưỡng lự một cách hiệu quả.
 
Bộ não gây cảm giác bối rối cho chúng ta khi đối mặt với sự lưỡng lự vì nó đang phản ứng lại với nỗi sợ hãi. Trong một nghiên cứu gần đây, một nhà kinh tế thần kinh học của Caltech theo dõi não bộ của đối tượng nghiên cứu khi họ bị bắt đặt những khoản cược không chắc chắn – giống như những khoản cược mà các doanh nhân thường xuyên buộc phải đối mặt trong kinh doanh.
 
Bạn nghĩ rằng khi chúng ta biết càng ít thông tin thì chúng ta càng cẩn thận hơn trong đánh giá tính hợp lý của các thông tin đó, và có quyết định đúng đắn hơn. Sự thật không phải vậy! Khi đối tượng nghiên cứu biết càng ít thông tin, quyết định của họ càng trở nên thiếu hợp lý và kỳ cục hơn. Khi sự không chắc chắn gia tăng, não bộ sẽ chuyển sự điều khiển sang cho hệ viền (limbic system), nơi mà cảm xúc (ví dụ như sự lo lắng hay sợ hãi) hình thành.
 
Thói quen này của não đã bắt đầu từ hàng thế kỷ trước, khi người tiền sử đi đến một vùng đất lạ và không biết ai hay cái gì có thể đang rình rập họ sau các bụi râm kia. Sự thận trọng và nỗi sợ hãi trở nên áp đảo để đảm bảo sinh tồn. Nhưng đây không phải là trường hợp mà chúng ta đối mặt thời nay. Cơ chế này của não, khi vẫn chưa phát triển hẳn, là một mối cản trở trong kinh doanh, nơi những điều lệ thiếu chắc chắc và các quyết định quan trọng cần được đưa ra hằng ngày với chỉ một ít thông tin có sẵn.
 
Những người có khả năng vượt qua được cơ chế này và điều khiển lối suy nghĩ của họ theo hướng logic hơn sẽ dễ đạt được thành công hơn.
 
Để làm được điều này, trí tuệ xúc cảm (EQ) là rất cần thiết, và không mấy ngạc nhiên khi – trong số hơn 1 triệu người TalentSmart nghiên cứu – 90% người với năng suất làm việc tốt nhất có EQ khá cao. Mỗi năm, họ kiếm được nhiều tiền hơn những người có EQ thấp tới 28.000 USD.
 
Để nâng cao EQ, bạn cần luyện tập bản thân giải quyết tốt các tình huống của sự lưỡng lự, mặc cho não bộ của bạn phản đối điều đó. Đừng sợ gì cả! Bạn có thể sử dụng những chiến lược đã được chứng minh để cải thiện chất lượng quyết định khi cảm xúc đang trực chờ che khuất đi khả năng đánh giá của bạn.
 
Khả năng đối mặt với những nỗi lo mơ hồ là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà các doanh nhân cần luyện tập trong môi trường kinh doanh đầy rẫy những điều không chắc chắn này. Hãy thử những chiến lược sau đây, bởi đó là cách mà những người thành công đã sử dụng trong những thời khắc quyết định quan trọng.
 
1. Khiến cho hệ viền phải im lặng
 
Hệ viền (limbic system) có chức năng điều hoà nhịp sinh học, xúc cảm (sợ hãi và hung hãn), thúc đẩy động cơ. Đứng trước sự lưỡng lự, hệ viền có thể gây phản ứng giật đầu gối, và sự sợ hãi sẽ cản trở việc đưa ra quyết định đúng đắn. Những người đối mặt tốt với sự lưỡng lự hiểu rõ nỗi sợ này và tìm ra nó ngay khi nó vừa mới nổi lên.
 
Khi nỗi sợ nổi lên, họ coi những suy diễn thiếu hợp lý (được nỗi sợ hãi vô lý kích thích) sẽ không xảy ra. Sau đó họ có thể tập trung một cách chính xác và logic hơn vào những thông tin mà họ có.
 
Trong suốt quá trình đó, họ thường xuyên nhắc bản thân rằng một thói quen nguyên thủy trong não bộ đang cố gắng giành lấy quyền kiểm soát, và bộ phận logic cần phải là thứ nắm phần điều khiển. 
 
2. Lạc quan
 
Khi bạn phải đối mặt với một quyết định khó khăn và đang lưỡng lự, tâm trí bạn chỉ tràn ngập những suy nghĩ tiêu cực, giữ tinh thần lạc quan có thể là một thử thách. Vào những lúc như thế, hãy nghĩ về một điều tốt đẹp đã đến với bạn, dù lớn dù nhỏ. Nếu bạn không thể tìm được điều gì trong ngày hôm đó thì hãy nghĩ đến ngày trước đó hoặc tuần trước, hoặc một sự kiện thú vị nào đó mà bạn mong đợi trong tương lai.
 
Bất cứ suy nghĩ tích cực nào cũng có khả năng khôi phục sự tập trung của bạn. Mục đích của việc này là bạn phải có được một điều tích cực để có thể sẵn sàng chuyển sự tập trung vào đó, chiếm dần “chỗ” của những suy nghĩ tiêu cực là kết quả của sự quá lo lắng và lưỡng lự.
 
3. “Dán nhãn” cho sự hiểu biết của bản thân
 
Khi sự lưỡng lự cản trở việc ra quyết định, sẽ dễ dàng hơn nếu nghĩ rằng chả có thứ gì là chắc chắn. Nhưng điều này hầu như không xảy ra.
 
Những người đối mặt tốt với sự không chắc chắn bắt đầu bằng cách phân loại ra những điều họ đã biết và không biết, rồi dán nhãn mức độ quan trọng cho từng thứ. Họ tập hợp mọi dữ liệu họ có và cố gắng lập một danh sách những thứ mà họ chưa biết, ví dụ, giá tiền tệ của một đất nước sẽ biến động ra sao hoặc đối thủ cạnh tranh sẽ sử dụng chiến lược gì. Họ cố gắng khám phá ra càng nhiều điều như thế càng tốt, loại dần những điều không chắc chắn, để quyết định đưa ra được hợp lý nhất.
 
4. Chấp nhận những thứ không điều khiển được
 
Chúng ta ai cũng thích được nắm quyền kiểm soát. Thực tế thì những người luôn dựa vào sự hỗ trợ từ xung quanh mãi không thể tiến lên trong cuộc sống được. Tuy nhiên, mong muốn điều khiển mọi thứ có thể đem lại kết quả hoàn toàn ngược lại.
 
Người thành công luôn sống trong thế giới thực tại. Họ không vẽ lên viễn cảnh tốt hơn hoặc tệ hơn so với những gì đang thực sự diễn ra, và họ phân tích tình huống như nó vốn có. Họ hiểu rằng cái mà họ có thể điều khiển chính là quá trình mà bản thân đưa ra quyết định. Đó là cách thức hợp lý duy nhất để đối mặt với những điều chưa biết, và là cách tốt nhất để giữ tâm trí trên mặt đất.
 
5. Chỉ tập trung vào những thứ cần thiết
 
Một số quyết định có thể làm nên hoặc phá hủy một công ty, nhưng không phải tất cả các quyết định đều có vai trò ấy. Hầu hết mọi quyết định đều chứa đựng ít nhất một sự lưỡng lự nhỏ - đây là điều không thể tránh được trong kinh doanh.
 
Những cá nhân giỏi nhất trong việc đưa ra quyết định không tốn thời gian mắc kẹt trong những quyết định. Họ xác định rõ tầm quan trọng của từng quyết định và chỉ tập trung năng lượng vào những điều thật sự quan trọng. Điều này cũng giúp loại bỏ đi những nỗi lo lắng không cần thiết và sự xao nhãng hình thành bởi tập hợp các nỗi sợ hãi nhỏ.
 
6. Không tìm kiếm sự hoàn hảo
 
Những người thông minh về mặt cảm xúc không đặt sự hoàn hảo là mục tiêu, vì họ biết rằng không có gì gọi là một quyết định hoàn hảo trong tình huống không chắc chắn. Bản chất của con người là phải mắc phải một sai lầm nào đó.
 
Khi sự hoàn hảo là mục tiêu của bạn, cảm giác thất bại có vẻ như luôn đeo bám bạn, dẫn đến việc bạn tốn nhiều thời gian than thở về những gì bạn không thể đạt được và những gì đáng lẽ nên làm khác đi, thay vì hưởng thụ các thành quả mà bạn có được.
 
7. Không quá quan tâm đến các vấn đề khó khăn
 
Nơi bạn đặt sự tập trung quyết định trạng thái cảm xúc của bạn. Khi bạn tập trung vào sự khó khăn của vấn đề, bạn tạo ra và kéo dài những cảm xúc tiêu cực và sự căng thẳng, và chúng cản trở năng suất làm việc của bạn.
 
Khi bạn tập trung vào cách để cải thiện bản thân cũng như tình huống, bạn tự tạo ra cảm giác rằng những việc mình đang làm rất hiệu quả, và nó sẽ mang đến những suy nghĩ tích cực đồng thời cải thiện năng suất làm việc của bạn.
 
Những người thông minh về mặt cảm xúc không cho phép bản thân bận tâm quá nhiều đến sự lưỡng lự. Thay vào đó, họ đặt sự tập trung và cố gắng vào những gì họ có thể làm để cải thiện tình huống trước mắt, mặc cho những thứ không chắc chắn vẫn còn đó.
 
8. Biết khi nào cần làm theo bản năng
 
Tổ tiên của chúng ta phụ thuộc vào trực giác (bản năng) để sinh tồn. Nhưng khi không phải đối mặt với quyết định sống còn, chúng ta phải học cách sử dụng trực giác sao cho có lợi.
 
Chúng ta thường mắc sai lầm khi khuyên bản thân không được làm theo bản năng, hoặc đi theo hướng trực giác quá xa và đâm đầu vào tình huống một cách mù quáng, nhầm lẫn những giả định của mình với trực giác.
 
Những người thành công trong việc xử lý các tình huống không phải lúc nào cũng luôn nhận ra và chào đón năng lực trực giác của mình, nhưng họ dựa vào một vài chiến lược đã được chứng minh sau để làm điều đó:
 
Bộ lọc cảm xúc: Phân biệt khi nào mình đang bị ảnh hưởng bởi những giả định và cảm xúc của bản thân hay bởi ý kiến của một người khác. Khả năng lọc ra những cảm xúc không đến từ trực giác giúp họ tập trung vào bản năng của chính mình nhiều hơn.
 
Dành khoảng trống cho trực giác: Bản năng không thể bị thúc đẩy. Trực giác của chúng ta làm việc tốt nhất khi ta không đặt nặng áp lực tìm ra phương án giải quyết lên nó. Albert Einstein nói rằng ông nghĩ được những ý tưởng hay nhất khi đang đi du thuyền, và khi Steve Jobs đối mặt với vấn đề khó khăn, ông thường đi dạo một lúc.
 
Khi đối mặt với vấn đề khó khăn, Steve Jobs thường đi dạo một lúc
 
Lập hồ sơ theo dõi. Những người đối mặt tốt với sự lưỡng lự dành thời gian luyện tập trực giác. Họ bắt đầu bằng cách lắng nghe và làm theo bản năng đối với những việc nhỏ nhặt, xem nó đem lại những gì, và họ có thể tin tưởng nó với một vấn đề lớn được không.
 
9. Có kế hoạch dự phòng
 
Làm chủ sự lưỡng lự là lên kế hoạch đối phó với thất bại. Các chuyên gia đối mặt với sự không chắc chắn không ngại thừa nhận rằng họ có thể mắc sai lầm, và điều này cho phép họ lập kế hoạch dự phòng chi tiết, hợp lý, và rõ ràng hơn trước khi hành động.
 
Người thành công biết rằng không phải lúc nào họ cũng có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Họ biết phải chấp nhận và học từ các sai lầm để có thể đưa ra quyết định tốt hơn trong tương lai. Và họ không để sự thất bại làm họ thất vọng quá lâu.
 
10. Không hỏi “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu...?”
 
Câu hỏi “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu...?” thêm dầu vào đống lửa của sự căng thẳng và lo lắng. Sẽ không có chỗ cho câu hỏi này trong tư duy một khi bạn đã có sẵn kế hoạch dự phòng.
 
Mọi việc có thể đi theo hàng tỷ hướng, nên nếu bạn càng dành nhiều thời gian nghĩ về những khả năng có thể xảy ra, thì sự tập trung dành cho những thứ cần làm càng giảm đi.
 
Người thành công biết rằng câu hỏi “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu...?” sẽ chỉ đưa họ đến nơi mà họ không muốn cũng như không cần phải đến.
 
11. Hít thở sâu khi… thất bại
 
Bạn cần giữ bình tĩnh để đưa ra những quyết định đúng khi phải đối mặt với sự lưỡng lự. Cách dễ nhất để làm được điều này phụ thuộc vào điều mà bạn làm hằng ngày – hít thở.
 
Việc tập trung vào thời điểm hiện tại và hít thở sâu giúp bạn chỉ dồn tâm trí vào công việc trước mặt và quên đi những suy nghĩ làm xao nhãng.
 
Khi bạn cảm thấy quá áp lực, hãy dành vài phút tập trung vào việc hít thở. Hãy đóng cửa lại, ngồi trên ghế, hít thở sâu và chỉ tập trung vào nhịp thở mà thôi. Điều này sẽ giúp ngăn cản tâm trí của bạn “lang thang” đi nơi khác. Hãy nghĩ về việc bạn hít vào và thở ra như thế nào. Việc này nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó không hề dễ dàng khi phải làm suốt một hay hai phút. Không sao, nếu lỡ đi lạc vào một luồng suy nghĩ khác – điều này chắc chắn sẽ xảy ra lúc đầu, bạn cần nhanh chóng hướng sự tập trung trở lại với nhịp thở.
 
Nếu việc tập trung vào hít thở sâu là quá khó khăn đối với bạn, hãy thử đếm lần thở ra và hít vào đến khi được 20 lần, và sau đó bắt đầu lại từ 1. Đừng lo nếu bạn quên đếm một lần, vì bạn vẫn có thể đếm lại từ đầu.
 
Việc hít thở sâu nghe có vẻ dễ dàng và có một chút ngốc nghếch, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự bình tĩnh mà bạn có được sau đó, và việc loại bỏ đi được những mối xao nhãng dường như không thể dịch chuyển trong tâm trí bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
Taylor Nguyen (DNSG)

Phản Hồi Độc Giả

Chuyên mục

Câu chuyện doanh nhân [2] Đầu tư bất động sản [1] Thị trường chứng khoán [1] 22 quy luật bất biến [23] Alexa Ranking [1] An Ninh Thủ Đô [1] An toàn giao thông [1] Ảnh đẹp trong tuần [7] Ảnh môi trường [6] Ảnh nghệ thuật [4] Ăn khỏe - Sống khỏe [1] Ẩm thực Sài Gòn [6] Bài học kinh doanh [8] Bài học thương hiệu [47] Bài học ứng xử [5] Bài liên quan [70] Bài mới đăng [132] Bạn đọc viết [7] BẢN ĐỒ VIỆT NAM ONLINE [8] Bán hàng đa cấp [1] Bán hàng trực tuyến [1] Bản tin marketing Việt Nam [26] Bảo mật công nghệ [1] Bảo vệ môi trường [6] Bảo vệ thương hiệu [5] Bí mật phòng the [13] Bí quyết bán hàng [6] Bí quyết của tỷ phú [9] Bí quyết để thành công [3] Bí quyết kinh doanh [3] Bí quyết phỏng vấn [1] Bí quyết thành công [12] Bí quyết tiếp thị [71] Bí quyết tuyển dụng [1] Bình luận quản lý [9] Box thông tin chung [1] Bộ Thông tin và Truyền thông [7] Các quy luật Marketing trên Internet [11] CÁC WEBSITE THÀNH VIÊN [1] Cách chọn từ khoá [1] cách làm giàu [1] Cách làm mứt [21] cam nang kinh doanh [1] Cảnh báo cuộc sống [1] Cảnh nóng của sao [14] Cảnh sát mỹ Nam [1] Cảnh thương tâm [2] Câu chuyện doanh nhân [12] Câu chuyện đồng tính [31] Câu chuyện học đường [5] Câu chuyện thành công [74] Câu chuyện thường ngày [11] Câu chuyện tiếp thị [2] Câu chuyện vui [1] Chăm sóc khách hàng [52] Chân Dung [1] Chân dung doanh nhân [70] Chìa khóa thành công [3] Chia sẽ thành công [12] chiến lược cạnh tranh [62] Chiến lược đại dương xanh [18] Chiến lược kinh doanh [3] Chiến lược lãnh đạo [4] Chiến lược marketing [49] Chiến lược tiếp thị [3] Chiến thuật quảng cáo [24] Chính sách kinh tế [10] Chơi xe Sài Thành [1] Chuẩn bị kế hoạch Marketing [3] chung chi so [39] chung khoan - bat dong san [31] Chuyen doanh nhan [1] chuyen gia noi [26] chuyen la [1] chuyen-gia-noi [11] Chuyện cái ngàn vàng [7] Chuyện cảm động [2] Chuyện công sở [1] Chuyện của Sao [19] Chuyện đời nghệ sĩ [1] Chuyên Gia nói [43] Chuyện không của riêng ai [1] Chuyện không tưởng [1] Chuyện Kinh Doanh [2] chuyện lạ [2] Chuyện ngoại tình [1] Chuyện nơi công sở [12] Chuyện phòng the [16] Chuyện sao quốc tế [2] Chuyên trang bán vé máy bay [2] Chứng chỉ số [40] Chứng khoán [8] Chương trình học hay [1] Chương trình khuyến mãi [1] Clip hài trong tuần [12] Clip quảng cáo đặc sắc [3] CNTT - Viễn Thông [1] code link [4] Con đường thành công [2] conduongthanhcong [1] Công cụ thống kê [1] Công nghệ chăm sóc khách hàng [56] Cơ cấu tổ chức [1] Cuốn sách nói trực tuyến [1] dang ky kinh doanh [3] Danh bạ doanh nghiệp [1] Danh bạ website [3] Dành cho doanh nghiệp [1] Dành cho phái mạnh [3] DANH SÁCH ALBUM [10] Dân trí [1] Dia chi cho MARKETER [2] dich vu [17] Dịch vụ khách hàng [2] Dịch vụ quảng cáo Google Adwords [1] Dich vu tai MDNO [7] Dịch vụ thành viên [1] Doanh Nghiệp [1] Doanh Nghiệp - Nhân vật [1] Doanh Nghiệp - Sản phẩm [1] Doanh nghiệp Hàng Việt Nam [1] Doanh nghiệp viết [1] Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu [1] dung hang viet [1] Dự án đầu tư Việt Nam [2] Đánh giá kinh tế [11] Đầu tư bất động sản [1] Định luật marketing [24] Định vị thương hiệu [1] Đo lường hiệu quả [1] Đời sống [12] Đơn vị hành chính [2] E-marketing [2] Email Marketing [1] email-marketing [4] Giá vàng Việt Nam [1] Giai dap khach hang [1] Giải trí - doanh nhân [32] Giao diện blogspot [8] Giao Thương [1] giao-duc [32] gioi thieu doanh nghiep [2] gioi thieu website [2] Giới thiệu công ty [1] Giới thiệu dịch vụ [1] Giới trẻ Việt Nam [1] Góc bình luận [2] Góc chia sẽ đời thường [2] Góc của SẾP [1] Góc suy ngẫm [5] Google Search Engine [1] guong lanh dao [19] Gương lãnh đạo [21] Gương thành đạt [13] Hàng cần bán [1] Hàng Việt [1] Hệ thống website Maxivn [1] Hình ảnh nhân vật [2] Hình ảnh thương hiệu [2] Hoạch Định Chiến Lược [2] Hoạch định kinh doanh [20] Hoạt động Doanh nghiệp [8] Hoạt động tín ngưỡng [1] HỌC MARKETING ONLINE [5] Hồi chuông cảnh tỉnh [11] Hợp tác kinh doanh [1] Hướng dẫn cài đặt ESET [1] Hướng dẫn đăng bài viết [1] Hướng dẫn thanh toán [1] Hướng dẫn xem bài đăng [1] Internet Marketing [8] ISO 9000 [1] Kế hoạch kinh doanh [5] Kế hoạch PR [1] Kế hoạch tiếp thị [4] Kế toán - Tài chính [16] Kênh marketing hiệu quả [2] Kênh truyền thông [1] Khám phá Nam giới [1] Khoa học công nghệ [6] Khỏa thân của sao [1] Khởi nghiệp [3] Khủng hoảng khí hậu [6] kiem tra danh gia [41] kien thuc cho marketer [12] kien thuc ERP [9] kien thuc ke toan [41] kien thuc kinh te [18] kien thuc quan tri [5] kien thuc thuong hieu [13] Kiếm tiền [1] Kiếm tiền online [1] Kiểm tra chiến lược [1] Kiểm tra đánh giá [42] Kiến thức doanh nghiệp [4] Kiến thức ERP [10] Kiến thức Internet [1] Kiến thức kế toán [50] Kiến thức kinh tế [19] Kiến thức làm giàu [33] Kiến thức làm PR [1] Kiến thức pháp luật [8] Kiến thức quản trị [6] Kiến thức Seo [42] Kiến thức thương hiệu [236] Kiến thức TMĐT [192] Kiến thức tổng hợp [1] Kinh doanh [1] kinh doanh mang [10] Kinh doanh theo mạng [66] Kinh nghiệm đàm phán [1] Kinh nghiệm điều hành [10] Kinh nghiệm kế toán [1] Kinh nghiệm phỏng vấn [1] Kinh nghiệm quản trị [2] Kinh Nghiệm Quảng Cáo [3] Kinh nghiệm seo [3] kinh te hoc [6] Kinh tế thế giới [10] Kinh tế Việt Nam [55] ky nang ban hang [2] ky nang lanh dao [44] ky nang marketing [21] Kỹ năng bán hàng [3] Kỹ năng làm việc [11] Kỹ năng lãnh đạo [45] Kỹ năng marketing [23] Kỹ năng mềm [8] Kỹ năng phỏng vấn [31] Kỹ năng SEO [1] Kỹ năng sống [8] Kỹ năng trình bày [1] lap ke hoach [19] lap nghiep [12] lap-ke-hoach [19] Lập kế hoạch tài chính [1] Lập nghiệp cần gì [13] Lịch cúp điện hàng ngày [1] Liên hệ nhanh [1] Liên kết logo [4] Luật sở hữu trí tuệ [1] Luật trong marketing [4] Luu giu imge [1] ly thuyet quan ly [19] Lý thuyết quản lý [20] Mạng cộng đồng [1] Mạng xã hội [1] marketing [10] Marketing chiến lược [24] Marketing du kích trong 30 ngày [33] Marketing Mix [1] Marketing mối quan hệ [3] Marketing Online [5] Marketing Sáng Tạo [1] Marketing thế hệ mới [1] Marketing trải nghiệm [4] Marketing trực tiếp [2] Marketing Trực Tuyến [24] Mẫu văn bản Pháp luật [2] Mẫu văn bản tiếng anh [1] Mẫu văn bản tiếng Việt [1] Mẹo vặt thủ thuật [1] Mê tín dị đoan [1] Mô hình giấy [1] Mô hình kinh doanh mới [8] Mở rộng thương hiệu [1] Mục tiêu Marketing [20] Năng lực lãnh đạo [1] nền kinh tế [4] NGÀNH THƯƠNG MẠI [1] Nghe nhạc hay [1] Nghiên cứu khách hàng [30] Nghiên cứu thị trường [28] nguoi lao dong [1] Nguồn tài nguyên xanh [6] Nguyên tắc quảng cáo [1] Người nổi tiếng [1] Người thanh công [1] Người tốt việc tốt [1] Người trong cuộc [2] Nhà Đất - BĐS [1] nhan dien thuong hieu [7] Nhãn Hiệu [2] Nhận diện thương hiệu [4] Nhật kí Nhà phân phối [52] nhip song tre [5] Nhuợng quyền thương hiệu [3] Những hình ảnh độc [4] Nhượng quyền Thương hiệu [1] Ô tô - Xe máy [1] Ống kính phóng viên [2] phan khuc thi truong [16] Phân khúc thị trường [21] Phần mềm tiện ích [9] Phân tích biểu đồ [1] Phim quảng cáo [12] Phòng chát [1] PHÓNG SỰ THƯƠNG HIỆU [3] Phong thủy Marketing [1] Phương tiện quảng cáo [1] PR - quan he khach hang [21] Quà tặng lưu niệm [2] quan ly cong viec [45] Quản lý công việc [1] Quản trị doanh nghiệp [6] Quản trị kinh doanh [273] Quản trị marketing [1] quan tri nhan su [28] Quản trị nhân sự [35] Quản trị tài chính [6] quan tri thay doi [28] Quản trị thay đổi [29] Quản Trị Thời Gian [2] Quảng bá doanh nghiệp [1] quang ba website [2] Quảng cáo - Ý tưởng [3] Quảng cáo chiến lược [14] quang cao dich vu [7] Quảng cáo dịch vụ [11] Quảng cáo mạng xã hội [3] Quảng cáo online [2] Quảng cáo trực tuyến [11] Quy luật Marketing Internet [12] Quy tắc sống [1] Quy trình marketing [1] Sản phẩm ưu Việt [1] Sản xuất kinh doanh [7] Sao khoe thân [2] Sáp nhập kinh doanh [1] Search Engine [1] Search engine marketing [1] seo [41] Sitemap [1] Slogan thương hiệu [1] Sổ tay Doanh nhân [1] su kien trong nuoc [1] Sự kiện Internet [1] Sức khỏe doanh nhân [1] Sức khỏe tình dục [9] Tài liệu nên xem [1] Tai nạn giao thông [3] Tài trợ [1] tai-lieu-hay [2] tam nhin to chuc [27] thanh lap doanh nghiep [1] Theo dòng sự kiện [4] thi truong bat dong san [3] Thị Trường [1] Thị trường bất động sản [9] Thị trường chứng khoán [1] Thiết kế LOGO [3] thoi dai cong nghe so [6] thoi-dai-cong-nghe-so [5] thong diep vang [4] thong tin BHXH [1] thong tin cong nghe [21] thong tin cua khach hang [1] thong tin DKKD [1] thong tin ngan hang [8] thong tin nganh thue [12] thong tin nong nghiep [4] thong tin phap luat [4] thong tin tai chinh [1] thong tin thoi tiet [1] thong tin tieu dung [4] Thông điệp cạnh tranh [4] Thông điệp chiến lược [8] Thông điệp của doanh nhân [6] Thông điệp kinh doanh trực tuyến [4] Thông điệp marketig [10] thông điệp thị trường [1] Thống kê hiệu quả marketing [2] Thông tin âm nhạc [17] Thông tin chính trị [10] Thông tin chuyên nghành [4] Thông tin chứng khoán [1] Thông tin công nghệ [38] Thông tin đầu tư [1] Thông tin giải trí [15] Thông tin giáo dục [20] Thông tin giao thông [2] Thông tin hàng giả [15] Thông tin khởi nghiệp [9] Thông tin khuyến mãi [2] Thông tin kinh tế [21] Thông tin lao động [1] Thông tin marketing (MIS) [5] Thông tin nên xem [1] Thông tin ngành thuế [1] Thông tin ngân hàng [14] Thông tin pháp luật [61] Thông tin sự kiện [1] Thông tin sức khỏe [8] Thông tin thể thao [21] Thông tin thị trường [7] Thông tin thương hiệu [43] Thông tin tiếp thị Việt [2] Thông tin tuyển sinh 2012 [13] Thông tin văn hóa [5] Thông Tin Xã Hội [2] Thônh tin thương hiệu [1] thu thuat blog [1] Thủ thuật blogspot [1] Thủ thuật máy tính [1] Thủ thuật SEO [5] Thủ tục xin giấy phép [1] Thuật ngữ thương hiệu [21] thuong hieu [29] thuong truong [3] thuong-hieu [28] Thư giãn cuối tuần [4] Thư viện marketing [10] Thương Gia Việt [1] Thương hiệu [3] THƯƠNG HIỆU HÔM NAY [12] Thương hiệu Việt [31] Thương mại điện tử [10] Thương nước ngoài [1] Tiep thi tai nguyen [4] tiep thi viet [3] tiep-thi-viet [3] TIện ích cuộc sống [4] Tiếp thị số [1] Tiếp thị trực truyến [7] Tìm hiểu giới tính [1] Tin báo chí [7] Tin Chính phủ [18] tin chung khoan [15] Tin chứng khoán [17] Tin công nghệ [3] Tin điện ảnh [1] Tin hay trong ngày [4] Tin khoa học [1] tin kinh te [65] Tin kinh tế [83] Tin liên quan [72] tin moi cap nhat [3] tin moi trong ngay [3] tin nhanh [1] Tin nhanh trong tuần [4] Tin nóng 24h [12] Tin quốc tế [7] Tin scandal [2] Tin shook [1] Tin tài chính kế toán [1] Tin thế giới [18] Tin thể thao [16] Tin tieu diem [2] tin trong nuoc [44] Tin trong nước [75] tin tuyen dung [1] Tin tức mới [17] Tin tức phóng sự [23] Tin xã hội [9] tin-chung-khoan [10] Tình huống thương hiệu [1] Tinh yeu - Hon nhan - Gia dinh [5] Top 100 website [1] Top danh bạ web [1] Top nhạc hay [14] top thuong mai [2] Tổ chức công việc [46] Tổ chức Event [1] Tổ chức sự kiện [1] Trải Nghiệm [1] Trật tự xã hội [1] Triết lý sống [13] Truyền thông PR [3] Truyền thông trực tuyến [2] Truyền thông và PR [1] tu lieu kinh doanh [3] Tủ sách doanh nhân [36] Tư vấn chủ Doanh nghiệp [6] Tư vấn lập dự án kinh doanh [14] Tư vấn nghề nghiệp [20] Tư Vấn Phong Thủy [5] Tư vấn tiêu dùng [1] Van hoa doi song [1] Văn bản hướng dẫn trả lời [70] Văn bản TMĐT [2] Văn hóa doanh nghiệp [54] Văn hóa môi trường [6] Vấn đề hôm nay [5] Vấn Đề Quan Tâm [1] Video cười [24] Video kinh doanh [10] Viết bài có thưởng [1] Viết kế hoạch kinh doanh [1] Vụ cháy lớn [1] Website - E-greeting [1] Website hữu ích [1] Xây dựng chiến lược [1] Xây dựng thương hiệu [10] Xem bài đăng nhanh [1] Xem nhanh [1] Xu hướng Marketing [2]
Hỗ trợ trực tuyến